Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá: Nhiều hoạt động nâng cao kiến thức, năng lực cho hội viên, phụ nữ

29/03/2023
- Hội LHPN tỉnh tập huấn “Nâng cao năng lực xây dựng ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ năm 2023”
- Hội LHPN huyện Nông Cống phối hợp tổ chức khai giảng lớp Nhận thức bồi dưỡng về Đảng cho hội viên, phụ nữ ưu tú
- Hội LHPN huyện Hoằng Hoá tổ chức Hội thi “Phụ nữ với kiến thức, kỹ năng phòng ngừa và kiểm soát trầm cảm năm 2023”

- Hội LHPN tỉnh tập huấn “Nâng cao năng lực xây dựng ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ năm 2023”

Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức phát động cuộc thi “ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp năm 2023” thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh tham gia. Để các ý tưởng đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chí tham gia dự thi ở các vòng tiếp theo, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn xây dựng ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ. Tham gia lớp tập huấn có 120 cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ có đề xuất ý tưởng tham gia cuộc thi “Ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp”; cùng đại diện chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, hoặc đang quản lý các cơ sở sản xuất kinh doanh có nhiều lao động nữ, có ý tưởng kinh doanh tốt hoặc dự kiến mở rộng kinh doanh những ý tưởng, mô hình kinh doanh có gắn liền với bảo vệ và phát triển rừng, đang sinh sống.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực giúp các tác giả hoàn thiện tác phẩm dự thi, xây dựng, phát triển thương hiệu cho sản phẩm; đồng thời giúp học viên tiếp cận những phương pháp mới để sản xuất, bán hàng, tăng lợi nhuận, phát triển doanh nghiệp trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cuộc thi ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp năm 2023” đã nhận được 54 đề án, ý tưởng, sản phẩm, mô hình khởi nghiệp tham dự trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nghề truyền thống, dịch vụ nông nghiệp…của hội viên, phụ nữ 27 huyện, thị, thành phố, trong đó có 14 ý tưởng, sản phẩm của hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số, 5 sản phẩm đã được công nhận là sản phẩm OCOP.

- Hội LHPN huyện Nông Cống phối hợp tổ chức khai giảng lớp Nhận thức bồi dưỡng về Đảng cho hội viên, phụ nữ ưu tú

Hội LHPN huyện Nông Cống phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp Nhận thức bồi dưỡng về Đảng cho 41 hội viên, phụ nữ ưu tú trên địa bàn. Qua đó giúp các học viên nắm được các vấn đề cơ bản, cốt lõi về quá trình hình thành xây dựng và phát triển của Đảng, đường lối cách mạng Việt Nam, nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng... Trên cơ sở đó, mỗi hội viên, phụ nữ xác định động cơ vào Đảng đúng đắn, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, góp phần xây dựng đất nước, địa phương và tổ chức Hội LHPN vững mạnh.

Hội LHPN huyện Nông Cống tổ chức lớp Nhận thức bồi dưỡng về Đảng

- Hội LHPN huyện Hoằng Hoá tổ chức Hội thi “Phụ nữ với kiến thức, kỹ năng phòng ngừa và kiểm soát trầm cảm năm 2023”

Hội LHPN huyện Hoằng Hoá phối hợp với Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội của Sở lao động-TB và xã hội tỉnh tổ chức Hội thi “Phụ nữ với kiến thức, kỹ năng phòng ngừa và kiểm soát trầm cảm năm 2023”. Hội thi đã thu hút sự tham gia của 20 đội thi của 10 xã trên địa bàn huyện cùng đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân.

Phần thi tiểu phẩm của đội thi xã Hoằng Giang tham gia hội thi phụ nữ với kiến thức, kỹ năng phòng ngừa và kiểm soát trầm cảm năm 2023

Nội dung hội thi tập trung vào những kiến thức về bệnh trầm cảm, kỹ năng phòng ngừa, kiểm soát trầm cảm cho phụ nữ và phụ nữ sau sinh. Các đội thi đã thể hiện những tình huống có thể xảy ra trong đời sống thực tế của phụ nữ sau sinh. Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực cho chị em phụ nữ, giúp chị em có kiến thức, kỹ năng trong phòng tránh các triệu chứng rối nhiễu tâm trí, trầm cảm cho chính mình, cho gia đình và người thân để xây dựng cộng đồng miễn dịch với căn bệnh trầm cảm. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc chung tay chăm sóc và bảo vệ phụ nữ nói chung, phòng ngừa và kiểm soát cho phụ nữ sau sinh nói riêng.

Minh Yên

Video