Hà Nội: Vinh danh 10 sản phẩm sáng tạo năm 2020 của phụ nữ

23/09/2020
Trong khuôn khổ Ngày hội Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công năm 2020, Hội LHPN TP Hà Nội đã vinh danh 10 sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của phụ nữ Thủ đô
Đại diện Hội LHPN Việt Nam và đại diện Hội LHPN Hà Nội trao bằng khen cho các tác giả có sáng tạo được vinh danh năm 2020.

Ngày hội Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công được tổ chức vào ngày 22/9/2020, nhằm giới thiệu những đóng góp của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô tham gia thực hiện các mục tiêu khởi nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Đây cũng là dịp các cấp hội phụ nữ thủ đô đánh giá những kết quả đạt được trong việc thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2025” giai đoạn 1 (2018 - 2020), đề ra các giải pháp thúc đẩy hiệu quả thực hiện Đề án trong giai đoạn 2 (2021 - 2025).

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh cho biết: Khơi dậy và phát huy tinh thần khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội. 3 năm qua, các cấp Hội đã nỗ lực triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2020 với nhiều giải pháp thiết thực, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ Thủ đô...

Lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội tham quan triển lãm giới thiệu ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của phụ nữ thủ đô giai đoạn 2018 - 2020.

Giai đoạn 2018-2020, toàn thành phố đã hỗ trợ 1.750 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; 157.473 phụ nữ được vay trên 6.200 tỷ đồng thông qua kênh tín chấp của Hội với các ngân hàng, tổ chức tín dụng…

Đề án đã thực sự đi vào đời sống, tạo động lực để phụ nữ Thủ đô đoàn kết, tự tin khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên nhiều lĩnh vực, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu, nâng cao mức sống cho bản thân và gia đình, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, đóng góp tích cực vào ngân sách...

Bà Hồ Thị Quý (phải), Trưởng Ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển Kinh tế, TƯ Hội LHPNVN và Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh (trái) trao giải thưởng cho chị Trần Thị Thuần, HTX Tâm Ngọc, với sản phẩm trà thảo dược.

Trong giai đoạn 2018-2020, gần 200 dự án tiêu biểu được hội liên hiệp phụ nữ các cấp vinh danh tại ngày hội khởi nghiệp hằng năm, trong đó có 14 dự án đoạt giải cấp trung ương. Năm 2020, có 8 dự án của phụ nữ Hà Nội được bình chọn vào vòng cụm phía Bắc và vòng chung kết cấp trung ương. 15 dự án được kết nối hỗ trợ vốn và thiết bị hiện thực hóa ý tưởng trị giá gần 1 tỷ đồng…

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã khen thưởng 10 sản phẩm sáng tạo của phụ nữ; đồng thời trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp, nhằm kết nối các đơn vị đồng hành, hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp.

Tại Ngày hội, Hội LHPN Hà Nội công bố các dự án được nhà đầu tư lựa chọn và ký cam kết đồng hành kết nối hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp.

Chiều cùng ngày, Hội LHPN thành phố Hà Nội tọa đàm đẩy mạnh việc thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp và triển khai chương trình hợp tác “Women can do”.

10 sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô được vính danh năm 2020 là những sản phẩm có giá trị thiết thực, khẳng định tiềm năng to lớn trên lĩnh vực phát triển kinh tế, khẳng định vai trò và đóng góp của chị em phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Các sản phẩm bao gồm:

- “Trà thảo dược”  HTX Tâm Ngọc, huyện Sóc Sơn, đại diện là chị Nguyễn Thị Thuần).

- “MISA Money Keeper - Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân” của công ty cổ phần MISA. Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

- “Trang sức bằng mây tre đan” của cơ sở sản xuất của chị Nguyễn Thị Hân, huyện Chương Mỹ.

- “Tranh ghép Lụa Vạn Phúc trên áo dài, áo phông, túi, ví…” của HTX Vụn Art, Q.Hà Đông.

- “Tranh gốm ghép miếng” của cơ sở sản xuất của chị Lê Thị Chuyên, huyện Gia Lâm.

- “Sản phẩm thủ công Mỹ nghệ từ vỏ trứng” của cơ sở sản xuất của chị Đào Thị Nụ, huyện Phú Xuyên.

- “Tượng gỗ Báo Amur” của cơ sở sản xuất của chị Đào Thị Thanh Vân, huyện Đông Anh.

- “Than hoạt tính thân thiện môi trường” của HTX thủ công mỹ nghệ Trái tim Hồng, huyện Sóc Sơn.

- “Phát triển vùng trồng cây Gai Xanh phục vụ dệt vải” của HTX Nông nghiệp Phong Vân, huyện Ba Vì.

- “Nghiên cứu điều kiện nuôi trồng nấm Cordyceps militaris (Đông trùng hạ thảo)” của Công ty TNHH Thiên Tâm Thảo, huyện Hoài Đức.

PNVN

Video