Trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đồng chí lãnh đạo Hội, nguyên lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam

28/12/2021
Trong khuôn khổ Chương trình Hội nghị Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khóa XII, lần thứ 12, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đồng chí Lãnh đạo Hội và nguyên Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài (phải ảnh), đồng chí Hà Thị Nga (trái ảnh) trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì cho đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW; đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; cùng các đồng chí ủy viên Đảng đoàn Hội LHPN Việt Nam, các ủy viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam; các đồng chí được khen thưởng.

Trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì cho đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên – Nguyên Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên có quá trình công tác 39 năm, trong đó có 32 năm công tác tại tổ chức Hội LHPN Việt Nam. Trải qua nhiều vị trí công tác, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng, đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên đã luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực, tận tụy, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, phấn đấu vì mục tiêu phát triển của phụ nữ Việt Nam, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho hai đồng chí: Bùi Thị Hòa, Bí thư Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam; Đồng chí Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam vì đã có thành tích trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Bùi Thị Hòa, trên cương vị Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đề ra giải pháp hiệu quả với 4 nhóm nội dung: Tham gia hoàn thiện pháp luật; chỉ đạo tuyên truyền nâng cao nhận thức và vận động phụ nữ tham gia bầu cử, ứng cử; hướng dẫn các cấp Hội tuyên truyền, giám sát bầu cử; tham gia nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên. Đồng chí cũng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Trần Thị Hương là Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phụ trách công tác cán bộ nữ, đã tích cực chỉ đạo, triển khai nhiều hoạt động góp phần tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị, nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác cán bộ nữ, đề xuất giới thiệu nhân sự nữ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, khai thác nguồn lực phục vụ công tác cán bộ nữ.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, đồng chí Hà Thị Nga trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Bùi Thị Hòa (trái ảnh) và đồng chí Trần Thị Hương (phải ảnh)

Những đóng góp của hai đồng chí đã góp phần vào kết quả bầu cử đạt được, tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đều tăng so với nhiệm kỳ trước, tỷ lệ nữ Đại biểu Quốc hội đạt 30,26%, vượt chỉ tiêu đề ra (30%).

Tại Chương trình, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài và đồng chí Hà Thị Nga đã trao Huân chương Độc lập hạng nhì, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa chúc mừng cho các đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Bùi Thị Hòa và Trần Thị Hương.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video