Hội LHPN Yên Bái, Hải Dương với các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7

03/08/2022
- Yên Bái: Truyền thông phòng chống mua bán người
- Hải Dương: 320 tuyên truyền viên được tập huấn về kiến thức phòng, chống mua bán người
Đại diện các đội thi diễn tiểu phẩm nhận quà của Ban tổ chức

- Yên Bái: Truyền thông phòng chống mua bán người thông qua các hoạt động gần gũi với chị em và người dân địa phương

Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người (30/7), Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp với Tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam và Hội LHPN huyện Trạm Tấu, huyện Mù Cang Chải tổ chức “Ngày hội truyền thông phòng, chống mua bán người”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ nạn nhân mua bán người vượt qua đại dịch Covid-19” do Tổ chức Hagar Quốc tế tại Việt Nam tài trợ.

Ngày hội truyền thông đã diễn ra sôi nổi các hoạt động: triển lãm tranh; tác phẩm nghệ thuật của cuộc thi sáng kiến truyền thông về PCMBN; diễn tiểu phẩm và tìm hiểu kiến thức về PCMBN; trình diễn trang phục dân tộc. Bên cạnh đó, tại Ngày hội, người dân được trực tiếp tham gia các trò chơi dân gian gắn với trả lời các câu hỏi về PCMBN.

Người dân tham gia các trò chơi dân gian gắn với tìm hiểu kiến thức về phòng, chống mua bán người

Sự kiện truyền thông đã thu hút sự cổ vũ, theo dõi của đông đảo hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn hai huyện; đồng thời, giúp họ có kỹ năng tự bảo vệ mình và cuộc sống ổn định trong môi trường an toàn, lành mạnh, có cơ hội phát triển tốt về thể chất, tinh thần; tạo sân chơi sáng tạo thông qua các trò chơi dân gian của địa phương để chị em và người dân tham gia một cách bình đẳng, tiếp cận với các thông điệp về PCMBN. Bên cạnh đó, ngày hội cũng chia sẻ các sản phẩm truyền thông độc đáo, sáng tạo và hấp dẫn nhằm truyền tải thông điệp phòng ngừa, ứng phó với mua bán người đã được xây dựng trong thời gian triển khai thực hiện dự án.

Đây vừa là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, cung cấp kiến thức, kỹ năng về PCMBN vừa là hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi thu hút sự tham gia của đông đảo người dân hai huyện vùng cao.

- Hải Dương: 320 tuyên truyền viên được tập huấn về kiến thức phòng, chống mua bán người

Từ ngày 25 – 27/7/2022, Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ Hội LHPN các huyện Kim Thành, Nam Sách, Cẩm Giàng, Bình Giang tổ chức 4 lớp tập huấn kiến thức về phòng chống mua bán người (PCMBN) cho 320 tuyên truyền viên tại các xã, thị trấn.

Đồng chí Trần Hiệu, thượng tá, Phó trưởng Công an huyện Bình Giang thông tin về nội dung phòng chống mua bán người tại huyện Bình Giang

Tại các lớp tập huấn, chị em phụ nữ được nghe các đồng chí đại diện Công An tỉnh Hải Dương cung cấp các kiến thức về PCMBN tập trung vào các nội dung: thực trạng về nạn mua bán người hiện nay; những thủ đoạn của tội phạm mua bán người; những khuyến cáo và biện pháp phòng ngừa; các quy định của Nhà nước và trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình, của tổ chức Hội trong PCMBN.

Sau các lớp tập huấn, các tuyên truyền viên sẽ tiếp tục tuyên truyền đến người thân, hội viên phụ nữ và người dân về các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thanh Khiết; Nguyễn Thu

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video