Video

Tin hoạt động Hội

23/02/2024
- Quảng Bình: Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh nhận đỡ đầu 30 trẻ mồ côi
- Đắk Lắk: Trao Mái ấm tình thương cho trẻ em mồ côi
- Quảng Ngãi: Trao máy tính cho trường Tiểu học vùng đồng bào dân tộc
Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình trao cho Hội LHPN tỉnh Quảng Bình 360 triệu đồng nhằm hỗ trợ, đỡ đầu thêm cho 30 trẻ mồ có hoàn cảnh khó khăn

- Quảng Bình: Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh nhận đỡ đầu 30 trẻ mồ côi

Sáng ngày 30/1/2024, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình trao cho Hội LHPN tỉnh Quảng Bình 360 triệu đồng nhằm hỗ trợ, đỡ đầu thêm cho 30 trẻ mồ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Thời gian đỡ đầu là 12 tháng, với mức hỗ trợ là 12 triệu đồng/cháu. Đây là số tiền được Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình vận động, kết nối được từ “Quỹ lá xanh Chùa Đống Cao”.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có 1.876 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 1.008 trẻ mồ côi đã được nhận đỡ đầu, với mức hỗ trợ từ 300 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/trẻ/tháng. Thời gian hỗ trợ từ 1 - 5 năm, đến khi các cháu tròn 18 tuổi hoặc điều kiện gia đình được cải thiện. Tổng kinh phí nhận đỡ đầu hơn 14,4 tỷ đồng. Trong đó, các cấp Hội và cán bộ, hội viên, phụ nữ, Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ phát triển trên địa bàn toàn tỉnh đã trực tiếp đỡ đầu 300 cháu, với tổng số tiền gần 2,6 tỷ đồng; chỉ tính riêng Công đoàn, cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Hội LHPN tỉnh và Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh nhận đỡ đầu 29 trẻ mồ côi, với số tiền hơn 600 triệu đồng.

Hiện vẫn còn 776 trẻ mồ côi đang cần sự chung tay, góp sức của xã hội, cộng đồng trong hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu để các em được phát triển toàn diện. Thời gian tới, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục vận động, kết nối với nhiều tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, giúp các em có thêm chỗ dựa vững chắc, vượt qua khó khăn, sống trong tình thương yêu của cộng đồng.

- Đắk Lắk: Trao Mái ấm tình thương cho trẻ em mồ côi

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội LHPN huyện Ea H’Leo phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh kết nối với mạnh thường quân Võ sĩ Trương Đình Hoàng cùng một số mạnh thường quân tại Hà Nội xây dựng Mái ấm tình thương cho gia đình em Kpă Y Gia Vong, hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở tại Buôn choah, xã Đliê Yang. Nhà Kpă Y Gia Vong có 7 anh chị em, mẹ mất khi Gia Vong mới 5 tháng tuổi, chị em tự đi làm thuê nuôi nhau và có phụ giúp thêm của ông bà và họ hàng bên ngoại. Theo phong tục người đồng bào Ê đê, khi người vợ mất, gia đình vợ không còn em gái chưa chồng thì người chồng phải trở về với buôn làng của mình, do vậy bố của Gia Vong đã về với buôn làng và hoàn cảnh bố cũng khó khăn nên không phụ giúp gì cho chị em Gia Vong.

Lễ Bàn giao Mái ấm tình thương cho gia đình em Kpă Y Gia Vong

Căn nhà mới cấp 4, có diện tích sử dụng 52,5m2, tổng kinh phí xây dựng 115 triệu đồng, trong đó Võ sĩ Trương Đình Hoàng cùng các mạnh thường quân tại Hà Nội hỗ trợ 60 triệu đồng, gia đình đối ứng 55 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm học tập, vươn lên trong cuộc sống.

- Quảng Ngãi: Trao máy tính cho trường Tiểu học vùng đồng bào dân tộc

Nhà tài trợ Nhóm Tiểu hội ánh sáng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Tịnh Biên, Hội LHPN thị xã và xã An Cư, tổ chức Lễ trao tặng máy vi tính cho trường Tiểu học D An Cư (ấp Soài Chếk- xã An Cư).

Trường Tiểu học D An Cư có 1 điểm chính và 2 điểm phụ, với hơn 300 học sinh, hầu hết các em đều là người đồng bào dân tộc Khmer, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cho học sinh hàng ngày còn thiếu và chưa đáp ứng yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường. Tuy nhiên, trong những năm qua, cùng với sự khắc phục khó khăn, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, những tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức cả về vật chất và tinh thần giúp cho trường Tiểu học D An Cư phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục tại địa phương. 10 bộ máy vi tính (trị giá khoảng 90 triệu đồng) được trao tặng đợt này giúp trường cho có thêm điều kiện thuận lợi trong công tác giảng dạy môn tin học từ lớp 3 đến lớp 5; không chỉ giúp các em vơi bớt khó khăn, yên tâm học tập mà còn tạo không khí học tập vui vẻ, khơi dậy niềm đam mê trong học sinh, phấn đấu vượt qua khó khăn trong học tập và cuộc sống”.

Dịp này, Nhóm Tiểu hội ánh sáng Thành phố Hồ Chí Minh cũng phối hợp trường Mẫu Giáo An Cư (tọa lạc ấp Ba Xoài- xã An Cư) bàn giao mặt bằng san lắp công trình khu nhà vệ sinh và trang thiết bị dạy học, với tổng kinh phí vật liệu, công nhân và thi công trị giá hơn 70 triệu đồng nhằm tạo điều kiện cho trường được mở rộng không gian sư phạm, sân chơi trẻ em, đảm bảo vệ sinh môi trường, đáp ứng diện tích thối thiểu theo quy định của ngành quy định.

Bích Thảo; Phạm Thị Len; Hữu Ngọc (TT VH- TT & TT Tịnh Biên)

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả