• Tiếp tục đề xuất sửa đổi Bộ luật Hình sự (sửa đổi) dưới góc độ giới

  Thực hiện vai trò đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, phụ nữ, Hội LHPN Việt Nam đã và đang thực hiện nhiệm vụ tham gia xây dựng pháp luật, giám sát và phản biện xã hội đối với dự thảo chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đền quyền lợi của phụ nữ và bình đẳng giới, trong đó có dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi).
 • HỘI LHPN Việt Nam tham gia phản biện xã hội Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi)

  Vừa qua, Hội LHPN Việt Nam tổ chức lấy ý kiến các tầng lớp phụ nữ đối với Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi), trong đó tập trung sâu hơn vào các điều, khoản có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và vấn đề bình đẳng giới. Các cấp Hội đã nghiêm túc triển khai hoạt động lấy ý kiến góp ý dự thảo và được toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ tại 63 tỉnh/thành phố hưởng ứng và tích cực tham gia.
 • Tham vấn ý kiến lồng ghép giới và phòng chống mua bán người vào dự thảo Bộ luật Hình sự và Bộ luật TTHS sửa đổi

  Hôm nay (18-6), tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Quốc tế tổ chức “Hội thảo tham vấn ý kiến về lồng ghép giới và phòng chống mua bán người trong Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) và Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi).
 • Hội LHPN Việt Nam: Tích cực tham mưu, đề xuất chính sách cho phụ nữ, trẻ em

  Trong những năm qua với trách nhiệm cao và sự nỗ lực không ngừng, công tác tham mưu chính sách cho phụ nữ, trẻ em của Hội LHPN Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tiếp theo thành công của Hội trong đề xuất về quy định số năm đóng bảo hiểm xã hội đối với cán bộ Hội cấp cơ sở thì thành công trong đề xuất về Quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số” được Chính phủ đồng ý và cụ thể hóa bằng Nghị định 39/2015/NĐ-CP ngày 27/4/2015 một lần nữa khẳng định vai trò của Hội trong công tác tham mưu chính sách bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ, trẻ em.
 • Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng góp ý vào dự thảo Bộ luật Hình sự

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Lâm đồng đã tổ chức ý dự vào thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi), tập trung vào các nội dung, điều, khoản có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng; vướng mắc, bất cập và những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung có liên quan đến phụ nữ, trẻ em và bình đẳng giới.
 • Lồng ghép giới trong luật để bảo đảm bình đẳng giới thực chất

  Nhằm có cơ sở làm công văn góp ý tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII khi họp bàn để thông qua hai dự thảo luật Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi) và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, chiều 18/5, với sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Bộ Ngoại giao, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn lấy ý kiến các chuyên gia về vấn đề lồng ghép giới trong hai dự thảo luật này.
 • Tôi có phải trả khoản vay của chồng khi ly hôn ?

  Hỏi: Chồng tôi vay tiền của một số người bạn. Nay chúng tôi ly hôn, anh ấy nói số tiền đó anh ấy sử dụng để tham gia đầu tư nhằm tạo ra nguồn thu nhập cho gia đình, tôi phải có trách nhiệm trả nợ cùng anh ấy. Đề nghị giúp tôi tìm hiểu xem tôi có phải liên đới chịu trách nhiệm khoản tiền đó không?
 • Phụ nữ và pháp luật

  Tổ chức lấy ý kiến cán bộ, công chức về Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi); đối thoại chính sách tín dụng cho hội viên phụ nữ… là những hoạt động cụ thể, thiết thực của Hội LHPN Gia Lai, Lào Cai để phụ nữ ngày càng có nhiều cơ hội tham gia đóng góp, hiểu biết về chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 • Hội LHPN tỉnh Đắc Lắc: lấy ý kiến góp ý Bộ luật Dân sự và Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

  Chiều 12-3, Hội LHPN tỉnh Đắc Lắc đã phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Bộ luật Dân sự và Bộ luật Hình sự (sửa đổi). Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hoà tham dự hội nghị
 • Từ ngày 15.3 cho phép mang thai hộ

