Quảng Ngãi tích cực chăm lo cho phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi

25/10/2022
Trong dịp Tháng 10, kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều hoạt động hướng tới chăm lo, hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Hội LHPN huyện Sơn Tịnh trao phương tiện sinh kế cho 5 phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tịnh Hiệp

Hội LHPN huyện Sơn Tịnh đã trao phương tiện sinh kế cho 5 phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tịnh Hiệp, mỗi chị được trao 1 con heo giống để chăn nuôi, phát triển kinh tế.

Đồng thời, Hội LHPN huyện Sơn Tịnh đã nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Thị Yến Nhi, sinh năm 2006, mồ côi cha mẹ, với số tiền 500 ngàn đồng/tháng, kể từ tháng 10/2022 cho tới lúc cháu tròn 18 tuổi.

Hội LHPN huyện Sơn Tịnh đã nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Thị Yến Nhi, sinh năm 2006

Chi hội phụ nữ thôn Bình Nam, xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh cũng tổ chức ra mắt mô hình mẹ đỡ đầu và tặng quà cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Mô hình mẹ đỡ đầu của chi hội nhận hỗ trợ cho cháu Bùi Thế Hiển (sinh năm 2013), ở thôn Bình Nam, mồ côi cha, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, hiện cháu hiện đang ở với mẹ và người em ruột sinh năm 2018. Thông qua mô hình mẹ đỡ đầu sẽ hỗ trợ cháu mỗi tháng 300 ngàn đồng từ nguồn kinh phí của Câu lạc bộ “5 không, 3 sạch” thôn Bình Nam; đồng thời đã huy động được bà Lê Thị Thu Hà, xóm 4, thôn Bình Nam hỗ trợ cháu hàng tháng 50 ngàn đồng từ nay đến khi cháu Hiển đủ 18 tuổi.

Các chị em trong chi hội phụ nữ thôn Bình Nam tặng quà cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Cùng với đỡ đầu cháu Hiển, chi hội phụ nữ thôn Bình Nam đã tặng 2 suất quà cho 2 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 600 ngàn đồng. Ngoài ra, các chị em còn đóng góp tặng cho 2 trẻ em mồ côi, mỗi cháu được tặng số tiền 1,8 triệu đồng.

Phụ nữ LLVT gồm Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh và Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi trao tặng heo giống cho gia đình chị Nguyễn Thị Lực, Tiêu Thị Trinh và chị Phạm Thị Ngọc Diệp ở xã Tịnh Hòa (TP. Quảng Ngãi). Đây là các hội viên, phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. Mỗi gia đình được tặng 2 con heo giống, tổng trị giá 6 triệu đồng. Nguồn kinh phí mua heo giống được trích từ nguồn đóng góp của hội viên, phụ nữ trong Cụm thi đua.

Trao tặng heo giống cho hội viên, phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo

Chương trình trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo và nhận đỡ đầu trẻ mồ côi của Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã góp phần giúp đỡ phụ nữ nghèo, phương tiện làm ăn, vươn lên thoát nghèo và giúp trẻ em mồ côi có điều kiện vươn lên trong học tập. 

Thu Phượng - Kim Cúc - Như Đồng

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả