Tiếp lửa yêu thương giúp phụ nữ vượt qua khó khăn, tái thiết cuộc sống sau thiên tai

12/01/2021
Qua đi những đợt bão lũ, thiên tai trong năm 2020, giờ đây, Hội LHPN Quảng Bình và Quảng Trị đang tiếp tục có những hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ hội viên, phụ nữ vượt qua khó khăn, tái thiết cuộc sống
Hội LHPN tỉnh Quảng Bình trao vốn hỗ trợ phụ nữ nghèo

- Quảng Bình: Hơn 84 mô hình sinh kế giúp phụ nữ tái thiết cuộc sống sau lũ

Nhằm giúp phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tái thiết cuộc sống sau lũ, TW Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN các tỉnh và các tổ chức, các nhà hảo tâm, các tổ chức Phi chính phủ đã hỗ trợ phụ nữ và người dân Quảng Bình khắc phục khó khăn, tái thiết cuộc sống sau lũ với tổng trị giá gần 700 triệu đồng.

Để hỗ trợ sinh kế cho chị em tái thiết chăn nuôi, sản xuất, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tập trung huy động nguồn lực hỗ trợ cây, con giống cho gia đình hội viên, phụ nữ, khôi phục sản xuất lúa, rau màu, cây ăn quả. Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh cũng huy động nguồn lực hỗ trợ khôi phục các mô hình sản xuất nông nghiệp sau mưa lũ như: mô hình tổ hợp tác, tổ liên kết, hợp tác xã; mô hình phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp; mô hình kinh tế; mô hình do Hội hỗ trợ xây dựng đã bị thiệt hại. Trong đó, Tập đoàn bất động sản Vạn Phúc hỗ trợ 10 hộ phụ nữ nghèo, đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ 10 triệu đồng, Công ty TNHH Minh Tâm hỗ trợ 15 hộ, Dự án do Cơ quan hợp tác phát triển Hàn Quốc (KOCIA) hỗ trợ đã giúp 30 hộ, mỗi hộ 5 triệu đồng mua con giống, Dự án Unilever hỗ trợ 10 hộ, mỗi hộ 10 triệu đồng, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang hỗ trợ 06 mô hình trang trại chăn nuôi, mỗi mô hình 10 triệu đồng, Hội LHPN TP Đà Nẵng hỗ trợ 50 triệu đồng cho các hợp tác xã, tổ hợp tác bị thiệt hại để tái sản xuất sau lũ, TW Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ Hợp tác xã sản xuất chế biến nông nghiệp Như Mận số tiền 196 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội phụ nữ các cấp huy động sự hỗ trợ giúp đỡ các hộ mua cây, con giống và phối hợp với các ngành liên quan tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, cách tiêu độc, khử trùng, phòng trừ bệnh, kỹ thuật và chăm sóc các loại cây trồng… thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết để có biện pháp ứng phó kịp thời.

- Quảng Trị: Xuân về trên vùng lũ ấm áp tình người

Với tinh thần kịp thời hỗ trợ giúp đỡ chị em, người dân vượt qua mưa lũ, mất mát, các cấp Hội đã tiếp thêm lửa yêu thương giúp phụ nữ vùng lũ vượt qua hoàn cảnh, vươn lên ổn định cuộc sống, đón Tết Tân Sửu năm 2021 vui tươi, hạnh phúc.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị trao quà cho phụ nữ bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Với sự hỗ trợ của TW Hội LHPN Việt Nam, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Hội LHPN các tỉnh, thành phố và các tổ chức nhân đạo, từ thiện, các nhà hảo tâm, các tổ chức Phi chính phủ cùng với nguồn quỹ của Hội đã trao tiền mặt, quà, …trị giá gần 13 tỷ đồng cho người dân vùng lũ trên địa bàn bao gồm tiền mặt, áo phao, nấu cơm, nấu xôi và các mặt hàng nhu yếu phẩm khác cho người dân vũng lũ đã gánh chịu thiệt hại do mưa lũ gây ra và đỡ đầu con em mồ côi thiệt hại trong mưa lũ; tiếp nhận và phân bổ các nguồn hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh đến với nhân dân, động viên thân nhân các cán bộ, chiến sỹ Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 và Công an xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa) hy sinh sau khi giúp dân khắc phục hậu quả bão, lũ.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi Công ty Đại Phúc Land hỗ trợ sinh kế cho 4 hộ tại xã Lìa, huyện Hướng Hóa mỗi hộ 10 triệu đồng; đề xuất hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 7 hộ trên địa bàn xã A bung, Tà Rụt, Ba Nang, Tà Long (Huyện ĐaKrông), xã Lìa huyện Hướng Hóa. Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước đã hỗ trợ 20 cặp dê giống trị giá 100 triệu đồng, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ sinh kế 30 triệu đồng cho hội viên, phụ nữ tỉnh Quảng Trị. Hội LHPN xã Húc đã tiếp nhận sự hỗ trợ của TW để xây dựng 15 mô hình sinh kế mỗi mô hình trị giá 5 triệu đồng cho phụ nữ nghèo chịu ảnh hưởng trong trận lũ lịch sử vừa qua. Hội LHPN tỉnh cũng đã kêu gọi sự hỗ trợ của Trung tâm phát triển và hội nhập (CDI) hỗ trợ vốn không hoàn lại hơn 300 triệu đồng để khôi phục mô hình tổ hợp tác bánh tét mặt trăng xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng và tổ hợp tác trồng rau an toàn Tân An, xã Vĩnh Hiền, huyện Vĩnh Linh.

Như Quỳnh; Phương Thiện

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video