• Thơ châm

  Thương ai…!
 • Sơ kết 5 năm thực hiện công tác “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”

  Trong tháng 12 vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Công an thành phố Bắc Ninh vừa phối hợp tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2002/NQLT giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Công an về “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2002-2007.

 • Chúng từng lừa gạt 23 phụ nữ

  Theo tài liệu trinh sát của lực lượng chống tệ nạn xã hội, buôn bán phụ nữ, trẻ em (Đội 2) Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội, trong những tháng cuối năm 2007, cơ quan CSĐT liên tiếp nhận được những lá đơn trình báo của nhiều người dân về những vụ mất tích kỳ lạ của con em họ. Đối tượng bị mất tích là những cô gái mới lớn, nhưng thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình, thường xuyên la cà tại các quán Internet để “chat” đêm và lấy nhà nghỉ, nhà trọ làm nơi “tá túc”.
 • Cho thuê gái - loại hình kinh doanh mới của kẻ buôn người

  Để đáp ứng nhu cầu thay đổi mới lạ cho các nhà hàng, nhiều chủ chứa đã "tậu" hàng chục gái rồi cho thuê. Sau nhiều năm tháng đi khách, những cô trở nên kém hấp dẫn, bị loại vào "hàng xôn", "hàng quá date" sẽ tiếp tục bị rao bán lên các vùng sâu của xứ người.
 • Bóc dỡ thêm một đường dây “buôn người”

  Ngày 4/2, lực lượng Chống tệ nạn xã hội, Phòng Cảnh sát Điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội (TTXH), Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã bắt một đối tượng chuyên lừa bán phụ nữ, trẻ em sang Trung Quốc (TQ). Bằng các thủ đoạn tinh vi, nhiều phụ nữ nhẹ dạ đã bị lừa bán với giá từ 4.000 đến 5.000 Nhân dân tệ.
 • Mùa hè cạm bẫy

  Mặc dù bị truy soát gắt gao, nhưng số lượng phụ nữ và trẻ em gái Việt Nam bị bán sang Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) vẫn gia tăng.
 • Nguy hiểm từ X2

  X2 trong các bộ phim viễn tưởng là thuật ngữ chỉ thế hệ người máy thứ hai - do chính người máy tạo ra với mục đích thống trị con người. Trong thế giới buôn người, cái tên X2 (những kẻ buôn người "trưởng thành" từ các nạn nhân) cũng gây nên sự kinh hoàng không kém!
 • Mẹ con cùng đi buôn người !

  Mang một cái tên khá nam tính: Vương Hải Luân, nhưng đó lại là một cô gái đẹp và có giọng nói quyến rũ. Nhờ vậy, Hải Luân cùng mẹ ruột của mình đã khá thành công khi dụ dỗ các thôn nữ và bán họ ra nước ngoài như một món hàng.
 • Qua xứ voi bắt bọn buôn người

  Mờ sáng 14-9-2007, tại căn hộ nhỏ nằm sâu trong một con hẻm giữa thủ đô Viên Chăn - Lào, lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng của Lào đột nhập và bắt quả tang “một nhà tù mini” - nơi đang giam giữ một nhóm phụ nữ từ Việt Nam. Khi cửa hầm được cạy tung, tiếng khóc, tiếng kêu cứu phát ra từ bóng tối. Sáu cô gái Việt đã được giải thoát từ hang ổ của bọn buôn người.
 • Sự thật vụ mất tích 4 năm của một cô gái trẻ

  Vào rằm tháng tám năm 2003, cô Nguyễn Thị B., 20 tuổi, ở huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đột ngột mất tích sau khi ra đồng gặt lúa. 4 năm sau cô trở về cùng câu chuyện về hành trình bị 3 thanh niên trong làng rủ rê lên biên giới, bán sang xứ người làm gái mại dâm.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video