“Cứu nét” rồi bán làm "gái"

21/08/2007
“Cứu nét” được một cô bé 15 tuổi, Thành đưa về một nhà nghỉ trên đường Kim Đồng (Hà Nội) và cưỡng bức. Sau đó Thành và Giang đưa nạn nhân lên biên giới, bán cho Lụt được 3.500 NDT. Cô nữ sinh lớp 9 lại bị bán làm “gái” tại một nhà hàng sâu trong đất Trung Quốc.

Sau 21 ngày lưu lạc và bị hành hạ đến bầm dập bên đất khách, cháu Nguyễn T.L., 15 tuổi, học sinh lớp 9, đã được lực lượng Công an Việt Nam giải cứu trở về. Ngay khi đưa cháu đến trụ sở của Đội 2, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Hà Nội trình báo, không chỉ có cháu khóc mà nước mắt của bố cháu, vốn là một giảng viên đại học, cũng chảy dài trên gương mặt.

Ông không thể tưởng tượng nổi những cạm bẫy người bây giờ tinh vi và ghê gớm đến thế, nó chẳng chừa ai, ngay cả những cô bé học trò còn non nớt như con gái ông…

Nước mắt nữ sinh

Bi kịch xảy ra vào buổi chiều 11/6, cháu L. ra quán Internet ở quận Cầu Giấy ngồi chơi điện tử và vào mạng chát. Bỗng có một nickname khá lạ mắt và thu hút "VIP_codon_X8" nhảy vào bắt quen.

Một khuôn mặt trẻ trung, đẹp trai theo kiểu diễn viên Hàn Quốc xuất hiện trong webcam, anh ta tự giới thiệu tên là Thành và nói đang rất cô đơn, muốn tìm một người bạn gái biết chia sẻ trong cuộc sống. Cuộc trò chuyện ngọt ngào ấy kéo dài từ 18h đến 21h thì cô bé hết tiền chát, phải gọi Thành đến quán trả tiền và đưa đến quán khác để tiếp tục vào mạng.

L. và bạn trai mới lại tiếp tục lên mạng nói chuyện với những cư dân mạng cũng đang lang thang ban đêm mà chẳng biết rằng đồng hồ đã điểm quá 24h. Muộn quá rồi không thể về nhà được, thế là cháu L. đành tặc lưỡi tiếp tục ngồi quán chát.

Đến 3h ngày 12/6 thì L. đã mệt rũ, Thành đưa cô bé về một nhà nghỉ trên đường Kim Đồng ngủ qua đêm. Nhưng ở căn phòng nhỏ xíu chỉ có một nam, một nữ, con quỷ dâm dục trong Thành trỗi dậy. Mặc cho cô bé kháng cự, anh ta tìm mọi cách cưỡng bức cháu.

Hôm sau, khi Thành đưa L. về nhà bạn gửi, cô bé cũng đành phó thác nghe theo mà chẳng dám quay về nhà vì đã không nghe lời bố mẹ, bỏ nhà qua đêm và nên cơ sự này.

Tối hôm ấy, Thành lại đưa L. đi chát, trong thời gian này, anh ta đã liên lạc với một người bạn tên là Giang chuẩn bị kế hoạch đưa cô bé lên Lạng Sơn bán. 6h ngày 13/6, cả bọn ra bến xe Gia Lâm rồi ngược lên Lạng Sơn.

Chúng bán cháu L. cho một người phụ nữ tên là Lụt, lấy chồng Trung Quốc rồi cầm 3.500 NDT chia nhau ra về. Cháu L. bị người phụ nữ đưa sâu vào đất Trung Quốc, bán vào nhà hàng của một người đàn ông bản địa.

Vì còn trẻ, lại là “hàng mới” nên cháu L. bị bọn chủ nhà hàng bắt đi tiếp khách nhiều hơn cả, mỗi ngày đến chục lần. Chúng bảo rằng đã mua cháu đến 40 triệu đồng Việt Nam nên cháu phải làm đến khi nào trả đủ số tiền chúng mua thì mới được thả cho về.

Cơ thể còn non dại của cháu gái bị bầm dập đến đau đớn. Không thể chịu nổi, trong một lần đi khách, cô bé đã van xin người khách cho mượn điện thoại di động báo về gia đình địa chỉ mình đang bị nhốt.

Trong khi đó ở Việt Nam, suốt từ hôm cháu bị mất tích, cả gia đình nháo nhác đi tìm ở tất cả các nhà bạn bè học cùng, cũng như những người quen biết của gia đình, thậm chí về cả quê nội, ngoại để tìm… Đang không còn hy vọng nữa thì bố mẹ cháu L. nhận được điện thoại của con gái.

