Nhiều hoạt động hướng tới sự phát triển toàn diện cho trẻ em

01/07/2022
- Hưng Yên: Thăm, tặng quà cho 30 trẻ em mồ côi nhân tháng hành động vì trẻ em
- Hậu Giang: An toàn cho trẻ vì sự phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai
TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Doãn Thị Nguyệt (thứ 2, bìa trái) tặng quà trẻ em mồ côi xã Đình Cao, huyện Phù Cừ

- Hưng Yên: Thăm, tặng quà cho 30 trẻ em mồ côi nhân tháng hành động vì trẻ em

Nhằm triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2022, vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tổ chức thăm, động viên, tặng quà 30 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. 

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh (thứ 3, bìa trái) tặng quà trẻ em mồ côi tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ

Mỗi suất quà gồm tiền mặt, 1 thùng sữa, 1 áo phông, 1 mũ bảo hiểm, 1 áo mưa với tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Các phần quà ý nghĩa cùng những lời động viên chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh là nguồn động viên to lớn giúp các cháu nỗ lực vươn lên, phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt, đạt nhiều thành tích cao, chăm ngoan, có ý chí nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

- Hậu Giang: An toàn cho trẻ vì sự phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai

Công tác bảo vệ an toàn, đề phòng tai nạn thương tích cho trẻ em được các ngành, các cấp rất quan tâm, qua đó, Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ cho trẻ em, hướng đến mục tiêu hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện trong thời gian qua. Cùng với các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ an toàn cho trẻ, mô hình “Ngôi nhà an toàn cho trẻ” do Hội LHPN đã và đang thực hiện đạt được nhiều hiệu quả thiết thực.

Dạy trẻ em sử dụng các thiết bị điện an toàn (Ảnh minh họa)

 

Việc xây dựng ngôi nhà an toàn được xem là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả tích cực trong phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ, tạo điều kiện để trẻ phát triển toàn diện... Hiện toàn tỉnh đã có trên 1.000 hộ gia đình có trẻ nhỏ được công nhận đạt tiêu chí ngôi nhà an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em.

Xây dựng “Ngôi nhà an toàn”, bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn thương tích là trách nhiệm chung của các ngành chức năng, gia đình, cộng đồng, xã hội. Vì vậy, trước hết mỗi gia đình cần tạo môi trường an toàn cho trẻ, bởi ngôi nhà chính là tổ ấm, ngôi nhà có an toàn thì mới bảo đảm được chất lượng cuộc sống, tinh thần và sự phát triển của trẻ.

Đỗ Thị Thủy; Khánh Ngọc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video