• Mẹ ruột nhẫn tâm bán con sang Campuchia làm gái mại dâm

  Ngày 8-11-2007, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang cho biết đang làm rõ hành vi “mua bán phụ nữ, trẻ em” của bị can Nguyễn Thị Đẹp (SN 1953) và con rể là Trương Ngọc Luận (SN 1970), cùng ngụ xã An Hòa, huyện Châu Thành, An Giang.
 • Phòng, chống nạn buôn người ở Svay Rieng (Campuchia)

  Svay Rieng là một tỉnh biên giới thuộc Đông Nam Campuchia, có đường biên giới giáp Việt Nam 258 km, gồm 6 huyện đường biên với 27 xã và 83 ấp, có 15.800 hộ gia đình, 75.773 người (trong đó nữ 38.784 người).
 • Việt Nam – Campuchia hợp tác ngăn chặn nạn buôn bán phụ nữ trẻ em

  Nạn buôn bán phụ nữ trẻ em ngày càng diễn biến phức tập và tinh vi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền con người và sự ổn định, phát triển của đất nước, khu vực.
 • Bế mạc Hội nghị xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Hiệp định song phương Việt Nam-Campuchia

  Sáng 14/11/2007, Hội nghị xây dựng kế hoạch hành động thực hiện Hiệp định hợp tác song phương giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Hoàng gia Campuchia về phòng chống buôn bán người và hỗ trợ nạn nhân do Bộ Phụ nữ Campuchia và Hội LHPN Việt Nam tổ chức tếp tục diễn ra và đã thành công tốt đẹp tại tỉnh Svay Riêng (Campuchia).
 • Hội nghị xây dựng phương án phòng chống buôn bán phụ nữ trẻ em thực hiện Hiệp định song phương Việt Nam - Campuchia

  Ngày 12/11/2007, tại tỉnh Svay Riêng (Vương quốc Campuchia) đã khai mạc Hội nghị do Hội LHPN Việt Nam và Bộ Phụ nữ Campuchia tổ chức nhằm xây dựng phương án thực hiện hành động phòng, chống nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em theo tinh thần Hiệp định song phương Việt Nam – Campuchia
 • Tăng cường hợp tác, đấu tranh ngăn chặn buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Trong 2 ngày 23-24/10/2007, tại Tây Ninh, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia đã phối hợp tổ chức Hội nghị hợp tác phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ trẻ em xuyên quốc gia Việt Nam- Campuchia.
 • Mua bán phụ nữ qua biên giới, lĩnh án 6 năm tù

  Với lời hứa suông: sang nơi đất khách quê người sẽ kiếm được việc làm tốt, có mức lương cao, Nguyễn Thị Nhung (SN 1954, thường trú tại xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã lừa được những phụ nữ chân chất, cả tin. Những tưởng những người bị thị bán sang biên giới không có ngày quay lại Việt Nam, nhưng 15 năm sau, họ đã trở về và tố cáo thị.
 • Lừa “bán trinh” cô cháu họ

  Trước lời đề nghị hấp dẫn của Hoa về khoản tiền sẽ kiếm được khi lừa đưa một cô gái sang Trung Quốc bán trinh, hai dì cháu Dung và Ngọc đã nghĩ đến người họ hàng xa là cháu Đỗ Thị Phong, khi đó 18 tuổi, trú tại TP Việt Trì có hoàn cảnh gia đình rất éo le.
 • Công tác tiếp nhận và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị buôn bán trở về

  Nhận thông báo từ tổ chức Di dân quốc tế (IOM), Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội An Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm tệ nạn xã hội, Phòng Cảnh sát xuất nhập cảnh Công an tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 5 nạn nhân bị buôn bán trở về qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh). Trong đó có 3 em ở huyện Châu Thành, 1 em ở Tân Châu và 1 ở Phú Tân.
 • TThực hiện Chỉ thị số 16/2007/CT-TTg về việc tăng cường chương trình hành động phòng, chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xây dựng kế hoạch chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động phòng, chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em đến năm 2010; phải xác định đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng để tập trung chỉ đạo thực hiện. Nếu tỉnh, thành phố nào để xảy ra nhiều phụ nữ, trẻ em bị bán ra nước ngoài thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video