TW Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà động viên hai chị em cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng

12/01/2021
Liên quan đến vụ hai cháu bé Q.A (2016) và B.N (2018) bị bỏ rơi giữa trời lạnh trên bờ đê ở xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, ngay khi biết tin, sáng 12/01, đại diện TW Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho hai cháu.
Bà Trương Thị Thu Thủy (trái ảnh) đại diện TW Hội LHPN Việt Nam thăm hỏi, tặng quà hai cháu bé

Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội, Hội LHPN huyện Thường Tín, Bí thư Đảng ủy, Lãnh đạo UBND, Chủ tịch MTTQ, Hội LHPN xã Lê Lợi.

Bà Trương Thị Thu Thủy, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Gia đình- Xã hội TW Hội LHPN Việt Nam đã bày tỏ ghi nhận sự đùm bọc của chị Lê Thị Bích, người đã phát hiện ra hai cháu bị bỏ rơi và đưa về nhà tạm thời chăm nom; cũng như đánh giá cao sự vào cuộc nhanh chóng, kết nối và đáp ứng thông tin rất tốt, chặt chẽ của UBND và cán bộ Hội LHPN xã Lê Lợi.

Bà Trương Thị Thu Thủy cho biết, TW Hội LHPN Việt Nam sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, đưa ra các phương hướng thiết thực giúp đỡ gia đình chị Bích và hai cháu, trong đó đặc biệt là hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý theo đúng quy định pháp luật của Nhà nước trong việc nhận nuôi hai cháu bé.

Tại nhà chị Lê Thị Bích ở xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, đoàn công tác trao những phần quà gồm: quần áo, bánh kẹo, đồ chơi… phù hợp với lứa tuổi cho hai chị em cháu bé và trao 5 triệu đồng tiền mặt của tập thể cán bộ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam tới chị Bích nhằm hỗ trợ chị trong thời gian tạm nuôi, chăm sóc hai chị em Q.A và B.N.

Trân trọng cám ơn sự động viên, quan tâm kịp thời của tổ chức Hội và chính quyền địa phương, chị Lê Thị Bích chia sẻ, trong những ngày qua, chị đã nhận được nhiều phần quà gửi tới động viên chị và các cháu từ các cấp bộ, ngành và mong muốn được nuôi dưỡng, chăm sóc hai cháu trong thời gian tới.

Ngày 09/01/2021, trên mạng xã hội đăng tải thông tin về việc 2 cháu bé (bé gái khoảng 5 tuổi và bé trai khoảng 3 tuổi) bị người thân bỏ rơi trên đê sông Hồng, tay cầm túi xách kèm theo lá thư viết tay, quần áo và 1,2 triệu đồng. Do bố mẹ đều đã qua đời, người bác không có khả năng nuôi dưỡng nên đã mang hai chị em Q.A (2016) và B.N (2018) tới khu vực đê đoạn qua huyện Thường Tín rồi bỏ lại.

Theo lời chị Bích (trú xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội), người đầu tiên phát hiện ra hai cháu bé, trưa 9/1, chị cùng em gái đi từ nhà ra khu vực đê sông Hồng thì nhìn thấy hai cháu nhỏ đang xách túi đứng ở trên đê khóc nên chị đã đến hỏi han thì được biết hai cháu bị bỏ lại.

Trước sự việc này, chị Bích đưa hai cháu về nhà, đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền địa phương. Sau khi nắm bắt sự việc, chính quyền xã đã tới đưa hai cháu đi khám sức khỏe. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời chị Bích đang nuôi dưỡng và chăm sóc hai chị em.

Minh Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video