7 tuổi đã quyên góp được hơn 17.000 USD hỗ trợ 4.000 trẻ em cơ nhỡ

25/03/2019
Từng là một đứa trẻ bị cha mẹ ngược đãi và bỏ rơi, bé A’Layah Robinson (7 tuổi) ở bang Oklahoma (Mỹ) đã mở cửa hàng nước chanh với phương châm “biến vị chua của chanh thành vị ngọt của yêu thương”. Em đã quyên góp được hơn 17.000 USD để mua quà và nhu yếu phẩm cho hơn 4.000 trẻ em cơ nhỡ.
A’Layah Robinson có tuổi thơ đau khổ, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Em từng là một đứa trẻ bị cha mẹ ngược đãi và bỏ rơi. Sau đó, em được nhận nuôi. Ngoài A’Layah, bà Misty Robinson, mẹ nuôi của A’Layah còn nhận nuôi thêm những đứa trẻ khác, ttrong đó có cậu em trai của A’layah. Khi về đến nhà mẹ nuôi, cậu bé không có gì hơn ngoài đôi giày và bộ quần áo cũ trên người.

Không chỉ thương em, A’layah còn muốn giúp những trẻ em có đồng cảnh ngộ với mình. Nghĩ là làm, em mở một điểm bán nước chanh trên đường với hy vọng lấy lợi nhuận mua quà tặng trẻ em kém may mắn. Từ cửa hàng bán nước chanh này, cô bé đã kiếm được 136 USD. Mẹ nuôi của cô bé thấy ý tưởng của con gái rất hay và để khuyến khích con làm những việc tốt đẹp, bà Robinson tuyển tình nguyện viên để nhân rộng mô hình của A’Layah và chia sẻ câu chuyện của cô con gái trên mạng xã hội. Với khẩu hiệu “Nước chanh vị yêu thương của A’Layah” và phương châm hành động “biến vị chua của chanh thành vị ngọt của yêu thương”, sản phẩm của họ đã được những người dân trong vùng ủng hộ nhiệt tình. Kết quả là cửa hàng nước chanh của A’layah đã quyên góp được hơn 17.000USD để mua quà và nhu yếu phẩm cho hơn 4.000 trẻ em bơ vơ, đang sống nhờ vào lòng hảo tâm của xã hội.
 
Cô Tiffany Robertson, giáo viên của A’Layah nói rằng, cô thật sự khâm phục tinh thần của A’layah. Em đã vượt qua hoàn cảnh bất hạnh của riêng mình để hành động lan tỏa hy vọng và tình yêu thương dành cho mọi người. Trong một buổi nói chuyện trước các học sinh, cô đã gọi A’layah là anh hùng vì việc làm của em có thể mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho rất nhiều bạn nhỏ.
alayah-robinson-3.jpg
Gia đình mới của A’Layah

Cho đến hôm nay, sau gần 2 năm kiên trì, A’Layah đã trở thành tấm gương truyền cảm hứng trong cộng đồng. Chương trình truyền hình Channel 4 News đã trao tặng cho A’Layah 400 USD biểu dương tinh thần nhân ái vì mọi người của em. A’Layah đã dành số tiền này để mua 250 túi nhu yếu phẩm cũng như 100 chiếc chăn người lớn và 50 chiếc chăn trẻ em cho trẻ em tặng các nơi nuôi dưỡng trẻ em kém may mắn.

Theo: http://phunuvietnam.vn

CÁC ĐỀ ÁN

Video