• Bế mạc Hội nghị xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Hiệp định song phương Việt Nam-Campuchia

  Sáng 14/11/2007, Hội nghị xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Hiệp định hợp tác song phương giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Hoàng gia Campuchia về phòng chống buôn bán người và hỗ trợ nạn nhân do Bộ Phụ nữ Campuchia và Hội LHPN Việt Nam tổ chức tếp tục diễn ra và đã thành công tốt đẹp tại tỉnh Svay Riêng (Campuchia).
 • Hội nghị xây dựng phương án phòng chống buôn bán phụ nữ trẻ em thực hiện Hiệp định song phương Việt Nam - Campuchia

  Ngày 12/11/2007, tại tỉnh Svay Riêng (Vương quốc Campuchia) đã khai mạc Hội nghị do Hội LHPN Việt Nam và Bộ Phụ nữ Campuchia tổ chức nhằm xây dựng phương án thực hiện hành động phòng, chống nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em theo tinh thần Hiệp định song phương Việt Nam – Campuchia
 • Tăng cường hợp tác, đấu tranh ngăn chặn buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Trong 2 ngày 23-24/10/2007, tại Tây Ninh, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia đã phối hợp tổ chức Hội nghị hợp tác phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ trẻ em xuyên quốc gia Việt Nam- Campuchia.
 • Mua bán phụ nữ qua biên giới, lĩnh án 6 năm tù

  Với lời hứa suông: sang nơi đất khách quê người sẽ kiếm được việc làm tốt, có mức lương cao, Nguyễn Thị Nhung (SN 1954, thường trú tại xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã lừa được những phụ nữ chân chất, cả tin. Những tưởng những người bị thị bán sang biên giới không có ngày quay lại Việt Nam, nhưng 15 năm sau, họ đã trở về và tố cáo thị.
 • Lừa “bán trinh” cô cháu họ

  Trước lời đề nghị hấp dẫn của Hoa về khoản tiền sẽ kiếm được khi lừa đưa một cô gái sang Trung Quốc bán trinh, hai dì cháu Dung và Ngọc đã nghĩ đến người họ hàng xa là cháu Đỗ Thị Phong, khi đó 18 tuổi, trú tại TP Việt Trì có hoàn cảnh gia đình rất éo le.
 • Công tác tiếp nhận và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị buôn bán trở về

  Nhận thông báo từ tổ chức Di dân quốc tế (IOM), Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội An Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm tệ nạn xã hội, Phòng Cảnh sát xuất nhập cảnh Công an tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 5 nạn nhân bị buôn bán trở về qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh). Trong đó có 3 em ở huyện Châu Thành, 1 em ở Tân Châu và 1 ở Phú Tân.
 • TThực hiện Chỉ thị số 16/2007/CT-TTg về việc tăng cường chương trình hành động phòng, chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xây dựng kế hoạch chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động phòng, chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em đến năm 2010; phải xác định đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng để tập trung chỉ đạo thực hiện. Nếu tỉnh, thành phố nào để xảy ra nhiều phụ nữ, trẻ em bị bán ra nước ngoài thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.
 • Cảnh sát Đài Loan phá một nhóm buôn bán phụ nữ Việt Nam và Inđônêxia

  Ngày 21/3, cảnh sát Đài Loan cho biết họ đã triệt phá hai đường dây lừa đảo, buôn bán phụ nữ Việt Nam và Inđônêxia bằng các vụ hôn nhân giả để bán họ làm gái mại dâm.
 • Dạy trẻ em cách tự bảo vệ mình

  Buôn bán trẻ em hiện nay là một vấn đề nhức nhối không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. Đã có nhiều chính sách và chương trình hoạt động phòng chống buôn bán trẻ em được thực hiện, nhưng tiếng nói, khuyến nghị của trẻ em vẫn chưa được quan tâm nhiều.
 • Suýt bị bán qua biên giới

  Khi được các trinh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai và Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo người đi cùng chính là kẻ chuyên bán phụ nữ, hai cô gái Võ Thị Thu T., 21 tuổi và Nguyễn Thị L., 25 tuổi đều trú tại tỉnh Thừa Thiên - Huế bật khóc nức nở, cảm ơn những cán bộ Công an đã giải cứu họ...

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video