Hội LHPN Việt Nam viếng 3 chiến sĩ hy sinh khi tham gia chữa cháy

05/08/2022
Chiều ngày 5/8, Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Lan Phương đã dẫn đầu đoàn Hội LHPN Việt Nam đến Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) viếng 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh khi tham gia chữa cháy.
Đoàn Hội LHPN Việt Nam do bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, làm trưởng đoàn vào viếng

"Cán bộ, hội viên phụ nữ Việt Nam vô cùng xúc động và thương tiếc khi biết tin 3 anh đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để cứu nhân dân. Tấm gương hy sinh của các anh sẽ được cán bộ, hội viên phụ nữ cả nước học tập, noi theo. Cầu mong các anh được siêu thoát, xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân của 3 gia đình và đồng đội", Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương ghi sổ tang.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương ghi sổ tang

* Chiều 1/8, tại quán karaoke số 231 Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn. Trong quá trình nỗ lực chữa cháy phía bên trong tòa nhà, đưa được nhiều người thoát khỏi hỏa hoạn, 3 cán bộ, chiến sĩ của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy, gặp nạn và anh dũng hy sinh.

Với những thành tích đặc biệt trong chiến đấu cùng tinh thần dũng cảm, dấn thân thực hiện nhiệm vụ cứu người của các chiến sĩ, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 863/QĐ-CTN truy tặng "Huân chương chiến công hạng Nhất", Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 928/QĐ-TTg cấp Bằng "Tổ quốc ghi công", Bộ trưởng Bộ Công an ký các Quyết định số 5766, 5767, 5769/QĐ-BCA-X01 thăng cấp bậc hàm vượt cấp đối với 3 liệt sĩ; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 2 đồng chí Đỗ Đức Việt và Nguyễn Đình Phúc.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video