Trà Vinh: Tổ hợp tác trồng hoa đậu biếc góp phần xây dựng nông thôn mới

15/10/2023
Tổ hợp tác trồng hoa đậu biếc 1 ở ấp Khúc Ngay, xã Hiệp Mỹ Đông (huyện Cầu Ngang, Trà Vinh), đã góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Mô hình trồng hoa đậu biếc góp phần xây dựng nông thôn mới

Về ấp Khúc Ngay, xã Hiệp Mỹ Đông (huyện Cầu Ngang, Trà Vinh), chắc chắn ai cũng sẽ bị thu hút bởi những hàng hoa đậu biếc dọc hai bên đường hoặc xung quanh nhà của nhiều người dân. Chỉ trong một thời gian ngắn, những bông hoa đậu biếc màu xanh tím không chỉ giúp cho cảnh quan môi trường thêm sạch đẹp mà còn giúp nâng cao thu nhập của người dân nơi đây, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Tham gia trồng hoa đậu biếc từ nhiều tháng qua, bà Lê Thị Tý (ngụ ấp Khúc Ngay, huyện Cầu Ngang) cho biết, đậu biếc là giống cây dễ trồng, chăm sóc không tốn công. Cây trồng khoảng 1,5 - 2 tháng sẽ cho hoa để thu hái. Theo bà Tý, với phương pháp trồng hữu cơ, không sử dụng chất hóa học trong quá trình sinh trưởng nên hoa thành phẩm đảm bảo an toàn sức khỏe.

Với giá hoa đậu biếc cao và ổn định trong thời gian qua, mỗi tháng bà Tý có thu nhập từ 1,2-2 triệu đồng nhờ trồng đậu biếc. Sắp tới, bà dự tính sẽ tiếp tục tăng thêm diện tích trồng hoa đậu biếc để thu hái, tiếp tục tăng thêm thu nhập.

Chị Phạm Thị Lanh (ngụ ấp Khúc Ngay, huyện Cầu Ngang) cho biết, nhận thấy hiệu quả từ trồng hoa đậu biếc nên chị đã cũng tham gia. Cây hoa đậu biếc dễ trồng, dễ chăm sóc, không tốn chi phí đầu tư, sau khi cây ra hoa đậu trái, chị lấy những trái già lấy hạt ươm giống và trồng ở những khu vực khác xung quanh nhà.