“Con đã về nhà” - Ký họa về kỳ nghỉ Tết dài nhất trong lịch sử của du học sinh Việt Nam và chiến dịch bán sách gây quỹ ủng hộ phụ nữ bị ảnh hưởng bởi covid -19

12/05/2020
“Con đã về nhà” – ký họa cách ly covid của du học sinh Nguyễn Tăng Quang là cuốn sách gồm những bức tranh vẽ phản ánh cuộc sống, sinh hoạt trong khu cách ly và giá trị của “tình người” trong biến cố; quan điểm, cách lựa chọn thái độ sống, về cách thích nghi với hoàn cảnh, về sự lạc quan, yêu đời, về tình yêu cuộc sống, về sự biết ơn…

Gồm 120 trang in màu bằng hai thứ tiếng Việt- Anh, “Con đã về nhà” là bộ tranh và các bài viết chia sẻ chân thực ghi lại những gì xảy đến với những người con xa đất nước đang học tập, sinh sống ở nước ngoài khi dịch Covid-19 bùng phát; lột tả những băn khoăn: Ở lại hay trở về? Tự phòng dịch hay là tin tưởng hoàn toàn vào sự chỉ đạo của Chính phủ? Và sau những băn khoăn đó họ đã trở về, gác việc riêng, tự giác nghiêm túc thực hiện cách ly. Để sau 14 ngày cách ly đó, họ nhận ra: “Sau bao nhiêu khát vọng bay nhảy của tuổi trẻ, những biến cố cuộc sống giúp chúng con càng thêm yêu và trân quý sự thiêng liêng, ấm áp của hai tiếng “gia đình”, “Tổ quốc” và sự biết ơn dành cho những người đã yêu thương chúng con vô điều kiện.” (Tăng Quang)

Cuốn sách ghi lại "dấu ấn" về một "lát cắt" lịch sử, ghi nhận sự đóng góp tận tụy, quả cảm của các bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, sự hy sinh không quản khó khăn vất vả của lực lượng bộ đội, công an, của rất nhiều người đảm nhiệm những nhiệm vụ "vô danh" khác.

Ngoài các tranh đã được đăng trên mạng xã hội, thu hút hơn 40.000 lượt like và thích, Nguyễn Tăng Quang còn lựa chọn vẽ thêm một số khoảnh khắc gây xúc động mạnh, có sức lan tỏa và động viên to lớn, góp phần làm nên sức mạnh Việt Nam đẩy lùi dịch Covid -19.

Cuốn sách cũng giới thiệu một số bài viết chia sẻ của du học sinh trở về Việt Nam từ nước ngoài khi dịch Covid-19 bùng phát. Những hình ảnh và chia sẻ của các bạn đã được lan tỏa và thu hút sự quan tâm của cộng đồng, tạo ra sự cộng hưởng về tinh thần lạc quan tích cực, tin tưởng vào sự đồng sức, đồng lòng của toàn xã hội trong cuộc chiến chống Covid19.

Lựa chọn in cuốn Con đã về nhà –- Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam mong muốn sẽ tặng sách cùng với lời cảm ơn sâu sắc đến những bác sĩ, chiến sĩ bộ đội, công an đã tham gia tuyến đầu chống dịch cũng như cảm ơn sự đồng sức đồng lòng của cả nước trong cuộc chiến chống Covid-19; Đồng thời thông qua cuốn sách lan toả cảm hứng sống tích cực của các bạn trẻ, đặc biệt của các bạn du học sinh. Đó chính là tinh thần biết ơn, sự nhận thức trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Đặc biệt, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam kết hợp với quỹ TYM tổ chức chiến dịch bán sách gây quỹ hỗ trợ những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19.

Dự kiến thời gian ra sách: 25-30/5/2020

Giá bán: 80.000 đồng/cuốn sách, trong đó 50.000 đồng được góp vào Quỹ Hỗ trợ phụ nữ yếu thế chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, do Quỹ TYM đề xuất.

Trường hợp có các đơn vị, cá nhân tài trợ tiền in, hoặc độc giả chuyển số tiền lớn hơn số tiền mua sách, Nxb sẽ chuyển hết số tiền này vào Quỹ.

Chiến dịch gây quỹ diễn ra trong 3 tháng (từ 7/5- 7/8/2020)

Bạn đọc quan tâm đăng ký mua sách ủng hộ gây quỹ có thể xem chi tiết tại link

https://tinyurl.com/y8tpuzlt

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video