  Ngày 28/1, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 10/2015/NĐ-CP quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Quy định có hiệu lực từ 15.3.2015
 • Đảm bảo lồng ghép giới trong Dự thảo Luật Ban hành văn bản pháp luật

  Hội thảo “Lồng ghép giới trong Dự thảo Luật Ban hành văn bản pháp luật” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Dự án nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế (EOWP) tổ chức tại Hà Nội vào ngày 14/11/2014 đã nhận được sự quan tâm, tham dự của nhiều chuyên gia đến từ các cơ quan, tổ chức, bộ, ngành.
 • Ý kiến về dự thảo Luật hôn nhân và gia đình

  Chiều ngày 27/5, tiếp tục kỳ họp thứ 7, Quốc hội đã họp phiên toàn thể thảo luận về dự thảo Luật hôn nhân và gia đình. Đại biểu Nguyễn Thị Thanh Hòa, đoàn đại biểu Bắc Ninh, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã đóng góp ý kiến. Website TW Hội LHNP Việt Nam xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc:
 • Hội LHPN tỉnh Phú Thọ: Tổ chức Hội nghị triển khai, thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW và Quyết định 218 - QĐ/TW của Bộ Chính trị

  Hội nghị được tổ chức với sự có mặt và chỉ đạo của đồng chí Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng sự tham dự của các đồng chí trong BCH Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch, Phó chủ tịch, ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN các huyện, thành, thị và đơn vị trực thuộc trong tỉnh.
 • Góp ý cho Dự thảo Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi về vấn đề mang thai hộ và gia đình

  Ngày 11/4, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chuyên gia “Góp ý Dự thảo Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi về vấn đề mang thai hộ và gia đình” do Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam và Viện Friedrich – Ebert (FES) Hà Nội phối hợp tổ chức. Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của các chuyên gia trong lĩnh vực giới, gia đình, y tế...
 • Nâng tuổi nghỉ hưu của quản lý nữ lên 60

  Trước đề nghị của Bộ Lao động về nâng tuổi nghỉ hưu của nữ cán bộ quản lý cấp vụ trưởng, giám đốc sở lên 60, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nhiều thành viên Chính phủ đều tán thành.
 • Đối thoại chính sách về đưa người đi lao động nước ngoài và phòng ngừa mua bán người tại Quảng Trị

  Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11), nhằm nâng cao hiểu biết, tiến tới thay đổi hành vi của người dân trong cộng đồng về di cư an toàn và phòng ngừa mua, bán người, ngày 08 tháng 11 năm 2013, tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới và Hội LHPN Quảng Trị tổ chức buổi đối thoại chính sách về đưa người đi lao động nước ngoài và phòng ngừa mua bán người. Buổi đối thoại đã thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu, người dân và học viên của Trường trung cấp nghề Quảng Trị.
 • Hội LHPN Việt Nam góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hôn nhân và Gia đình

  Sáng 17/7/2013, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hôn nhân và Gia đình. Đã có 9 tham luận, ý kiến được trình bày trong Hội thảo, tập trung vào 3 chủ đề chính, liên quan trực tiếp đến bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi phụ nữ và trẻ em.

 • “Nghiên cứu đề xuất mô hình tổ chức bộ máy quản lý Nhà nước về gia đình, phụ nữ và trẻ em trong tình hình mới”

  Thực hiện nhiệm vụ do Đảng Đoàn Hội LHPN Việt Nam giao theo thông báo kết luận số 26-TB/TW của Ban Bí thư ngày 9/5/2011, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã giao Hội đồng khoa học cơ quan triển khai Đề tài khoa học cấp Bộ: “Nghiên cứu đề xuất mô hình tổ chức bộ máy quản lý Nhà nước về gia đình, phụ nữ và trẻ em trong tình hình mới”.
 • Cân bằng tuổi về hưu giữa nữ và nam là xu thế toàn cầu

  (Trích bài phát biểu của bà Louise Chamberlain, Giám đốc Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tại Hội thảo “Tuổi nghỉ hưu của lao động nữ với phát triển bền vững đất nước và hội nhập quốc tế” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Ngoại giao phối hợp với UNDP tổ chức ngày 27/2/2013.)

TÂM ĐIỂM

AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM

Video