Thiết kế thời trang từ sự thấu hiểu

13/08/2020
Ít ai biết, thương hiệu thời trang May's House Designer nổi tiếng lại được sáng lập bởi hai nhà thiết kế được sinh ra cùng ngày, cùng tháng, cùng năm (30/5/1985) là Nguyễn Thị Mai Ly - Hà Minh Phúc. Đến với thời trang với số vốn chỉ vỏn vẹn 30 triệu đồng góp chung, cho đến nay, May's House Designer đã trở thành một thương hiệu khá đình đám.
Nguyễn Thị Mai Ly - Hà Minh Phúc – Chủ thương hiệu May’s House Designer

Bắt đầu từ sự thấu hiểu

Điều gì đã khiến họ thành công đến vậy trên con đường khởi nghiệp của mình? Nhà thiết kế Mai Ly cho biết một lý do khó tin: đam mê – chịu khó. Thế nhưng, nghe kể về cuộc hành trình đến với thời trang của hai nhà thiết kế, thì quả nhiên, họ đã làm nên chuyện từ chính chân lý đơn giản ấy.

Toàn bộ mẫu thiết kế của May’s House Designer đều do chính Mai Ly và Minh Phúc lên ý tưởng, chọn từng loại chất liệu cho từng mẫu thiết kế

Mai Ly và Minh Phúc, cả hai đến với thời trang với số vốn chỉ vỏn vẹn 30 triệu đồng góp chung, cho đến nay, May's House Designer đã trở thành một thương hiệu khá đình đámToàn bộ mẫu thiết kế của May’s House Designer đều do chính Mai Ly và Minh Phúc lên ý tưởng, chọn từng loại chất liệu cho từng mẫu thiết kế

Mai Ly cho biết, từ nhỏ chị đã yêu thích việc may quần áo búp bê bằng những mảnh vải thừa xin được của cô thợ may lành nghề trong xóm. Lớn hơn chút thì biết đi mua vải, đưa ra yêu cầu kiểu dáng để may lên những trang phục phù hợp và đúng ý. Ngày còn đi học, chị được bạn bè ngưỡng mộ vì ăn diện nhất trường, không phải bởi sự giầu có xa hoa, mà chính bởi chị biết cách diện trang phục để trở nên phù hợp.

Cả hai đã không ngừng nỗ lực để có được thành công của ngày hôm nay

Nhiều người ngạc nhiên khi biết Mai Ly được đào tạo chuyên ngành kế toán chứ không liên quan gì đến thời trang. Nhưng niềm đam mê thời trang đã khiến chị "lặn lội" một cuộc hành trình dài 20 năm để "tri ân" chính niềm đam mê của mình.

"20 năm tôi đã tự kinh doanh thời trang và làm chủ một chuỗi các shop nhỏ tại phố cổ. Thời đó shop của tôi rất có tiếng. Và khi đó đơn thuần tôi chỉ muốn thoả mãn mọi mong muốn về trải nghiệm những phong cách thời trang khác nhau theo xu hướng thời trang của thị trường", Mai Ly cho biết.

Cả hai đã không ngừng nỗ lực để có được thành công của ngày hôm nay

"Quay ngược" thời gian, vào năm 2013 chị Mai Ly và Minh Phúc đang kinh doanh chuỗi cafe chụp ảnh có tên May's Coffee Shop. Và cũng cùng thời điểm đó hai chị gặp rất nhiều biến cố về gia đình. Xuất phát từ những trải nghiệm Thăng trầm trong cuộc sống mà hai nhà thiết kế nghiệm ra một điều: sinh ra là phụ nữ đã khổ, nên phải thương lấy nhau.

Chính từ những suy nghĩ đó Mai Ly và Minh Phúc quyết định khởi nghiệp với thời trang để có công cụ kết nối với rất nhiều phụ nữ, tạo nên một cộng đồng vững mạnh: đẹp và hạnh phúc. Nơi ấy những trang phục được thiết kế từ sự thấu hiểu, từ tình yêu thương với phụ nữ sẽ giúp các chị em trở nên tự tin hơn, đẹp hơn và hạnh phúc hơn. Đó cũng chính là ước mơ của của Mai Ly và bạn đồng hành. "Thời trang, cái đẹp, người truyền cảm hứng sẽ chữa lành những nỗi đau của chính chúng tôi và giúp được cho thật nhiều những người phụ nữ khác" Mai Ly chia sẻ.

Biến giấc mơ thành hiện thực

Vậy là "Ngôi nhà tháng 5", May's House Designer (167 Kim Mã, Hà Nội) ra đời từ đó. Hai chị bắt đầu đi học từ cơ bản đến nâng cao, học từ thiết kế, brand, marketing để xây dựng May's House Designer một cách bài bản giúp họ truyền tải đến khách hàng đúng với định vị và ý nghĩa của thương hiệu. Hai nhà thiết kế cũng được nhiều người có tài, có tâm trong ngành thời trang tư vấn, giúp đỡ. Sau hai năm khởi nghiệp, Mai Ly và Minh Phúc đã biến ước mơ trở thành hiện thực với hệ thống và số lượng khách hàng tăng trưởng vượt bậc.

Không chỉ thiết kế, tư vấn cho khách hàng định hình phong cách, hai nhà thiết kế còn truyền cảm hứng thời trang tới nhiều phụ nữ bằng việc tự mình mặc mẫu thiết kế

Toàn bộ mẫu thiết kế của May's House Designer đều do chính Mai Ly và Minh Phúc lên ý tưởng, chọn từng loại chất liệu cho từng mẫu thiết kế. Mai Ly cho biết, ở bất cứ giai đoạn nào của cuộc khởi nghiệp cũng có những khó khăn riêng, nhưng hai nhà thiết kế đã hiểu rõ được định hướng của mình và tìm được điểm khác biệt nổi trội để tạo ra một "đại dương xanh" cho May's House Designer thoả sức vẫy vùng. Những ngày đầu thành lập là chuỗi ngày không ngừng nỗ lực gấp 300% của hai nhà thiết kế và những người đồng hành.

"Điểm khác biệt nổi trội của thương hiệu chính là việc chúng tôi luôn sát cánh cùng khách hàng để thấu hiểu  hình thể và mong muốn của khách hàng giúp họ tự tin và  định hình được gu thời trang khác biệt cho chính mình. Sản phẩm chúng tôi tạo ra tinh tế trên từng điểm chạm nét cắt tạo và chất liệu cho người mặc một trải nghiệm khác biệt hoàn toàn rất khó diễn tả bằng lời ở đây. Ai mặc đồ nhà May's House Designer đều nghiện đó!", Mai Ly tự hào cho biết.

Không chỉ thiết kế, tư vấn cho khách hàng định hình phong cách, hai nhà thiết kế còn truyền cảm hứng thời trang tới nhiều phụ nữ bằng việc tự mình mặc mẫu thiết kế, cho ra những bộ ảnh mang phong cách thời trang đầy cá tính, riêng biệt, đậm chất "gây nghiện" của May's House Designer. Ngắm những bộ ảnh mà hai nhà thiết kế tự thể hiện, có thể thấy được sản phẩm được thiết kế từ sự thấu hiểu, từ tình yêu thương với phụ nữ, khiến họ đẹp, tự tin và hạnh phúc. "Thời trang là màn giới thiệu về bản thân một cách nhanh nhất mà không cần cất tiếng", Mai Ly khẳng định.

PNVN

Video