60 năm tù cho những kẻ buôn bán phụ nữ

22/12/2006
Bằng thủ đoạn đưa đi làm việc ở những nơi có thu nhập cao, Trần Văn Trường và đồng bọn đã lừa gần chục phụ nữ người dân tộc thiểu số ở Gia Lai đem bán sang Trung Quốc. TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Trần Văn Trường 18 năm tù, Bùi Đức Mạn 17 năm tù, Lương Thị Diên 15 năm tù và Nguyễn Văn Hợi 10 năm tù cùng về tội "Mua bán phụ nữ".

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Văn Trường, 42 tuổi, trú ở Thái Bình, đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn bán phụ nữ này đã khai nhận, ngày 16/6/2004, y vào Hbông, Chư Sê, Gia Lai gặp một người bà con họ hàng tên Bùi Đức Mạn, 35 tuổi và đặt vấn đề lừa phụ nữ dân tộc thiểu số để bán ra nước ngoài.

Ngay đêm hôm đó, Trường và Mạn đi xe máy đến thị trấn Ayun Pa, Gia Lai và dụ dỗ cô Ksor Hruên, 22 tuổi đi nấu cơm thuê với mức lương khá cao. Sau đó Hruên còn rủ thêm hai bạn gái nữa là R.L.H., 22 tuổi và S.H. 26 tuổi cùng đi. Đến khi các cô gái này biết mình bị lừa thì chuyện đã rồi. 

Từ tháng 6 đến 8/2004, Trần Văn Trường cùng Bùi Đức Mạn, Nguyễn Văn Hợi, 23 tuổi và Lương Thị Diên (29 tuổi, người tình của Trường), đã cấu kết với nhau, bốn lần chúng vào Ayun Pa và Ia Pa, Gia Lai, lừa 9 phụ nữ đem bán sang Trung Quốc. Trong đó, bọn chúng đã bán trót lọt 7 phụ nữ, thu số tiền 12.400 nhân dân tệ (tương đương 22,3 triệu đồng Việt Nam). Còn lại 2 phụ nữ khác là Kpă Nhun và Ksor H'Tuyết khi bọn buôn người đưa đến cửa khẩu Móng Cái đã bị lực lượng Biên phòng phát hiện bắt giữ.


Trong số 7 phụ nữ bị bán sang Trung Quốc chỉ có N.H. ở xã La Bol, huyện Ayun Pa (Gia Lai) đã trốn về lại quê hương, còn 6 phụ nữ khác đến nay vẫn chưa xác định được địa chỉ lưu lạc ở nơi đất khách quê người. Sau khi cô gái này thoát nạn trở về quê đã tố cáo sự việc mình bị lừa bán sang Trung Quốc cho Cơ quan điều tra Công an Gia Lai và vụ án sớm được điều tra làm rõ.

Ngọc Như

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video