• Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng góp ý vào dự thảo Bộ luật Hình sự

  Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Lâm đồng đã tổ chức ý dự vào thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi), tập trung vào các nội dung, điều, khoản có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng; vướng mắc, bất cập và những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung có liên quan đến phụ nữ, trẻ em và bình đẳng giới.
 • Lồng ghép giới trong luật để bảo đảm bình đẳng giới thực chất

  Nhằm có cơ sở làm công văn góp ý tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII khi họp bàn để thông qua hai dự thảo luật Luật Tổ chức Chính phủ (sửa đổi) và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, chiều 18/5, với sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Bộ Ngoại giao, TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn lấy ý kiến các chuyên gia về vấn đề lồng ghép giới trong hai dự thảo luật này.
 • Tôi có phải trả khoản vay của chồng khi ly hôn ?

  Hỏi: Chồng tôi vay tiền của một số người bạn. Nay chúng tôi ly hôn, anh ấy nói số tiền đó anh ấy sử dụng để tham gia đầu tư nhằm tạo ra nguồn thu nhập cho gia đình, tôi phải có trách nhiệm trả nợ cùng anh ấy. Đề nghị giúp tôi tìm hiểu xem tôi có phải liên đới chịu trách nhiệm khoản tiền đó không?
 • Phụ nữ và pháp luật

  Tổ chức lấy ý kiến cán bộ, công chức về Dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi); đối thoại chính sách tín dụng cho hội viên phụ nữ… là những hoạt động cụ thể, thiết thực của Hội LHPN Gia Lai, Lào Cai để phụ nữ ngày càng có nhiều cơ hội tham gia đóng góp, hiểu biết về chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 • Hội LHPN tỉnh Đắc Lắc: lấy ý kiến góp ý Bộ luật Dân sự và Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

  Chiều 12-3, Hội LHPN tỉnh Đắc Lắc đã phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Bộ luật Dân sự và Bộ luật Hình sự (sửa đổi). Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hoà tham dự hội nghị
 • Từ ngày 15.3 cho phép mang thai hộ

  Ngày 28/1, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 10/2015/NĐ-CP quy định về sinh con bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Quy định có hiệu lực từ 15.3.2015
 • Đảm bảo lồng ghép giới trong Dự thảo Luật Ban hành văn bản pháp luật

  Hội thảo “Lồng ghép giới trong Dự thảo Luật Ban hành văn bản pháp luật” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Dự án nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế (EOWP) tổ chức tại Hà Nội vào ngày 14/11/2014 đã nhận được sự quan tâm, tham dự của nhiều chuyên gia đến từ các cơ quan, tổ chức, bộ, ngành.
 • Ý kiến về dự thảo Luật hôn nhân và gia đình

  Chiều ngày 27/5, tiếp tục kỳ họp thứ 7, Quốc hội đã họp phiên toàn thể thảo luận về dự thảo Luật hôn nhân và gia đình. Đại biểu Nguyễn Thị Thanh Hòa, đoàn đại biểu Bắc Ninh, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã đóng góp ý kiến. Website TW Hội LHNP Việt Nam xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc:
 • Hội LHPN tỉnh Phú Thọ: Tổ chức Hội nghị triển khai, thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW và Quyết định 218 - QĐ/TW của Bộ Chính trị

  Hội nghị được tổ chức với sự có mặt và chỉ đạo của đồng chí Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng sự tham dự của các đồng chí trong BCH Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch, Phó chủ tịch, ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN các huyện, thành, thị và đơn vị trực thuộc trong tỉnh.
 • Góp ý cho Dự thảo Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi về vấn đề mang thai hộ và gia đình

  Ngày 11/4, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chuyên gia “Góp ý Dự thảo Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi về vấn đề mang thai hộ và gia đình” do Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam và Viện Friedrich – Ebert (FES) Hà Nội phối hợp tổ chức. Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của các chuyên gia trong lĩnh vực giới, gia đình, y tế...

Video