Video

Hàng ngàn hội viên, phụ nữ được nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, an toàn giao thông

17/07/2023
- Quảng Ninh: Gần 1.000 phụ nữ được truyền thông về an toàn thực phẩm
- Gia Lai: Tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông 100 phụ nữ dân tộc thiểu số
Truyền thông ATTP cho hội viên phụ nữ tại huyện Tiên Yên

- Quảng Ninh: Gần 1.000 phụ nữ được truyền thông về an toàn thực phẩm

Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức chuỗi hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm cho gần 1.000 hội viên phụ nữ; các hộ sản xuất, kinh doanh do phụ nữ làm chủ của các huyện, thị xã, thành phố địa bàn: Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà, Móng Cái; các chợ Hạng I trên địa bàn thành phố Móng Cái, huyện Hải Hà, thành phố Cẩm Phả.

Các buổi truyền thông đã cung cấp cho chị em những kiến thức chung về ATTP, thực trạng an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh hiện nay; hậu quả của việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người; những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra; Các văn bản pháp luật về ATTP; Hướng dẫn giám sát các mối nguy về ATTP; Các biện pháp xử lý khi có ngộ độc thực phẩm; Trách nhiệm của các cơ quan chức năng, tổ chức hội, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và người dân đối với bảo đảm ATTP; Xử phạt các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm ATTP theo Nghị định 115/NĐ-CP; Chìa khóa để có thực phẩm an toàn…

Truyền thông nâng cao kiến thức cho hội viên phụ nữ về ATTP trong sản xuất và kinh doanh tại chợ Hạng I trên địa bàn thành phố Móng Cái

Tham gia truyền thông, nhiều hội viên phụ nữ, chủ hộ sản xuất, kinh doanh có cơ hội chia sẻ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày. Qua đó nhằm từng bước đấu tranh và ngăn chặn việc chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn; thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh ATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng" gắn với thực hiện với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống nhân dân.

- Gia Lai: Tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông 100 phụ nữ dân tộc thiểu số

Hội LHPN tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức truyền thông pháp luật đảm bảo, trật tự an toàn giao thông cho 100 chi hội trưởng, hội viên nòng cốt, hội viên phụ nữ DTTS có con trong độ tuổi vị thành niên tại xã Ya Ma (huyện Kong Chro).

Tại buổi truyền thông, chị em được tuyên truyền về năm An toàn giao thông 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn”; các văn bản quy định mới ban hành liên quan đến công tác đảm bảo, trật tự an toàn giao thông; vai trò của các cấp Hội Phụ nữ trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại địa phương.

Ra mắt CLB “Phụ nữ với an toàn giao thông” tại xã Ya Ma (huyện Kong Chro)

Thông qua hoạt động truyền thông nhằm giúp hội viên, phụ nữ, nhất là hội viên, phụ nữ người DTTS nâng cao ý thức và vận động, giáo dục người thân trong gia đình thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông như: đội mũ bảo hiểm, chở đúng số người quy định, không uống rượu bia khi tham gia giao thông,... Qua đó, góp phần giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thông xảy ra trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương tại địa phương.

Dịp này, Hội LHPN xã Ya Ma (huyện Kong Chro) ra mắt CLB “Phụ nữ với an toàn giao thông” gồm 25 thành viên và tổ chức cho hội viên, phụ nữ ký cam kết đăng ký gia đình thực hiện nghiêm pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Theo kế hoạch, Hội LHPN tỉnh tiếp tục tổ chức 02 lớp truyền thông pháp luật đảm bảo, trật tự an toàn giao thông tại huyện Đức Cơ và thị xã Ayun Pa.

Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh; Btc Gia Lai

MÔ HÌNH HAY

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về chuyên đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em năm 2019

  • Chuyên đề thực sự cần thiết
  • Cần tuyên truyền rộng hơn về thực hiện chuyên đề
  • Ý kiến khác
Xem kết quả