• Hai mẹ con lừa bán người qua biên giới

  Ngày 31/1, Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp một số đối tượng trong đường dây “buôn bán phụ nữ, trẻ em” thuộc vùng dân tộc ít người sang Trung Quốc.
 • Tìm giải pháp ngăn chặn tình trạng buôn bán người qua biên giới

  Các “mẹ mìn” thường đến các vùng nông thôn tìm những phụ nữ, trẻ em có trình độ thấp, hoàn cảnh éo le rồi lừa bán sang Trung Quốc để làm gái mại dâm. Đã có nhiều hình thức trá hình buôn bán phụ nữ, trẻ em sang biên giới thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm hoặc các tour du lịch được khuyến mãi hấp dẫn…
 • Công an Đồng Tháp tăng cường phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Hai năm trở lại đây Công an tỉnh Đồng Tháp đã phát động phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ, xây dựng các khu phố, khóm, ấp văn hóa... tạo nên thế trận toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới nói riêng.
 • Lừa bán "chị yêu" sang Trung Quốc

  Trước những lời tán tỉnh có cánh của một cậu học trò kém mình 2 tuổi, Vi đã trao trọn trái tim cho Hiếu và cũng xao nhãng luôn chuyện học hành để thường xuyên đi chơi với Hiếu... Trong một cuộc "đi chơi" như thế, Vi đã bị "người yêu" mang bán ra nước ngoài
 • Đẩy mạnh phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Thời gian gần đây, tình hình buôn bán phụ nữ, trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang tiềm ẩn những diễn biến phức tạp
 • Tập huấn về phòng, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em

  Một lớp tập huấn về Pháp luật quốc gia và quốc tế về phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em do Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTB&XH) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp tổ chức đã diễn ra trong các ngày 22-24/5. Tham dự lớp học là các đại diện của các Bộ, ngành: Công an, Tư pháp, Hội LHPNVN, TW Đoàn TNCSHCM, Tổng Liên đoàn LĐVN…
 • Hành trình tìm con gái bị bán sang Trung Quốc

  Sau khi con gái bị lừa bán sang Trung Quốc, bà Hoàng Thị Hoa (thị trấn Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn) cầm ảnh con đi khắp Ái Hẩu và Bằng Tường (Trung Quốc) dò tìm tung tích.
 • Giải cứu 11 cô gái bị lừa sang Lào làm gái mại dâm

  Ngày 14.5, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng này đã phối hợp với các cơ quan chức năng Lào phá một đường dây lừa phụ nữ sang Lào làm gái mại dâm, giải cứu 11 cô gái đưa về VN; đồng thời bắt giữ các đối tượng liên quan là Chu Tuấn Hòa, chủ nhà hàng massage tại thị xã Pắc Xế, tỉnh Chăm Pa Xắc (Lào); Hoàng Đình Toàn (ở Hướng Hóa, Quảng Trị).
 • Hoạt động phòng chống buôn bán PN, TE năm 2006

  Thực hiện Chương trình hành động 130/CP, Kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ về chỉ đạo công tác phòng, chống tội phạm BBPNTE năm 2006 và Nghị quyết 07/NQ- BCH năm 2004 của Ban chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam về các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái, năm 2006 Hội LHPN Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em.
 • Triệt phá đường dây buôn bán phụ nữ Tây Nguyên qua biên giới

  Chiều 27/3, CA tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với H’Meng Niê (SN 1976) trú quán tại xã EaDrơng, huyện Cư Mgar, tỉnh Đăk Lăk và H’Duen ÊBan (SN 1988) trú tại xã Cư Bua, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk về tội “buôn bán phụ nữ”.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video