Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ

11/04/2023
- Đồng Tháp: Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2023
- Hà Nam: Tập huấn cập nhật phần mềm quản lý cán bộ, hội viên và nghiệp vụ công tác Hội
- Phú Yên: Nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của phụ nữ
- Quảng Ninh: Hỗ trợ phụ nữ tìm kiếm, tiếp cận cơ hội khởi sự kinh doanh

- Đồng Tháp: Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2023

Sáng 3/4, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội LHPN cấp cơ sở năm 2023 cho 92 học viên là Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở.

Lớp tập huấn được diễn ra trong 5 ngày từ 3 - 7/4/2023 với 9 chuyên đề. Trong đó có 05 chuyên đề thuộc chuyên môn nghiệp vụ Hội chuyên sâu; 04 chuyên đề bổ trợ cho công tác Hội phụ nữ cơ sở do các đồng chí báo cáo viên là lãnh đạo nhiều kinh nghiệm, đang phụ trách những lĩnh vực trực tiếp liên quan đến nội dung bài giảng, giúp học viên nắm vững những cốt lõi cơ bản về lý luận và thực tiễn của các chuyên đề như: Vị trí, nhiệm vụ của tổ chức Hội LHPN cấp cơ sở và chức trách nhiệm vụ của Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở; Hướng dẫn triển khai phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Đồng Tháp - Đoàn kết, nghĩa tình, năng động, sáng tạo”; Hướng dẫn xây dựng, quản lý và sử dụng quỹ Hội; Hướng dẫn thực hiện một số nội dung trọng tâm trong công tác tuyên giáo chính sách, luật pháp năm 2023; Kỹ năng tiếp xúc, làm việc với cấp ủy, chính quyền, người có uy tín trong cộng đồng; Kỹ năng giao tiếp, ứng xử với truyền thông và kỹ năng viết tin bài; Phòng chống tội phạm công nghệ cao trong giai đoạn chuyển đổi số và  kỹ năng sử dụng mạng an toàn, hiệu quả…

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Thanh Bình đề nghị các học viên nghiêm túc tiếp thu, ghi chép những nội dung cần thiết, kết hợp nghiên cứu tài liệu; tham gia tích cực, hợp tác, sẵn sàng chia sẻ ý kiến, trao đổi, thảo luận những vấn đề có liên quan dựa trên nhu cầu thực tế của địa phương.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ Hội LHPN cơ sở nâng cao kiến thức về nghiệp vụ công tác Hội, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

- Hà Nam: Tập huấn cập nhật phần mềm quản lý cán bộ, hội viên và nghiệp vụ công tác Hội

Từ ngày 16 - 31/3/2023, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 3 lớp tập huấn hướng dẫn cập nhật phần mềm quản lý cán bộ hội viên và nghiệp vụ công tác Hội cho 130 cán bộ chuyên trách cấp huyện, xã thuộc 6 huyện, thành phố, thị xã.

Tại buổi tập huấn, các chị em đã được cán bộ Hội LHPN tỉnh hướng dẫn thực hành trên máy tính với các nội dung: cơ cấu tổ chức, quản lý hội viên; theo dõi cán bộ Hội, theo dõi cán bộ nữ; thi đua khen thưởng và quản lý biểu mẫu. Trong quá trình thực hành, các học viên đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cập nhật dữ liệu.

Qua tập huấn, các học viên được trang bị phương pháp, cách thức quản lý phần mềm quản lý cán bộ hội viên trên máy tính, đảm bảo việc thống kê số liệu kịp thời, chính xác và khoa học, đáp ứng yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong tình hình mới.

- Phú Yên: Nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của phụ nữ

Từ ngày 30-31/3/2023, Hội LHPN tỉnh phối hợp với các cấp Hội tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật” (CLB) và tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật cho phụ nữ tại phường Hòa Hiệp Trung, TX. Đông Hòa và xã An Mỹ, huyện Tuy An.

CLB “Phụ nữ với pháp luật” gồm có 30 thành viên, là cán bộ, hội viên, phụ nữ tự nguyện tham gia, thời gian sinh hoạt định kỳ 1 quý/lần với nội dung tuyên truyền và quán triệt, tư vấn, hỗ trợ, phổ biến kiến thức pháp luật trong cán bộ, hội viên, phụ nữ về Luật đất đai, Luật phòng, chống mua bán người, Luật phòng, chống bạo lực gia đình… và một số quy định mới của pháp luật liên quan đến quyền, nghĩa vụ của công dân tại địa phương, bảo đảm tính thiết thực, hiệu quả.

CLB được thành lập nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật hướng về cơ sở, đổi mới hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật cho phụ nữ, kết hợp giáo dục pháp luật với tuyên truyền các giá trị đạo đức truyền thống, lối sống văn hóa tốt đẹp trong gia đình, xã hội; đồng thời, trang bị kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của phụ nữ.

Tại buổi lễ ra mắt, các thành viên CLB cũng được tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em; đồng thời, ký cam kết gia đình không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội.

- Quảng Ninh: Hỗ trợ phụ nữ tìm kiếm, tiếp cận cơ hội khởi sự kinh doanh

Sáng 3/4, Hội LHPN tỉnh tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn kỹ năng quản lý kinh doanh cơ bản và ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh cho phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo năm 2023.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh và đại biểu doanh nghiệp, chuyên gia về chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo dự khai mạc Hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ông Lê Trung Thắng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chuyển đổi số và Đổi mới sáng tạo Việt Nam, Giảng viên thỉnh giảng Viện Quản trị và Công nghệ FSB, Đại học FPT hướng dẫn, trao đổi một số nội dung cơ bản về: kiến thức tổng quan, kỹ năng lập kế hoạch marketing; hướng dẫn cách bán hàng online; xây dựng và vận hành công cụ facebook, zalo marketing; giới thiệu cách thức đăng ký tham gia sàn thương mại điện tử.

Trong quá trình tập huấn, giảng viên đã cho các đại biểu chia tổ, thảo luận nhóm, trình bày những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề tồn tại trong thực tế khi triển khai ứng dụng thương mại điện tử trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm của các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh do phụ nữ làm chủ để giải đáp, tháo gỡ, hướng dẫn và đưa ra định hướng ban đầu, giúp các đại biểu hiểu hơn về marketing và ứng dụng thương mại điện tử trong quá trình kinh doanh, sản xuất, tìm kiếm thị trường tiêu thụ…

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Hội LHPN tỉnh đã triển khai những thông tin cơ bản về Cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp" năm 2023 do TW Hội LHPN Việt Nam phát động với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” để các đơn vị, địa phương và các đại biểu nắm được, sớm nghiên cứu, xây dựng ý tưởng khởi nghiệp đăng ký tham gia Chương trình.

Mỹ Hằng; Hoàng Thuỳ; Thùy Dương; Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh

Video