Lâm Đồng: Chi hội trưởng phụ nữ tôn giáo tâm huyết với công tác Hội và phong trào phụ nữ

24/12/2021
Luôn nhiệt tình, gần gũi, quan tâm chia sẻ với chị em phụ nữ và người dân, đó là chị Ngô Thị Hà, Ủy viên BCH, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn 1, xã Hòa Bắc, huyện Di Linh. Là chi hội trưởng phụ nữ, chị Hà rất tích cực trong công tác Hội tại cơ sở.
Chị Hà cùng hội viên, phụ nữ và người dân thôn 1, xã Hòa Bắc dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc đường hoa và hưởng ứng ngày thứ 7 vì nông thôn mới.

Những năm qua, đời sống của chị em phụ nữ và người dân gặp nhiều khó khăn do giá cả các mặt hàng nông sản rớt giá, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm xảy ra nhiều, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Được sự hướng dẫn của Hội LHPN xã Hòa Bắc, chị đã tuyên truyền, vận động chị em thành lập nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả như: thành lập 4 nhóm tổ phụ nữ tiết kiệm, hùn vốn có 190 chị tham gia với gần 180 triệu đồng, cho 25 chị vay; mô hình “Sinh nhật vàng” có 36 chị tham gia với 18 triệu đồng; góp vốn xoay vòng…

Hàng năm, chị Hà vận động hội viên, phụ nữ giúp 60 ngày công và vốn vay cho ít nhất 2 hộ nghèo, khó khăn của thôn. Bên cạnh đó, từ năm 2010 đến nay chị phối hợp với Ban từ thiện chùa Linh Phúc vận động được gần 200 phần quà tặng cho hộ nghèo tại địa phương; tổ chức lễ mừng thọ, Tết Trung thu... Đặc biệt, năm 2020, chị Hà đã vận động các phật tử, hội viên và các doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ đồng bào miền Trung (Quảng Ngãi, Quảng Trị) 400 phần quà trị giá 15 triệu đồng.

Nhằm góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, chị Hà thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên tham gia mô hình “Phụ nữ với hoạt động bảo vệ môi trường” do Hội LHPN xã Hòa Hắc triển khai gắn với CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” đến 100% hội viên trong thôn góp phần nâng cao nhận thức của chị em về môi trường. Đến nay, 100% hộ dân trong thôn đã xây dựng được vườn rau sạch, tích cực hưởng ứng dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc đường hoa theo quy chế của mô hình và hưởng ứng ngày thứ 7 vì nông thôn mới; thực hiện phân loại rác thải, xây dựng được 6.000 m đường hoa.

Hàng năm, chị cùng Ban cán sự chi hội vận động, tổ chức phát thưởng và trao quỹ học bổng Lê Thị Pha cho các cháu học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Trong 10 năm qua, chi hội đã tặng 400 suất học bổng với tổng trị giá 4 triệu đồng; tặng 25 suất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ với trị giá 2,5 triệu đồng.

Không chỉ tích cực, tâm huyết trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, công tác tôn giáo… chị Hà còn luôn sắp xếp thời gian, tổ chức tốt cuộc sống gia đình, phát triển kinh tế với 1,5 ha cà phê xen canh bơ, sầu riêng... Nhờ đó , kinh tế gia đình chị phát triển ổn định, thu nhập bình quân đạt 200 triệu đồng/năm.

Với những hoạt động thiết thực, hiệu quả trong công tác Hội, nhiều năm qua chị Hà đã được UBND xã Hòa Bắc tặng nhiều giấy khen, được cán bộ, hội viên phụ nữ tại chi hội tin yêu và học tập. Đặc biệt, năm nay, chị Ngô Thị Hà đã được Hội LHPN huyện Di Linh bình chọn tham dự hội nghị biểu dương hội viên phụ nữ các tôn giáo tiêu biểu do Hội LHPN tỉnh tổ chức.

NDong Brừm - Hoàng Thị Thanh Nga

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video