• Vay tiền lấy chồng ngoại

  Gần đây vùng quê Thủy Nguyên (Hải Phòng) mà tập trung đông nhất là ở 2 xã Lập Lễ, Hoàng Động bỗng rộ lên phong trào phụ nữ lấy chồng nước ngoài.
 • Công an Thái Nguyên: Giải thoát các cô gái trẻ bị lừa bán ra nước ngoài

  Nhung đã lừa em Y. (em họ của Nhung) và bạn của Y. là K., T., bán sang Trung Quốc qua đường cửa khẩu Móng Cái.
 • Lọt vào động "quỉ"

  Thăm dò các điểm đáp “hàng” của đủ kiểu đường dây từ thị xã Móng Cái (Quảng Ninh) qua Lạng Sơn lên Cao Bằng, sáng 10-10 tôi rời cửa khẩu Tà Lùng, thâm nhập các động “quỉ” bên kia biên giới Tây Bắc.
 • Lai Châu: 180 ngày đêm phá vỡ đường dây buôn người

  Ngày 6/4/2006, tại thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức tổng kết Chuyên án 505P về đập tan một đường dây nhiều tội phạm chuyên lừa đảo, dụ dỗ, bắt cóc phụ nữ và trẻ em bán ra nước ngoài.
 • Khoảng 500 phụ nữ, trẻ em bị bán sang nước ngoài/năm

  Riêng năm 2005, có đến 449 phụ nữ, trẻ em bị buôn bán ra nước ngoài và từ năm 1998 đến nay có 4.527 phụ nữ, trẻ em bị lừa bán.
 • Hợp tác quốc tế phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Ngày 26/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công an phối hợp với Văn phòng Cơ quan phòng chống tội phạm và ma túy (UNODC) của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện đề án “Đấu tranh phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em”.
 • Giải cứu 4 trẻ em Trung Quốc bị bắt cóc

  Ngày 9/5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C14B) - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, Công an TPHCM đã giải cứu thành công 4 trẻ em người Trung Quốc bị bắt cóc, bắt khẩn cấp 2 đối tượng liên quan đến vụ bắt cóc trẻ em người nước ngoài.
 • Các dự án hỗ trợ

  1. Dự án “Tăng cường năng lực cho các cơ quan hành pháp và tư pháp phòng chống tội phạm buôn bán người ở VN (VIE/R21) giai đoạn I từ 2003-2005” đã được triển khai. Dự án do UNODC (Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm của Liên Hiệp Quốc tại VN) tài trợ 579.600 USD. Đóng góp của Chính phủ VN 18.420 USD (bằng hiện vật) và 10.099 USD (bằng tiền mặt).
 • Giải cứu 2 cô gái trẻ khỏi cạm bẫy của bọn buôn người

  7h30 phút ngày 4/1/2006, tiếng chuông điện thoại trong phòng ANĐT, Công an tỉnh Lào Cai đổ dồn. Từ bên kia đầu máy, giọng một người phụ nữ hốt hoảng: Có hai cô gái trẻ đang bị các đối tượng tìm cách đưa sang Trung Quốc bán cần sự giúp đỡ. Họ đang trốn trong một kiốt bưu điện trước cửa ga Lào Cai
 • Lộ đường dây lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

  Lợi dụng các mối quen biết cũ, Phạm Thị Nguyệt đã lừa những phụ nữ nhẹ dạ tại TPHCM đưa ra Bắc rồi bán sang Trung Quốc. Từ bạn bè, người quen và đến cả con gái của bạn đều lần lượt trở thành nạn nhân của thị

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video