Họ vừa mừng vì đã biết được tung tích của con, nhưng cũng đau đớn quá vì con gái họ còn quá nhỏ mà đã bị bầm dập trong những trò mua vui của những gã đàn ông lớn tuổi. Họ đã tức tốc lên trình báo với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Lạng Sơn để nhờ giải cứu cho con gái.

Sau đúng 21 ngày bị giam cầm nơi đất khách, cháu L. đã được cứu thoát trở về. Sự hận thù những kẻ đã đang tâm hãm hại và lừa bán cháu ra nước ngoài làm gái mại dâm sục sôi trong lòng những người làm cha, làm mẹ. Họ đã đưa cháu L. đến Đội 2, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Hà Nội để trình báo…

Cuộc truy tìm 2 kẻ có nickname "VIP_codon_8X" và "Thieu_gia_tim_gai_9X"

Thông tin duy nhất mà cháu L có thể cung cấp cho cơ quan Công an về 2 kẻ đã hãm hại và lừa bán cháu, đó là nickname của tên Thành là "VIP_codon_8X" và của Giang là "Thieu_gia_tim_gái_9X".

Chính vì thế trong nhiều ngày, các trinh sát đã phải lặn lội lên mạng Internet để dò tìm xem mấy cái nickname đó có o­nline không. Cũng rất may, các anh vẫn phát hiện những cái nick này trên mạng, chúng vẫn tự xưng tên là Thành và Giang.

22h ngày 11/7, một cô gái thuộc thế hệ 9X, rất xinh xuất hiện trên trang web: cuunet.com. Lập tức, Thành nhảy vào trò chuyện và gạ gẫm hỏi địa chỉ quán Internet cô đang ngồi để đến cứu nét. Ngay sau đó, Thành liên lạc với Giang lập kế hoạch và hẹn gặp nhau ở bến xe Gia Lâm để đón xe khách đưa con mồi mới lên Lạng Sơn trong đêm.

Sau khi củng cố chứng cứ, cơ quan Công an đã tiến hành bắt giữ Thành ngay tại quán Internet trên phố Quán Thánh khi gã đang tiếp tục chài cô gái mới quen để đến cứu nét. Còn Giang bị bắt khi đang lơ ngơ ở bến xe Gia Lâm, ngóng tên đồng bọn đưa con mồi đến…

Bọn chúng chính là Nguyễn Văn Thành, 20 tuổi, hiện ở Phúc Xá, quận Ba Đình và Trần Duy Giang, 19 tuổi, ở Uy Nỗ, huyện Đông Anh.

Bố mẹ Giang bỏ nhau, gã ở cùng mẹ nhưng sớm bỏ học và hư hỏng. Không nghề nghiệp nhưng Giang lại say lắc, và đã từng bị Công an huyện Đông Anh xử lý hành chính một lần vì sử dụng thuốc lắc. Để có tiền theo đuổi những trò vui ấy, Giang đã móc nối với Thành và hình thành đường dây lừa các cô gái trẻ, thậm chí là trẻ em gái mới lớn với hình thức cứu nét, sau đó đưa lên Lạng Sơn bán cho Nguyễn Thị Lụt với giá 3.500 NDT/cô.

Xác minh về Lụt, các trinh sát được biết Lụt năm nay 36 tuổi, quê ở Bắc Ninh nhưng cũng bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ từ năm 21 tuổi. Bây giờ, Lụt đã có 2 đứa con với người chồng Trung Quốc và lại quay ra làm cái nghề mua bán phụ nữ.

Sau khi củng cố chứng cứ về hành vi phạm tội của Lụt, ngày 14/7, các trinh sát Đội 2 được sự giúp đỡ nhiệt tình của Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ được Nguyễn Thị Lụt khi Tú bà này về đường biên Cổng Trắng để chuẩn bị đón tiếp một chuyến hàng sang…

Theo lời khai của các đối tượng bị bắt, ngoài cháu L., cũng bằng thủ đoạn giả vờ cứu nét nói trên, bọn chúng đã lừa được 4 cô gái trẻ khác người Hà Nội, đưa qua biên giới bán vào các nhà hàng bên Trung Quốc.

Hiện nay, cơ quan Công an đang xác minh về nhân thân của 4 cô gái này, bởi ngay các đối tượng gây án cũng chỉ làm quen và biết sơ sơ các cô bằng những nickname trên mạng Internet.

Đó là cô gái tên Tuyết ở Hào Nam, 19 tuổi, nickname: Tuyetxinhditimnguoiyeu; Linh ở Láng Hạ, 20 tuổi, có nickname: Dathuabocondalamme; Linh (tức Kin), 18 tuổi, ở Lương Yên có nickname: girlxinhtocvang; Ly ở Láng Thượng, chưa xác định được tuổi.

Nếu ai biết về nhân thân cũng như tung tích của 4 cô gái này, đề nghị báo cho Đội 2, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Hà Nội, số điện thoại: 04.9396502.
T. Hòa
CAND

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video