Phú Yên: Phiên chợ xanh - Quảng bá, kết nối giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

06/12/2022
Phiên chợ xanh - Quảng bá, kết nối giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là hoạt động do Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, tổ liên kết, tổ hợp tác, Hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có cơ hội tiếp cận khách hàng.
Các đại biểu tham quan gian hàng tại Phiên chợ xanh

Phiên chợ diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và có nhiều điểm nổi bật về quy mô tổ chức, chủng loại, số lượng nông sản phong phú, chất lượng hàng hóa đảm bảo, giá cả phù hợp. Các gian hàng trưng bày ấn tượng.

Tham gia Phiên chợ có 15 gian hàng đến từ Hội LHPN 9 huyện, thị xã, thành phố, Hội Phụ nữ Lực lượng vũ trang và nữ công LĐLĐ tỉnh, Hội Nữ doanh nhân và một số gian hàng do nữ là chủ doanh nghiệp, với nhiều sản phẩm do phụ nữ tỉnh Phú Yên sản xuất tại các địa phương được trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng tham gia phiên chợ. Tại đây, đã thu hút hơn 8.500 lượt người dân, du khách đến tham quan, mua sắm với trên 500 sản phẩm các loại, tăng so với dự kiến sản phẩm đăng ký 200 sản phẩm, ước doanh thu của các sản phẩm bán ra tại phiên chợ hơn 350 triệu đồng. Một số mặt hàng có sức tiêu thụ mạnh như: chả cá, bánh kẹo, trái cây, rau củ quả các loại…

Các đại biểu tham gia trao đổi, chia sẻ tại Lễ Khai mạc Phiên chợ xanh

Bà Lê Đào An Xuân, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phú Yên mong muốn thông qua Phiên chợ, các sản phẩm do phụ nữ sản xuất sẽ được giới thiệu tới đông đảo người tiêu dùng, tăng đầu ra cho các sản phẩm, đồng thời là cơ hội cho các chị em nắm bắt được thị hiếu người tiêu dùng, tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, thâm nhập và mở rộng thị trường trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện các nữ doanh nghiệp, các điển hình phụ nữ khởi nghiệp thành công đã trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm khởi nghiệp, quản lý kinh doanh cho phụ nữ, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, với tiêu chí xanh, phiên chợ vận động người dân sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường như túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi nilon tự phân hủy, nói không với sản phẩm nhựa dùng 1 lần như ống hút, hộp xốp, bát, đĩa; vận động thực hiện phân loại chất thải tại nguồn và cùng thực hiện các chương trình bảo vệ môi trường khác.

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng Cờ lưu niệm cho đại diện các gian hàng

Bế mạc phiên chợ, Hội LHPN tỉnh đã trao giải thưởng Cuộc thi trưng bày gian hàng "Phiên chợ xanh - Quảng bá, kết nối, giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp", gồm 01 giải Nhất cho Hội LHPN huyện Sơn Hòa; 02 giải Nhì cho Hội LHPN huyện Tây Hòa, Thành phố Tuy Hòa và Siêu thị V'mart. 

Lê Vy

Video