Dự án thời trang đạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2021

09/10/2021
Vượt qua nhiều vòng thi đấu loại và vòng chung kết tranh tài cùng các đối thủ nặng ký đến từ nhiều trường Đại học, dự án thời trang CHUBBY - thương hiệu thời trang bigsize dành cho phái đẹp - đã giành được giải cao nhất của cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2021.
Thành viên dự án thời trang CHUBBY - thương hiệu thời trang bigsize dành cho phái đẹp, dự án đã giành được giải Nhất cuộc thi

Sự lây lan của dịch Covid-19 trên toàn cầu đã gây ảnh hưởng nặng nề đến mọi hoạt động của đời sống xã hội, hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, gây đình trệ các hoạt động kinh tế nhưng không ảnh hưởng đến sự đam mê khởi nghiệp, đam mê sáng tạo của các nữ sinh viên. Đó là tinh thần của cuộc thi "Ý tưởng kinh doanh sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2021".

Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2021" là một trong trong các hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp 939 của Hội LHPN Việt Nam. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của nữ sinh viên về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các kế hoạch khởi nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2021" là một trong các hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp 939 của Hội LHPN Việt Nam.

Cuộc thi cũng tìm kiếm, lựa chọn những kế hoạch khởi nghiệp sáng tạo và khả thi để hỗ trợ khởi nghiệp theo đề án 939; tạo tiền đề nhân rộng phong trào khởi nghiệp trong nữ sinh viên. Đây cũng là dịp tập trung khuyến khích và phát triển tư duy sáng tạo, tính năng động, dám nghĩ dám làm và qua đó tạo nguồn cảm hứng, đam mê kinh doanh cho nữ sinh viên. Ngoài ra, tạo điều kiện cho nữ sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với doanh nhân và nhà đầu tư tiềm năng; hỗ trợ kế hoạch khởi nghiệp của nữ sinh viên có cơ hội trở thành hiện thực ngay từ trên ghế nhà trường.

Vòng chung kết cuộc thi được diễn ra vào ngày 9/10/2021 với sự tranh tài của 3 đội xuất sắc nhất đến từ Học viện Phụ nữ Việt Nam, Đại học thủ đô Hà Nội. Điểm mới trong vòng chung kết cuộc thi "Ý tưởng kinh doanh sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2021" là 3 đội tham gia theo hình thức vòng tròn: mỗi đội sẽ thi đấu trực tiếp 2 trận. Trận 1: Trình bày trước Ban giám khảo và trận 2 là Thách thức nhóm khởi nghiệp theo hình thức khác hẳn với các cuộc thi truyền thống. Trong đó, 1 đội đóng vai trò nhóm khởi nghiệp, 1 đội đóng vai trò Ban giám đốc thẩm định. Những sự sáng tạo, đổi mới này đã giúp các đội thi hào hứng hơn.

Kết quả, dự án thời trang CHUBBY - thương hiệu thời trang bigsize dành cho phái đẹp đã giành được giải Nhất của cuộc thi "Ý tưởng kinh doanh sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2021". Giải Nhì thuộc về dự án Enzym – Rác  thải từ hữu cơ và giải Ba thuộc về dự án SPEEDY - Ứng dụng tìm kiếm và đặt bàn nhà hàng trực tuyến. Ngoài ra, còn có 3 đội đạt giải Khuyến khích cuộc thi.

Các đội đạt giải thưởng sẽ nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ, tài trợ và đồng hành để giúp các em hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh sáng tạo đem lại giá trị, lợi ích cho cộng đồng xã hội.

Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn tạo ra sự lan tỏa rộng khắp tinh thần khởi nghiệp sáng tạo cho các nữ sinh viên. Từ cuộc thi này, các bạn sinh viên có thể rèn luyện và có kinh nghiệm chuyển hóa kiến thức, tri thức thành hiện thực thông qua cuộc thi và sau này ra trường tự thiết lập mô hình kinh doanh.

https://phunuvietnam.vn/

Video