• Tác động của vi-rút corona có thể nặng nề với phụ nữ hơn nam giới - Lý do là đây

  Phần lớn nhân viên y tế và cán bộ xã hội là nữ và họ đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19. Việc đóng cửa trường học ảnh hưởng đặc biệt đến phụ nữ vì họ vẫn là người chịu trách nhiệm chính trong chăm sóc trẻ em. Phụ nữ vốn đã làm các việc chăm sóc không được trả công nhiều gấp ba lần so với nam giới - và việc chăm sóc người nhiễm bệnh sẽ làm tăng thêm gánh nặng này Liệu phụ nữ và nam giới có chịu tác động khác nhau của vi-rút corona không?
 • Phụ nữ và trẻ em dễ tổn thương nhất do biến đổi khí hậu

  Theo UN Women, biến đổi khí hậu (BĐKH) gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến các nhóm dân cư nghèo khó, 70% trong số này là phụ nữ. Phụ nữ và trẻ em là những người dễ bị tổn thương gấp 14 lần so với nam giới trong các thảm họa thiên nhiên.
 • Báo động trẻ vị thành niên tự tử

  Đã xảy ra nhiều vụ trẻ tự tử do bế tắc từ những mâu thuẫn gia đình, không được cha mẹ đáp ứng nhu cầu... đang gióng lên hồi chuông báo động đối với gia đình và xã hội.
 • Hàn Quốc: Báo động nạn bạo hành cô dâu nước ngoài

  Đã đến lúc cần có biện pháp thiết thực hơn để giúp phụ nữ Việt Nam bảo vệ mình và có biện pháp đủ mạnh răn đe nhằm ngăn chặn những sự việc đau lòng tương tự.
 • Bao giờ phụ nữ hết gánh nặng kép?

  Đằng sau người đàn ông thành đạt là người phụ nữ phải làm tốt nhiệm vụ hậu phương. Nhưng đằng sau sự thành đạt của người phụ nữ, vai trò hậu phương của đàn ông rất mờ nhạt, thay vào đó là gánh nặng kép đè nặng lên vai họ.
 • Xóa định kiến giới trong quảng cáo: Bài học từ nước Anh

  Tháng 6/2019, Anh đã chính thức áp dụng luật cấm các quảng cáo có nội dung về định kiến giới.
 • Phụ nữ di cư - Gánh nặng mưu sinh

  Hầu hết phụ nữ nông thôn đều mong muốn có cơ hội mưu sinh ngay tại chính quê nhà, nhưng ruộng đất ngày càng thu hẹp, cơ hội việc làm khó khăn. Gánh nặng cuộc sống khiến nhiều phụ nữ phải rời quê lên thành phố tìm việc.
 • 3,5 triệu cuốn sách máy đã đọc nói lên điều gì về phụ nữ và nam giới

  Các nhà nghiên cứu đã rà soát một khối lượng sách rất lớn để tìm xem những tính từ được dùng để mô tả phụ nữ và nam giới trong văn học có khác nhau hay không. Họ đã sử dụng một mô hình máy tính mới để phân tích dữ liệu của 3,5 triệu cuốn sách cả hư cấu lẫn thực tiễn được xuất bản bằng tiếng Anh từ năm 1900 đến năm 2008.
 • Đến năm 2038, người cao tuổi chiếm 20% dân số Việt Nam

  Theo dự báo của Tổng cục Thống kê, đến năm 2038, nhóm dân số từ 60 tuổi ở nước ta khoảng hơn 21 triệu người, chiếm 20% dân số. Con số này sẽ tăng lên 27 triệu người, tương đương 25% dân số vào năm 2050.
 • Nữ công nhân dệt may thu nhập chỉ bằng 88% nam giới

  Dù là lực lượng lao động đông đảo, có khối lượng và thời gian làm việc lớn, song những nữ công nhân dệt may vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và công việc.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video