Đắk Lắk: Nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái

02/11/2020
Tại Tổ dân phố 6, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, chị Hà Thị Mỹ Hạnh - chủ cửa hàng trang trí nội thất Hùng Hạnh được biết đến là một tấm gương điển hình trong khởi nghiệp kinh doanh giỏi và giàu lòng nhân ái.
Chị Hạnh huy động các nhà hảo tâm ủng hộ, hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Trước đây, chị Hạnh chỉ ở nhà làm nội trợ, chăm sóc con cái. Mọi chi tiêu trong gia đình đều trông vào mấy sào rẫy. Cuộc sống ngày càng khó khăn, vất vả với nỗi lo cơm áo gạo tiền cùng 3 đứa con nhỏ đang tuổi ăn tuổi học khiến chị Hạnh không thể tiếp tục yên phận. Chị quyết tâm tìm cách vươn lên.

Nhận thấy thị xã Buôn Hồ có đông dân cư, nhu cầu về hàng nội thất rất lớn, chị bàn bạc với chồng, vay mượn vốn từ anh em và người thân để mở cửa hàng.

Với phương châm lấy chất lượng, uy tín làm đầu đồng thời để cạnh tranh với các cửa hàng nội thất khác thì phải tạo ra sự khác biệt, đó là giá trị thẩm mỹ, chị Hạnh đã trực tiếp xuống thành phố Hồ Chí Minh để chọn từng mẫu sản phẩm có chất liệu tốt, mẫu mã đa dạng, đường nét hoa văn tinh xảo, kiểu dáng thanh thoát để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng.

Chị cũng tìm hiểu thêm các yếu tố liên quan như màu sơn, diện tích căn phòng, trần nhà thạch cao hay bằng gỗ, phong cách, thị hiếu của khách và điều kiện của gia đình… để tư vấn cho khách hàng chọn hàng nội thất sao cho hài hòa, đẹp mắt, chất lượng. Những khách hàng có phong cách cổ điển thì tư vấn chọn gỗ tự nhiên mang lại vẻ chắc chắn, ấm cúng, sang trọng; khách hàng có phong cách trẻ trung hiện đại thì tư vấn chọn gỗ công nghiệp với mẫu thanh thoát, nhẹ nhàng… Chị còn hướng dẫn kỹ cách sử dụng, bảo quản đồ nội thất để tăng độ bền, tuổi thọ của sản phẩm, nhờ đó mà khách hàng yên tâm với sản phẩm của cửa hàng.

Công việc kinh doanh của cửa hàng ngày một ổn định và phát triển, từ số vốn ban đầu 200 triệu đồng, đến nay đã tăng đạt hơn 2 tỷ đồng, doanh thu trung bình hàng năm khoảng 1,5 - 2 tỷ đồng.

Kinh doanh buôn bán ngày một phát triển, chị Hạnh không quên những ngày tháng khó khăn đã từng trải qua trong cuộc đời, vì vậy, chị luôn quan tâm, tìm cách giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trên địa bàn.

Khi biết có ai đó gặp khó khăn, không may  mắn, chị đến tận nơi để kiểm chứng lấy thông tin và kêu gọi người nhà, các nhà hảo tâm ủng hộ, từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Đặc biệt trong đợt dịch bệnh Covid-19 và đợt bão lũ ở Miền Trung vừa qua, chị đã huy động được hơn 100 triệu đồng, 5 tấn gạo, 1.000 thùng mì tôm và nhu yếu phẩm để giúp đỡ bà con. Bản thân chị cũng trích khoảng 20-25 triệu đồng/năm để làm công tác từ thiện xã hội, ủng hộ các cuộc vận động do tỉnh, địa phương phát động, trao xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó, giúp đỡ những mảnh đời, hoàn cảnh còn gặp khó khăn trong cuộc sống.

Là hội viên phụ nữ, chị Hạnh rất tích cực, tham gia các hoạt động do Hội Phụ nữ phát động như tham gia Chương trình Trao bò sinh sản - Chung tay cùng phụ nữ nghèo; Đồng hành cùng phụ nữ biên cương; Thực hành tiết kiệm -Trao sinh kế… Năm 2017 chị được tham dự và chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị “Chia sẻ kinh nghiệm – Hỗ trợ kiến thức khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, xây dựng nông thôn mới ” do Hội LHPN tỉnh tổ chức tại huyện Cư M’gar.

Trong gia đình, chị luôn sắp xếp công việc kinh doanh với việc nhà hài hòa, chú trọng xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ. Chị là tấm gương doanh nhân điển hình, phụ nữ tiêu biểu.

                                             
Thanh Huyền

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video