Tin hoạt động Hội

04/11/2022
- Hải Dương: Tổ chức thành công cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp
- Bắc Giang: Tập huấn nâng cao năng lực cho 100 cán bộ Hội về công tác giảm nghèo
- Thái Bình: Ra mắt mô hình “Phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình”

- Hải Dương: Tổ chức thành công cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII do Hội LHPN tỉnh Hải Dương tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh.

Cuộc thi tổ chức trong 8 tuần (từ ngày 13/6/2022- 7/8/2022), mỗi tuần 1 kỳ, mỗi kỳ 10 câu hỏi, nội dung các câu hỏi xung quanh Nghị quyết như: Nhiệm vụ trọng tâm, phong trào thi đua, cuộc vận động, khâu đột phá, các chỉ tiêu,… Trong đó, có những câu hỏi tự luận đã khơi gợi, khích lệ người thi chia sẻ những hiểu biết, góc nhìn, quan điểm, đề xuất về những vấn đề quan trọng trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ mới như: cán bộ, hội viên, phụ nữ phải làm gì để thực hiện tiêu chí “Có khát vọng phát triển” trong thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Hải Dương Tự tin, nhân ái, năng động, sáng tạo, có khát vọng phát triển”; Đề xuất một cách làm hiệu quả để triển khai thực hiện tiêu chí “Có ngôi nhà an toàn” trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam” tại địa phương; Người phụ nữ Việt Nam thời đại mới cần những phẩm chất gì; Để hỗ trợ phụ nữ nâng cao quyền năng kinh tế, tổ chức Hội LHPN các cấp cần phải làm gì; Hãy đề xuất các giải pháp cần ưu tiên của Hội để hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển toàn diện;……

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hải Dương Phạm Thị Phương trao giải cho các cá nhân đạt giải cuộc thi trực tuyến

Với hình thức trả lời trực tuyến theo đường link được đăng tải trên trang Thông tin điện tử Hội LHPN tỉnh Hải Dương, Fanpage Phụ nữ Hải Dương hoặc chia sẻ trong các nhóm Zalo công tác Hội, cuộc thi đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ. Số người tham gia qua các tuần thi đều tăng lên rõ rệt.

Ban tổ chức đã nhận được gần 180 nghìn bài dự thi của cán bộ, hội viên, phụ nữ. Trung bình mỗi kỳ có 13.500 bài dự thi và có trên 80% người trả lời đúng 9 câu hỏi trắc nghiệm.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất chung cuộc dành cho Hội LHPN TP. Chí Linh và giải Nhì cho Hội LHPN thị xã Kinh Môn.

Cuộc thi là hình thức tuyên truyền thiết thực, giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu và nắm chắc về Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, đồng thời, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tuyên truyền, quán triệt, triển khai học tập và đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.

- Bắc Giang: Tập huấn nâng cao năng lực cho 100 cán bộ Hội về công tác giảm nghèo

TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về công tác giảm nghèo cho 100 chị là cán bộ Hội LHPN cấp xã, cán bộ làm công tác giảm nghèo không chuyên trách cấp xã và phụ nữ. Các học viên tham gia tập huấn đã được tìm hiểu các chuyên đề, nội dung: Tổng quan hoạt động hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ gắn với công tác hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo giai đoạn 2021-2025; Hướng dẫn quy trình, kỹ thuật sản xuất an toàn theo hướng VietGAP, Global Gap; định hướng tham gia các mô hình giảm nghèo theo chuỗi giá trị, mô hình sinh kế giảm nghèo cho phụ nữ theo hướng liên kết sản xuất chuỗi giá trị; Tư vấn quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa dịch vụ; xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm; kiến thức thương mại điện tử.

Phó ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, TW Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Thu Hà phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Các học viên cũng có cơ hội để cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp thiết thực nhằm khắc phục những khó khăn trong công tác giảm nghèo ở cơ sở. Chương trình tập huấn đã góp phần nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững gắn với sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn theo chuỗi giá trị gắn với ứng dụng công nghệ số trong sản xuất kinh doanh. 

- Thái Bình: Ra mắt mô hình “Phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình”

Hội LHPN tỉnh Thái Bình vừa tổ chức ra mắt 17 mô hình “Phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình” tại 17 thôn của 05 xã thuộc 5 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Mỗi mô hình có 50 hộ gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ trong chi hội tham gia. Các thành viên mô hình là tuyên truyền viên tích cực  tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trong thôn nâng cao ý thức trách nhiệm, giữ gìn môi trường, tự giác bỏ rác đúng nơi quy định, giảm thiểu nguồn rác thải ra môi trường, từng bước tạo cho người dân thói quen phân loại rác và dùng chế phẩm sinh học để tiêu hủy rác thải ngay tại hộ gia đình.

Ra mắt mô hình “Phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình” tại xã Tiến Đức

Để hỗ trợ các mô hình, Hội LHPN tỉnh đã trao 1.922 thùng đựng rác hữu cơ, thùng ủ rác hữu cơ; thùng đựng rác vô cơ và thuốc vi sinh cho các thành viên. Đồng thời, hướng dẫn hội viên cách phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, cách ủ phân hữu cơ bằng chính rác thải hữu cơ và men vi sinh để giảm thiểu chất thải bảo vệ môi trường.

BTg Hải Dương, BGđ Bắc Giang, Lê Phượng

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả