Vĩnh Phúc vinh dự nhận giải Đặc biệt vòng chung kết cấp vùng miền Bắc cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2023

10/09/2023
Giải đặc biệt của Cuộc thi cấp Vùng miền Bắc được trao cho chị Hoàng Thị Thùy Linh (đại diện Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc) với Dự án Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và phát triển sữa gạo lứt hữu cơ.
Chị Hoàng Thị Thùy Linh giành giải đặc biệt của Cuộc thi khởi nghiệp cấp Vùng khu vực miền Bắc

Cuộc thi cấp vùng khu vực phía Bắc với sự tranh tài của 32 Dự án khởi nghiệp của 18/25 tỉnh thành khu vực miền Bắc, thuộc nhiều lĩnh vực đa dạng như Nông, lâm, ngư nghiệp, Công nghiệp chế tạo; Chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp; Giáo dục, du lịch... Trong đó có 14 thí sinh (chiếm 43,8%) là người dân tộc thiểu số; 11 thí sinh ở độ tuổi còn trẻ (dưới 35 tuổi) (chiếm 34,4%); còn lại 21 thí sinh ở độ tuổi từ 35-48 (chiếm 65,6%).

Các Ứng viên đại diện cho các dự án/ý tưởng khởi nghiệp sẽ thuyết trình trực tiếp, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ tiềm năng hoặc mô hình kinh doanh tiêu biểu của mình trước Hội đồng Ban Giám khảo là các chuyên gia, các nhà quản lý, các giảng viên thuộc các lĩnh vực khoa học công nghệ, nông nghiệp, chuyên gia về sản phẩm OCOP...

Tại Cuộc thi cấp vùng khu vực phía Bắc, có 16 Dự án được trao giải khuyến khích, 7 Dự án đạt giải ba, 5 Dự án đạt giải nhì, 3 Dự án đạt giải nhất và 1 giải đặc biệt

Tham gia Cuộc thi, các cấp Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc có 50 dự án/ý tưởng, trong đó Hội LHPN tỉnh lựa chọn 6 dự án xuất sắc tham gia vòng sơ loại cấp Vùng; có 3 dự án được TƯ Hội LHPN Việt Nam lựa chọn vào vòng bán kết cấp Vùng và 1 dự án được vào vòng Chung kết cấp Vùng miền Bắc.

Sau phần thi thuyết trình, chị Hoàng Thị Thùy Linh (Công ty cổ phần Thực phẩm DBFOOD, tỉnh Vĩnh Phúc) đã xuất sắc vượt qua các ý tưởng dự thi giành giải đặc biệt của Cuộc thi khởi nghiệp cấp Vùng miền Bắc với Dự án "Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và phát triển sữa gạo lứt hữu cơ".

Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Nam Định Phạm Gia Túc; Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương trao Giấy Chứng nhận và biểu trưng của Cuộc thi cho Dự án đạt giải Đặc biệt

Dự án nhằm mục đích cung cấp cho người tiêu dùng một sản phẩm sữa gạo lứt hữu cơ cao cấp, an toàn, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe có nguồn gốc từ thực vật. Đồng thời, dự án cũng hướng tới giảm thiểu tác động tiêu cực của các hóa chất độc hại và phân bón hóa học trong sản xuất nông nghiệp, giúp tăng cường sức khỏe cộng đồng.

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 có tới 2.024 dự án/ý tưởng khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ trên toàn quốc gửi tham gia Cuộc thi thông qua Hội LHPN 63 tỉnh thành, vượt xa so với con số 1.549 dự án dự thi năm 2021; 184 Dự án khởi nghiệp được lựa chọn vào vòng thi bán kết cấp vùng.

Qua các vòng chấm thi hết sức nghiêm túc và chặt chẽ của Ban giám khảo, đã có 68 dự án khởi nghiệp tiêu biểu được lựa chọn tham gia vòng chung kết Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam và đặc biệt trong tổng số này có 06 Dự án (chiếm 8,82%) là của phụ nữ khuyết tật.

https://phunuvietnam.vn/

Video