Quảng Ngãi: Chị Đinh Thị Biên gương mẫu, tâm huyết với hoạt động tín dụng chính sách

25/04/2022
Hơn 10 năm với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sơn Hà, chị Đinh Thị Biên (45 tuổi) luôn năng động, nhiệt tình, không ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, giúp nhiều hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong phát triển kinh tế, đóng góp tích cực trong phong trào phụ nữ và hoạt động Hội tại địa phương.
Chị Biên (phải ảnh) tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội

Tổ TK&VV của chị Biên thuộc Hội LHPN xã Sơn Kỳ quản lý luôn tham gia đầy đủ các cuộc họp, buổi đối chiếu nợ của Ngân hàng CSXH để nắm bắt các chủ trương, chính sách liên quan đến địa phương. Đồng thời, chị cũng thường xuyên nghiên cứu các quy định của Ngân hàng CSXH, đảm bảo bình xét cho vay đúng quy trình, đúng đối tượng; thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả.

Nhờ đó mà phần lớn các tổ viên giờ đã có cuộc sống tương đối ổn định hơn, điển hình là hộ vay Đinh Thị Nung, 3 năm liền thuộc diện hộ nghèo tại địa phương. Cuối năm 2014, chị Nung làm đơn kết nạp vào Tổ TK&VV của chị Đinh Thị Biên, sau đó được tiếp cận nguồn vốn hộ nghèo với số tiền vay 50 triệu đồng. Cùng với sự hướng dẫn đầy nhiệt tình, tâm huyết về cách làm ăn, tiết kiệm từ chị Biên và các chị em, đến nay hộ gia đình chị Nung đã thoát nghèo, trở thành một trong những hộ vay có nguồn thu nhập cao nhất Tổ và là nguồn cảm hứng vươn lên thoát nghèo của Tổ nói riêng và xã Sơn Kỳ nói chung.           

Hiện nay, Tổ TK&VV do chị Đinh Thị Biên quản lý có 45 hộ vay, trong đó có các chương trình vay vốn của Ngân hàng CSXH huyện như: chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; giải quyết việc làm … Đến nay, tổng dư nợ của Tổ là 1,9 tỷ đồng, không có nợ quá hạn. Số dư tiền gửi tiết kiệm gần 80 triệu đồng, 100% số hộ vay có tiền gửi tiết kiệm, trung bình mỗi hộ có trên 1,7 triệu đồng tiền gửi tiết kiệm. Năm 2019, chị Đinh Thị Biên được Ngân hàng CSXH huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác vay vốn.

Trong thời gian tới, chị Biên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tổ viên vay vốn nâng cao nhận thức sử dụng vốn tín dụng chính sách đúng mục đích; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động Tổ TK & VV, qua đó góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Như Đồng

Video