Bé gái 3 lần bị ép vào "tổ quỷ"

19/03/2007
14 tuổi, bé Đ.T.K đã bị những kẻ bất lương cưỡng đoạt trinh tiết, bị ép làm gái bán dâm, phải mua vui cho hàng chục khách làng chơi mỗi ngày. Khi được trở về nhà, cô bé đã thân tàn ma dại vì bệnh tật. Từ câu chuyện của bé K, những sự thật kinh hoàng tại “chốn ăn chơi bậc nhất miền Bắc” - Đồ Sơn (Hải Phòng) dần hé lộ.

Lời kêu cứu từ phương Nam

 

Lá đơn kêu cứu dài 6 trang giấy của bé K.

Trong những ngày cuối năm, toà soạn nhận được lá đơn cầu cứu của bà Phạm Thuý Hồng, sinh năm 1961, trú tại xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Bà Hồng khẩn thiết nhờ báo chí, các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc giúp cháu bà - một bé gái 14 tuổi - đòi lại công lý.

 

Bà Hồng kể lại câu chuyện buồn của cô cháu gái: Tháng 1/2006 (âm lịch), cháu bà là Đ.T.K, đang học lớp 8 tại một xã nghèo thuộc huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng đã bị những kẻ bất lương lừa ra thị xã Đồ Sơn, ép làm gái bán dâm trong nhiều tháng.

 

Khi gia đình cháu bé phát hiện và cứu cháu về thì cháu đã mắc bệnh xã hội vì bị xâm hại nặng nề. Hiện bệnh tình của cháu ngày càng nặng vì gia đình không có tiền để chạy chữa. Còn những kẻ đã gây hại cho cháu đến nay vẫn nằm ngoài vòng pháp luật, thách thức dư luận.

 

Bà Hồng là dì ruột của cháu K. Do gia cảnh khó khăn, đã có thời gian bố mẹ gửi K vào đây sống với dì, đến lớp 5 thì trở ra Hải Phòng. Bà Hồng cũng cho biết sở dĩ từ miền Nam bà phải cầu cứu ra ngoài Bắc vì cháu K bị bệnh nặng đang nằm tại nhà, còn bố mẹ cháu đã già, bệnh tật nên không đủ sức đi gõ cửa các cơ quan chức năng.

 

Lá đơn đẫm nước mắt của nạn nhân

 

Bà Hồng gửi cho chúng tôi nhiều tài liệu liên quan đến vụ việc, đáng chú ý nhất trong đó là lá đơn do chính tay cháu K viết gửi các cơ quan chức năng. Kín 6 trang giấy học trò là những nét chữ to, tròn thấm đẫm nước mắt: “Đã hơn 6 tháng nay cháu luôn sống trong sự nhục nhã, mặc cảm và sự tự ti, cháu không dám đi đâu. Nguồn động viên lớn nhất của cháu bây giờ là tình thương của mẹ và dì… Tại sao những điều nghiệt ngã này lại đổ lên đầu một đứa bé 14 tuổi như cháu?.

 

…Nay cháu đã thoát khỏi tay bọn buôn người nhưng thân xác cháu đang mang bệnh tật nặng nề và cháu cũng biết rằng cháu có thể chết bất cứ lúc nào… Cả nhà cháu chỉ có mấy sào ruộng, hiện mẹ cháu đang phải bán đi từng bao lúa một để lấy tiền chạy chữa thuốc thang cầm cự từng ngày cho cháu”.

Cháu K cho biết, sau khi cứu được cháu khỏi tay bọn “tú bà”, cha mẹ cháu đã nhiều lần gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng Hải Phòng nhưng suốt 8 tháng nay không thấy sự phản hồi tích cực nào. Kẻ đã phá hoại đời cháu thì vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

 

Đọc lá đơn, chúng tôi cảm nhận rõ sự tuyệt vọng của cháu K trước sự thờ ơ của những người có trách nhiệm bảo vệ công lý. “Cháu không biết xã hội có cần tới sự hiện diện của cháu nữa hay không và rồi đây cháu cũng không biết cuộc sống của cháu sẽ ra sao nữa. Các bác, các chú ơi! Cháu van xin các bác, các chú hãy giúp cháu làm lại từ đầu. Hãy mở rộng lòng từ bi mà giúp đỡ cháu”.

Nhóm PV đã có buổi làm việc với Công an thành phố Hải Phòng, công an thị xã Đồ Sơn vào ngày đầu tháng 1/2007. Những sự thật kinh hoàng dần được hé lộ qua những thông tin nhỏ giọt từ phía cơ quan chức năng.

 

Bước đầu có thể khẳng định, việc cô bé Đ.T.K bị xâm hại, bị cưỡng ép làm gái bán dâm chuyên nghiệp là có thật. Được biết, cháu K sinh ngày 21/3/1992, hiện đang học tại một trường THCS của xã A.H, huyện Vĩnh Bảo.

 

Theo Dân Trí

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video