Tin hoạt động Học viện Phụ nữ Việt Nam

08/04/2024
- Hội thảo khoa học quốc gia “Lãnh đạo, quản lý khu vực công trong bối cảnh chuyển đổi số”
- Tổ chức Ngày hội việc làm 2024
- Công bố ra mắt Cổng thông tin Học viện Phụ nữ Việt Nam

- Hội thảo khoa học quốc gia “Lãnh đạo, quản lý khu vực công trong bối cảnh chuyển đổi số”

Hội thảo do Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ailen tổ chức với sự tham gia của đông đảo các đại biểu, nhà khoa học.

PGS.TS. Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện PNVN phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện PNVN cho biết, Hội thảo “Lãnh đạo, quản lý khu vực công trong bối cảnh chuyển đổi số” là diễn đàn để các nhà khoa học, nhà hoạt động thực tiễn, nhà quản lý lãnh đạo chia sẻ, trao đổi thông tin, công bố kết quả nghiên cứu khoa học về vấn đề này; Đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các nhà khoa học, các tổ chức, trường đại học trên cả nước.

27 báo cáo khoa học của các học giả, các nhà khoa học được lựa chọn đăng trong Kỷ yếu Hội thảo. Các bài viết được chọn đăng đều bám sát chủ đề hội thảo, có hàm lượng khoa học, có ý nghĩa cả về lý luận và thực tiễn.

Tại hội thảo, các chuyên gia, đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về hai nội dung chính: Thực trạng lãnh đạo khu vực công ở Việt Nam, trong đó bao gồm những vấn đề giới trong lãnh đạo, quản lý khu vực công; Năng lực lãnh đạo, quản lý trong bối cảnh chuyển đổi số; trong đó phân tích được các yêu cầu, phẩm chất, năng lực thay đổi dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu chuyển đổi số cấp quốc gia, ngành và tổ chức. Tại mỗi phiên của hội thảo, các đại biểu tham dự đã phân tích, tìm hiểu sâu nhằm xác định cụ thể hơn về thực trạng thách thức đặt ra đối với vấn đề Giới trong lãnh đạo, quản lý khu vực công từ đó cụ thể hoá những giải pháp, khuyến nghị nhằm nâng cao số lượng, chất lượng nữ giới lãnh đạo, quản lý khu vực công đáp ứng yêu cầu của thời đại bùng nổ công nghệ số. Đồng thời, hội thảo cũng đề xuất những phương án, giải pháp tối ưu nhất cho tiến trình phát triển nguồn nhân lực nữ trong lãnh đạo, quản lý khu vực công hướng đến mục tiêu xây dựng một xã hội bình đẳng, tiến bộ về mọi mặt.

- Tổ chức Ngày hội việc làm 2024

Hoạt động do Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội tổ nhằm đem đến cho các bạn sinh viên những hiểu biết về thị trường lao động trong các lĩnh vực có liên quan, việc làm, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hay cơ hội khởi nghiệp…

Đại diện Học viện Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội và đại diện doanh nghiệp tham gia khai mạc Ngày hội việc làm 2024

Đây là dự kiện được tổ chức thường niên và nằm trong khuôn khổ của chuỗi hoạt động Ngày hội việc làm 2024 với mục tiêu kết nối nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp với nhu cầu việc làm của sinh viên, đồng thời giúp sinh viên của học viện định hướng và tiếp cận các cơ hội việc làm sớm, chủ động hơn trong hành trình nghề nghiệp. Ngoài ra, thông qua chương trình có thể giúp sinh viên làm quen, tiếp cận cách thức tham gia phỏng vấn thực tế với hơn 20 doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ, truyền thông, kinh doanh, giáo dục, luật… tham gia ngày hội.

PGS.TS. Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện PNVN cho biết, doanh nghiệp là cầu nối rất quan trọng trong hoạt động tuyển dụng nguồn nhân lực và đóng góp vào các hoạt động chương trình đào tạo của Học viện cho phù hợp, đáp ứng với nhu cầu thực tiễn tại thị trường lao động. Đối với sinh viên, đây là cơ hội để các em chuẩn bị hành trang thực tập tốt nghiệp chu đáo trước khi ra trường và bắt đầu lập nghiệp. Đồng thời cũng là nơi sinh viên chủ động kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, tìm được cơ hội thực tập, vị trí việc làm phù hợp cho chính mình để phát triển sự nghiệp tương lai. Thông qua việc tổ chức ngày hội việc làm, Học viện cũng thu thập các thông tin từ các doanh nghiệp để cập nhật những nội dung yêu cầu đưa vào chương trình đào tạo nhằm thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Tại sự kiện sinh viên Học viện được  tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín. Các bạn được trải nghiệm thực tế, cùng các doanh nghiệp chia sẻ môi trường làm việc và cơ hội thách thức đối với sinh viên trong sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động. Đối với các bạn sinh viên năm nhất, năm hai sẽ tiếp cận các thông tin để định hướng ngành nghề, cập nhật, phát triển kỹ năng đáp ứng yêu cầu của thời đại công nghiệp 4.0.

- Công bố ra mắt Cổng thông tin Học viện Phụ nữ Việt Nam

Cổng thông tin điện tử được triển khai theo mô hình multi site, cho phép toàn bộ thông tin trên cổng được quản trị tập trung và có khả năng kết nối từ trang chính tới các trang thành viên của Học viện do các Khoa, Viện quản lý. Giao diện chính của Cổng thông tin điện tử được thiết kế nhằm cung cấp cho người dùng tổng quan về Học viện cũng như công khai các thông tin mới nhất trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế của Học viện. Các dịch vụ như tuyển dụng, tuyển sinh… đều được cung cấp trực tuyến và kết nối trực tiếp với cổng thông tin điện tử. Qua đó, các ứng viên, thí sinh đều có thể dễ dàng theo dõi thông tin, trực tiếp khai báo, đăng ký hồ sơ thông qua hệ thống.

Cổng thông tin điện tử Học viện cũng đóng vai trò tích hợp với tất cả các ứng dụng, dịch vụ nội bộ của Học viện trong hệ thống phần mềm chỉ đạo điều hành. Cán bộ, giảng viên cũng như sinh viên Học viện đều được cấp tài khoản định danh và chỉ cần đăng nhập một lần là có thể truy cập tất cả các phần mềm, dịch vụ trong phạm vi được cấp.

PGS.TS. Trần Quang Tiến khẳng định Cổng thông tin điện tử được xây dựng cung cấp cho Học viện một nền tảng thống nhất để phát triển, tích hợp và quản lý các ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả hơn; Đồng thời mang lại nhiều thuận lợi cho người sử dụng như tạo ra môi trường làm việc, giao lưu, chia sẻ tập trung và duy nhất; Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không phải ghi nhớ nhiều địa chỉ ứng dụng và chỉ cần một tài khoản duy nhất, qua đó giảm thiểu chi phí vận hành cho Học viện, đơn giản hóa việc khai thác của người dùng. Học viện Phụ nữ Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong trong việc đồng bộ hóa gần 10 lĩnh vực khác nhau về hoạt động quản trị vận hành và chuyên môn trên cổng thông tin, nền tảng số của Học viện. Việc đồng bộ này mang lại nhiều lợi ích cho cán bộ giảng viên và sinh viên đồng thời phục vụ tốt nhất cho nhu cầu tìm hiểu của xã hội.

 

Xuân Quỳnh

Video