• Sư cô nhân ái mong muốn được hiến máu nhiều lần để cứu người

  Sư cô Thích nữ Đồng Diệu Võ Thị Minh Hiền, trụ trì chùa Thanh Long, khu phố 4, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là một nữ tu có tấm lòng nhân ái với mong muốn có thể hiến máu nhiều lần để cứu người .
 • Phó Chủ tịch Hội lội ruộng cắt rau cho người dân khu cách ly

  “Sinh ra ở miền Tây nhưng từ nhỏ đến lớn tôi có bao giờ biết lội ruộng đâu! Lúc đó chỉ nghĩ, mình đang cần rau, rau đang có rất nhiều, chú Phương lại cho không… Ai lại để chú ấy cắt một mình. Thế là tôi lội xuống ruộng…” - Lư Thị Luyến, Phó Chủ tịch Hội LHPN P.4, Q.6, bẽn lẽn.
 • Người phụ nữ thầm lặng với công việc hỗ trợ đưa hài cốt liệt sĩ về với đất mẹ

  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được cán bộ, hội viên phụ nữ Phường 24, quận Bình Thạnh tích cực hưởng ứng, điển hình là Đại tá Hà Thị Tố Nga, hội viên phụ nữ tổ 5, khu phố 1, phường 24, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh - người luôn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động xã hội và là tấm gương sáng cho chị em phụ nữ noi theo.
 • Gắn hoạt động Hội với công tác nhân đạo từ thiện

  27 năm tham gia công tác Hội, chị Huỳnh Huệ Dung, chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố 6, phường 5, quận 6, TP. Hồ Chí Minh đã có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào phụ nữ và hoạt động Hội địa phương.
 • Bình Định: Gương cán bộ Hội tích cực, trách nhiệm tham gia phòng, chống dịch tại địa phương

  Trên 12 năm làm công tác Hội, chị Huỳnh Thị Sằn, sinh năm 1984, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, chu đáo. Đặc biệt trong đợt dịch bệnh Covid-19, chị đã cùng BCH Hội Phụ nữ thị trấn có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp tích cực tham gia phòng, chống dịch tại địa phương
 • Quảng Nam: Nhân tố quan trọng góp phần vào cuộc chiến chống dịch của đất nước

  Cuộc chiến với đại dịch vẫn còn nhiều gian nan nhưng đây cũng là lúc tình cảm tương thân, tương ái của phụ nữ và người dân tiếp tục được lan tỏa sâu rộng, góp phần phát huy sức mạnh tinh thần, cổ vũ lực lượng tuyến đầu chống dịch.
 • TPHCM – Người phụ nữ “Đi chợ giúp dân”, góp thêm sự an tâm cho bà con vùng xanh

  “Vùng xanh” tự quản là mô hình đang ngày càng được nhiều khu vực tại TPHCM áp dụng để giảm thiểu sự lây lan Covid-19. Góp thêm sự yên tâm của bà con tại “vùng xanh” ở phường 3, quận 5 là vai trò của Hội Phụ nữ đang được phát huy mạnh mẽ từ cô chủ tịch “Đi chợ giúp dân”.
 • Nữ Hiệu trưởng trường mầm non giàu tâm huyết, "nói đi đôi với làm"

  Hơn 23 năm gắn bó công tác trong ngành giáo dục, cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hằng, sinh năm 1978, Hiệu trưởng trường mầm non thị trấn Bắc Hà (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) luôn được đồng nghiệp quý mến, tín nhiệm, đánh giá là người cán bộ quản lý, giáo viên nhiệt huyết, trách nhiệm hết lòng vì các em học sinh thân yêu và là tấm gương sáng về người nữ đoàn viên công đoàn cơ sở gương mẫu, có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
 • Những phụ nữ nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế thoát nghèo

  - Đắk Lắk: Chị Thúy Hằng, hội viên phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp với trà hoa đậu biếc - Bình Định: Chị Hồng khởi nghiệp thành công từ nghề làm bánh tráng - Đồng Tháp: Tuổi cao ý chí càng cao
 • Nữ già làng làm trái lệ làng để xóa bỏ hủ tục

