Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn cách thức đăng ký tham dự Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024

22/03/2024
Đây là buổi tư vấn trực tuyến thứ hai do Hội LHPN Việt Nam tổ chức nhằm cung cấp thêm thông tin và giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỹ thuật, cách thức tham dự Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh” năm 2024, diễn ra vào chiều 22/3.
Ban tổ chức chia sẻ thông tin và giải đáp các thắc mắc liên quan đến Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024

Chương trình tư vấn diễn ra trên nền tảng Zoom và livestream trên fanpage Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, với sự tham gia của bà Phạm Thị Thanh, Phó ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, TW Hội LHPN Việt Nam; ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục phát triển thị trường doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo và đại diện Nhóm chuyên gia tư vấn tổ chức Cuộc thi.

Tại chương trình, bà Phạm Thị Thanh chia sẻ kỹ hơn các thông tin về các bước và quy trình, các thông tin lưu ý của cuộc thi. Ban tổ chức cũng dành phần lớn thời gian để hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật, quy trình tổ chức Cuộc thi và giải đáp thắc mắc của cán bộ Hội các cấp và ứng viên tham gia Cuộc thi.

Chương trình tư vấn diễn ra trên nền tảng Zoom và livestream trên fanpage Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Đối tượng không phù hợp

Theo thông tin từ ban tổ chức, có 6 nhóm đối tượng không phù hợp tham dự Cuộc thi, bao gồm:

1. Cán bộ công chức viên chức, lực lượng vũ trang, người đang trong thời gian thi hành án phạt tù, bị tước quyền công dân; các tổ chức công lập; tổ chức phi chính phủ; tổ chức/doanh nghiệp nước ngoài bao gồm tổ chức/doanh nghiệp nước ngoài đã được cấp phép hoạt động ở Việt Nam.

2. Các tổ chức cá nhân đang tham gia/liên quan đến các giao kết/thỏa thuận/hợp đồng với các đơn vị, tổ chức, nhà tài trợ khác mà có dẫn đến hoặc có khả năng dẫn đến việc hạn chế sự tham gia, thực hiện các quy định, nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân đó đối với Cuộc Thi.

3. Các dự án đã đạt giải (Giải Đặc biệt/Nhất/Nhì/Ba) Cuộc thi PNKN cấp vùng và toàn quốc và Cuộc thi khởi nghiệp cấp quốc gia, quốc tế khác từ năm 2023 trở về trước.

4. Thành viên ban tổ chức, hội đồng giám khảo Cuộc thi và những người trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức Cuộc thi.

5. Các đối tượng khác không thỏa mãn các yêu cầu tham gia Cuộc thi đã nêu.

6. Trường hợp khác do ban tổ chức Cuộc thi quyết định.

Bà Phạm Thị Thanh, Phó ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, TW Hội LHPN Việt Nam chia sẻ kỹ hơn các thông tin về Cuộc thi

Nguyên tắc của cuộc thi

1. Khi nộp hồ sơ Dự án khởi nghiệp (DAKN) tham dự Cuộc thi, đồng nghĩa với việc Ứng viên đồng ý tuân theo các điều khoản và điều kiện được quy định tại Thể lệ Cuộc thi, các quy định khác của BTC Cuộc thi và quy định của pháp luật hiện hành.

2. Mỗi Ứng viên cam kết DAKN đăng ký tham dự Cuộc thi không có tranh chấp, không vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ và các quy định pháp luật khác có liên quan và quy định của Thể lệ này.

3. Trong quá trình tham dự Cuộc thi các Ứng viên không được quyền đăng tải các nội dung liên quan đến DAKN dự thi lên các kênh truyền thông khác mà chưa được sự chấp thuận của BTC Cuộc thi.

4. Hồ sơ DAKN được coi là hợp lệ khi đáp ứng đầy đủ và đúng tất cả tiêu chí, điều kiện được quy định tại Thể lệ Cuộc thi. Trong quá trình dự thi các DAKN không được tham gia các cuộc thi có liên quan hoặc trùng lặp khác.

5. BTC Cuộc thi có quyền sử dụng toàn bộ nội dung, hình ảnh, bài viết mà các Ứng viên gửi đến tham gia Cuộc thi cho các mục đích tuyên truyền, truyền thông cho Cuộc thi và các mục đích phi lợi nhuận khác của Trung ương Hội mà không cần phải xin phép hay trả phí cho tổ chức, cá nhân chủ trì DAKN dự thi.

6. Hội LHPN các tỉnh, thành phố/các Cơ quan/Đơn vị phối hợp có trách nhiệm hướng dẫn, lựa chọn các DAKN phù hợp với nội dung Cuộc thi; xác nhận hồ sơ DAKN dự thi và gửi về BTC theo quy định của Thể lệ Cuộc thi này.

7. Mọi hồ sơ DAKN dự thi đều được BTC Cuộc thi thực hiện các bước nghiêm ngặt để bảo mật, cũng như các thông tin của quá trình và kết quả đánh giá. Tất cả mọi bên liên quan đến Cuộc thi đều có nghĩa vụ tuân thủ các quy định về bảo mật thông tin liên quan đến Cuộc thi.

Khung thời gian dự kiến của Cuộc thi

 

* Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh” năm 2024 là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Đề án "Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025" (Đề án 939) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017.

Với chủ đề của năm 2024 là "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh" nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ có những Dự án khởi nghiệp với những sáng kiến trong sử dụng nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; sản xuất nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn; sử dụng hiệu quả tài nguyên bản địa, giảm thiểu ô nhiễm, giảm phát thải khí nhà kính, công nghệ ít carbon; tiết kiệm nguyên liệu, năng lượng và tài nguyên thiên thiên, nước, hóa chất; các sản phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe con người, thân thiện với môi trường, giải quyết những vấn đề cấp bách, cần thiết của xã hội và tạo ra giá trị thực tiễn cho cộng đồng, mục tiêu là phát triển kinh tế đảm bảo bền vững về môi trường...

Qua đó, nâng cao nhận thức của phụ nữ về nền kinh tế xanh, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã do phụ nữ làm chủ phát triển sản phẩm mang thương hiệu Việt, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Minh Trang

Video