Bình đẳng giới cùng tự chủ tài chính – Nâng tầm vững bước tương lai

21/01/2021
Sáng 20/01, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn “Làm chủ tài chính – Tương lai bình đẳng” nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về tài chính, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực xâm hại cho các em học sinh tại trường Marie Curie Hà Nội.
Các em học sinh tham gia trò chơi trải nghiệm tại chương trình

Diễn đàn là hoạt động thiết thực của Hội nhằm chuyển tải các nội dung cơ bản về giáo dục kỹ năng quản lý tài chính sớm, bình đẳng giới đến với các em học sinh ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Tại diễn đàn, các em được trang bị nhiều kiến thức bổ ích cũng như kỹ năng thực hành quản lý tài chính cá nhân. Thông qua các hoạt động bổ ích như: trò chơi đố vui có thưởng, hài kịch Táo quân, các gian hàng với chủ đề "bình đẳng - sẻ chia, hợp sức, nhà đầu tư nhí tài ba"..., Chương trình đã khơi gợi sự tò mò, kích thích học sinh khám phá những kiến thức về tài chính, tìm hiểu về giá trị đồng tiền, từ đó biết trân trọng sức lao động cũng như biết cách tiết kiệm, lập kế hoạch chi tiêu, lập kế hoạch cuộc sống để có thể tự tin, tự chủ tài chính trong tương lai; đồng thời xây dựng cho các em ý thức về lòng nhân ái thông qua việc tiết kiệm tiền để đóng góp cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện; đầu tư cho học tập, nâng cao giá trị bản thân.

Bên cạnh đó, các em cũng được thông tin, tuyên truyền về những nguy cơ tiềm ẩn, mất an toàn đối với học sinh hiện nay như xâm hại, bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực học đường, tai nạn thương tích, tai nạn giao thông… để có thêm kiến thức, kỹ năng bảo vệ mình, bảo vệ bạn bè được sống trong môi trường an toàn và bình đẳng.

Minh Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video