Hội LHPN tỉnh An Giang thăm và tặng quà cho gia đình 5 cháu bị đuối nước

16/09/2020
Ngày 14/9, Hội LHPN tỉnh An Giang đã cùng đoàn công tác Tỉnh ủy An Giang đến thăm và tặng quà cho gia đình của các cháu bị đuối nước tại địa bàn xã Văn Giáo (huyện Tịnh Biên).
Bà Võ Thị Ánh Xuân - Bí thư tỉnh An Giang (thứ hai từ trái qua) và bà Lê Bích Phượng - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang (ngoài cùng bên phải) tại buổi làm việc với địa phương. Ảnh: N.R

Bí thư Tỉnh ủy An Giang - Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ những đau thương với các gia đình có nạn nhân bị đuối nước. Bí thư tỉnh chỉ đạo chính quyền địa phương cũng như gia đình cần có trách nhiệm hơn trong việc tăng cường công tác chăm sóc trẻ em, đặc biệt là việc phòng, chống đuối nước.

Bà Võ Thị Ánh Xuân mong rằng, những vụ việc thương tâm như thế này không để xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới và chính quyền địa phương cần quan tâm, hỗ trợ để các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Bà Lê Bích Phượng – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đại diện cho Hội LHPN tỉnh An Giang tặng tổng số tiền 10 triệu đồng cho các gia đình. Tại buổi đi thăm và làm việc, bà Phượng chia sẻ với gia đình nạn nhân có các cháu bị nạn.

Hội LHPN mong gia đình các cháu sớm vượt qua được nỗi mất mát đau thương và sẽ luôn đồng hành cùng gia đình các cháu những lúc khó khăn trong cuộc sống.  

Liên quan đến vụ 5 cháu tắm hồ nước tử vong, trước đó, khoảng 14h ngày 13/9, nhóm 6 em học sinh cùng ngụ tổ 4, ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo rủ nhau đến hồ nước trong vườn của ông Tăng Tuấn Vũ (SN 1982) để tắm.

Một lúc sau, người dân địa phương hoảng hốt phát hiện có 5 trẻ bị đuối nước nên đưa đi cấp cứu nhưng các em đã tử vong. Danh tính của các em được xác định, gồm: Neàng Chanh Tha (SN 2011), Neàng Sóc Na (SN 2010), Neàng Nết (SN 2008), Neàng Na Ry (SN 2008) và cháu Chau Chanh Đết (SN 2018).

Trong số 5 cháu thiệt mạng, có 2 cháu là anh em ruột trong một gia đình. Các cháu đều đang trong độ tuổi đi học và học Tiểu học, THCS trên địa bàn. Các em tử nạn đều không biết bơi. Hồ nước xảy ra vụ việc có diện tích rộng khoảng 1.000m2, chỗ sâu nhất khoảng 2 mét.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video