  Dưới thời "mưa bom, bão đạn" của chiến tranh chống Mỹ, già làng Ksor H’Lâm (dân tộc Jrai, làng Krông, xã Ia Mơ, huyện Chư Prông, Gia Lai) là một chiến sĩ gan dạ. Thời bình, với vai trò già làng, bà đã giúp đồng bào mình phát triển kinh tế, xóa bỏ những hủ tục.
 • TP Hồ Chí Minh: Phó Chủ tịch Hội LHPN phường đóng góp sức mình cùng người dân vượt qua khó khăn Covid-19

  Chị Lư Thị Luyến, Phó Chủ tịch Hội LHPN phường 4, quận 6, TP Hồ Chí Minh là tấm gương của người cán bộ Hội đã có những việc làm đóng góp tuy nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa, mang tình yêu thương đến với phụ nữ, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
 • Lan rộng sử dụng phương pháp tự nhiên trong chăm sóc sức khỏe với bộ môn Yoga

  Dù công việc bận rộn là một phóng viên của Đài PT-TH Quảng Ngãi, chị Phạm Thị Vũ Duyên sinh năm 1984 vô tình bén duyên cùng niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn Yoga và mang theo sứ mệnh giúp cho cộng đồng được hưởng lợi ích từ bộ môn kỳ diệu này.
 • Thanh Hóa: Những tấm gương phụ nữ làm giàu tứ các mô hình nuôi trồng, sản xuất kinh doanh

  - Chị Cao Thị Cẩm thành công thoát nghèo với thu nhập gần 300 triệu đồng/năm - Chị Phạm Thị Phương thu lợi nhuận mỗi năm trên 2 tỷ đồng từ mô hình trang trại tổng hợp - Chị Nguyễn Thị Nhung làm giàu nhờ mở rộng sản xuất kinh doanh
 • Đắk Lắk: Nghị lực khởi nghiệp của người phụ nữ Ê đê khuyết tật

  Dù bị khuyết tật ở chân nhưng chị H'Yar Kbuôr, ở huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk vẫn tự lực khởi nghiệp với nghề dệt thổ cẩm và may trang phục truyền thống; đứng lớp truyền dạy nghề dệt thổ cẩm để gìn giữ truyền thống của dân tộc mình.
 • Đồng Tháp: Chi hội trưởng Phụ nữ gương mẫu, nhiệt tình

  Đó là chị Nguyễn Thị Ngọc Hương (SN 1969) – Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Tân Hùng, xã Tân Thuận Tây, TP Cao Lãnh). Hơn 12 năm gắn bó với công tác Hội Phụ nữ, chị Hương luôn nhiệt tình, gương mẫu tham gia các phong trào phụ nữ tại địa phương, được người dân và hội viên, phụ nữ tin yêu, quý mến.
 • Bà Sáu Thia được vinh danh là người phụ nữ truyền cảm hứng

  Bà Trần Thị Kim Thia (bà Sáu Thia) là một trong 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021 do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn công bố
 • "Đường hoa bà Hồng"

  Nhắc đến cô Nguyễn Thị Hồng, sinh năm 1956, ở thôn Cẩm Bình, xã Tân Lập (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc), người dân nơi đây đều hết lời khen ngợi “Đường hoa bà Hồng” bởi đoạn đường hoa mà cô vun trồng, chăm sóc đang khoe sắc, làm rực rỡ thêm cho những con đường quê.
 • Hai cụ bà muối 400 bọc dưa tương chua tặng người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

  Dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên khắp cả nước nói chung, địa bàn tỉnh Đồng Tháp nói riêng. Hơn bao giờ hết, đất nước cần tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân nỗ lực cùng chính quyền các cấp quyết tâm chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.
 • TP. HCM: Những Chi hội trưởng Phụ nữ học và làm theo Bác

  Chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu phố đóng vai trò to lớn trên mọi lĩnh vực hoạt động ở cơ sở, là hạt nhân nòng cốt trong phong trào, hoạt động Hội. Họ không chỉ là những người trực tiếp tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước mà còn đưa các hoạt động của các cấp hội đến hội viên và người dân.
 • Nữ đảng viên trẻ "đặc biệt"

  Tấm gương vượt khó, nghị lực phi thường của đảng viên trẻ “đặc biệt” nặng 26 kg, cao 110 cm Nguyễn Thị Phương đã thực sự lan tỏa tinh thần, nghị lực sống tốt đẹp tới mọi người.

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video