• Lừa “bán trinh” cô cháu họ

  Trước lời đề nghị hấp dẫn của Hoa về khoản tiền sẽ kiếm được khi lừa đưa một cô gái sang Trung Quốc bán trinh, hai dì cháu Dung và Ngọc đã nghĩ đến người họ hàng xa là cháu Đỗ Thị Phong, khi đó 18 tuổi, trú tại TP Việt Trì có hoàn cảnh gia đình rất éo le.
 • Công tác tiếp nhận và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị buôn bán trở về

  Nhận thông báo từ tổ chức Di dân quốc tế (IOM), Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội An Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm tệ nạn xã hội, Phòng Cảnh sát xuất nhập cảnh Công an tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 5 nạn nhân bị buôn bán trở về qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh). Trong đó có 3 em ở huyện Châu Thành, 1 em ở Tân Châu và 1 ở Phú Tân.
 • TThực hiện Chỉ thị số 16/2007/CT-TTg về việc tăng cường chương trình hành động phòng, chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xây dựng kế hoạch chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động phòng, chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em đến năm 2010; phải xác định đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng để tập trung chỉ đạo thực hiện. Nếu tỉnh, thành phố nào để xảy ra nhiều phụ nữ, trẻ em bị bán ra nước ngoài thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.
 • Cảnh sát Đài Loan phá một nhóm buôn bán phụ nữ Việt Nam và Inđônêxia

  Ngày 21/3, cảnh sát Đài Loan cho biết họ đã triệt phá hai đường dây lừa đảo, buôn bán phụ nữ Việt Nam và Inđônêxia bằng các vụ hôn nhân giả để bán họ làm gái mại dâm.
 • Dạy trẻ em cách tự bảo vệ mình

  Buôn bán trẻ em hiện nay là một vấn đề nhức nhối không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. Đã có nhiều chính sách và chương trình hoạt động phòng chống buôn bán trẻ em được thực hiện, nhưng tiếng nói, khuyến nghị của trẻ em vẫn chưa được quan tâm nhiều.
 • Suýt bị bán qua biên giới

  Khi được các trinh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai và Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo người đi cùng chính là kẻ chuyên bán phụ nữ, hai cô gái Võ Thị Thu T., 21 tuổi và Nguyễn Thị L., 25 tuổi đều trú tại tỉnh Thừa Thiên - Huế bật khóc nức nở, cảm ơn những cán bộ Công an đã giải cứu họ...
 • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em

  Xác định công tác phòng, chống tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em (BBPN - TE) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua Hội LHPN tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tập trung tuyên truyền đến đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa và vùng có nguy cơ cao.
 • Làm rõ một vụ lừa tình nhằm vào cô gái trẻ

  Trước những lời có cánh của gã đàn ông đã có vợ, Giàng Thị Tra, 21 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Lắk đã nhẹ dạ tin theo hắn ta... Sau khi cướp đi sự trong trắng của Tra, kẻ phạm tội đã cùng đồng bọn nhẫn tâm lừa bán Tra sang bên kia biên giới.
 • Nhân danh tình yêu lừa bán thiếu nữ

  Cho đến thời điểm này, 4 trong số 6 cô gái trẻ ấy bằng nhiều con đường khác nhau đã trốn chạy được về Việt Nam.
 • Ký hợp đồng tuyển người, lừa bán người lao động và sinh viên

  Ngoài lừa bán các sinh viên, Lan Viên và Trịnh Thị Vân còn đến trung tâm giới thiệu việc làm ở xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm (Hà Nội) vờ tuyển người giúp việc, lừa bán cháu Nguyễn Thị N., quê ở Vĩnh Phúc sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video