Phụ nữ Đà Nẵng khởi nghiệp, sáng tạo

28/10/2022
Vừa qua, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo” năm 2022 với chuỗi các hoạt động giao lưu, kết nối qua đó giúp cán bộ, hội viên phụ nữ có cơ hội, điều kiện tiếp cận các thông tin, hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh.
Các gian hàng sản phẩm khởi nghiệp tại Ngày hội

Đây là dịp để các chị em phụ nữ đã, đang và sẽ có ý tưởng khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để khởi nghiệp thành công.

Tham gia Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo” năm 2022 có gần 30 gian hàng đều là các sản phẩm do chị em phụ nữ trực tiếp sản xuất, kinh doanh. Các sản phẩm thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống, sản phẩm du lịch, sản phẩm lưu niệm, thực phẩm sạch, sản phẩm OCOP... từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, các mô hình kinh tế do hội viên, phụ nữ làm chủ; của các ý tưởng khởi nghiệp do phụ nữ sáng tạo, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, đã từng đạt giải trong các cuộc thi do thành phố và Trung ương tổ chức. Trong đó có nhiều sản phẩm đặc sắc như Nến nghệ thuật cao cấp - Nhat Candles, sản phẩm sinh học Minh Hồng, bột dinh dưỡng thuần tự nhiên Yorganik, Siro tỏi đen húng chanh...

Diễn đàn “Người trong cuộc” giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong khởi nghiệp

Tại diễn đàn “Người trong cuộc”, các chị là thành viên CLB Phụ nữ Đà Nẵng khởi nghiệp - những người đã khởi nghiệp thành công - đã trực tiếp chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, về những khó khăn cũng như cơ hội trên bước đường khởi nghiệp... Qua đó tạo động lực, lan tỏa tích cực, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, phát huy tính sáng tạo và khả năng làm kinh tế của hội viên phụ nữ. Diễn đàn cũng thu hút ý kiến đóng góp, kiến nghị của đại diện cán bộ, hội viên phụ nữ về phong trào khởi nghiệp sáng tạo.

Trao thưởng cho các ý tưởng đạt giải trong cuộc thi “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”

Dịp này, Hội LHPN thành phố đã trao thưởng cho các ý tưởng đạt giải trong cuộc thi “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Unilever tổ chức. Giải Nhất thuộc về chị Đặng Thị Hằng với Dự án Thớt kính cường lực; chị Trần Thị Tú Quyên đạt Giải Nhì với Dự án Thảo mộc An Nhiên; Dự án Sữa chua trái cây của chị Nguyễn Mỹ Hạnh đạt giải Ba.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Nguyễn Thị Huyền nhấn mạnh, thông qua chương trình, các cấp Hội LHPN thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong các tầng lớp phụ nữ, nhất là trong bối cảnh phục hồi nền kinh tế sau 2 năm chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Từ phong trào khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh giúp cho nhiều phụ nữ khởi nghiệp thành công, không chỉ có điều kiện chăm lo cho gia đình tốt hơn mà còn có vị trí trong xã hội, tự tin hơn trong cuộc sống, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, bảo vệ quyền lợi chính đáng của phụ nữ.

Bảo Linh

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả