Dự án cộng đồng EM-Ventures: Đồng hành cùng hàng triệu phụ nữ Việt Nam làm chủ cuộc sống

22/03/2023
Chiều 22/3/2023, tại Hà Nội, Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ thuộc Hội LHPN Việt Nam và PDA & Partners (PDA) chính thức giới thiệu Dự án cộng đồng EM-Ventures “Tự chủ là một lựa chọn để hạnh phúc hơn” với mục tiêu hỗ trợ hàng triệu phụ nữ Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Dự án cộng đồng EM-Ventures "Tự chủ là một lựa chọn để hạnh phúc hơn" chính thức được giới thiệu vào ngày 22/3, tại Hà Nội

Dự án đã được triển khai thí điểm từ tháng 8/2022, đến nay, những hoạt động thiết thực, những tác động thực tế của EM-Ventures tại 13 tỉnh thành đầu tiên đã thực sự tạo tin tưởng, tạo tiền đề để EM-Ventures chính thức ra mắt với cộng đồng, trong cam kết dài hạn với hàng triệu phụ nữ Việt Nam khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Toàn cảnh chương trình

Trở thành một cộng đồng hỗ trợ phụ nữ làm chủ cuộc sống

Dự án EM-Ventures được sáng lập với mục tiêu trở thành một “Cộng đồng hỗ trợ phụ nữ” làm chủ cuộc sống; kết nối với các tổ chức, thương hiệu và những người uy tín trong và ngoài nước; hỗ trợ những sáng kiến sáng tạo dành cho phụ nữ, sáng kiến có tính thực tiễn; tạo điều kiện về tài chính cho phụ nữ có cơ hội phát triển sự nghiệp và ổn định cuộc sống; tạo sự khác biệt bằng cách xây dựng một môi trường làm việc thực sự, chuyên nghiệp vì sự ổn định, phát triển cho hơn ba mươi triệu phụ nữ Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn. Với những hoạt động, giải pháp thiết thực và đồng bộ, hỗ trợ các khoá học, đào tạo và thẩm định những sáng kiến kinh doanh của phụ nữ cũng như nhiều hoạt động khác, EM-Ventures mang đến những tư duy mới, mạnh dạn, khác biệt cho những người phụ nữ muốn xây dựng sinh kế bền vững, chia sẻ trách nhiệm xã hội, góp phần xây dựng các giá trị tốt đẹp cho gia đình và cộng đồng.

Dự án mang đến một "sân chơi" cho phụ nữ cùng phát triển kinh tế

Phát biểu tại buổi khởi động dự án, TS. Đặng Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ tin tưởng trong tương lai sẽ tạo ra một cộng đồng hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện hơn, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững hơn và chắc chắn sự đồng hành của các tỉnh/thành phố là một điều kiện tiên quyết để chúng tôi hoàn thành mục tiêu của dự án nói riêng và mục tiêu vì phụ nữ Việt Nam nói chung.  

TS. Đặng Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ phát biểu tại chương trình

Đánh giá cao các hoạt động của dự án, bà Bùi Lan Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển cho biết: Dự án không chỉ mang lại lợi ích cho các chị em trực tiếp tham gia cộng đồng mà còn ý nghĩa với các chị em khác, tạo sức lan tỏa trong xã hội. Bà Bùi Lan Anh cũng đánh giá cao việc dự án sẽ tạo môi trường thuận lợi, kết nối hỗ trợ phụ nữ, giúp chị em tham gia cộng đồng ứng dụng công nghệ 4.0 để có nhiều cơ hội hơn trong tiêu thụ sản phẩm chia sẻ, học hỏi mô hình hay, hỗ trợ chị em phụ nữ nâng cao quyền năng kinh tế.

Bà Bùi Lan Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đánh giá cao việc triển khai dự án

Qua hoạt động ra mắt dự án EM – Ventures, bà Võ Ái Hoà, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre mong muốn, Trung tâm vì sự phát triển phụ nữ Bắc Trung bộ - Hội LHPN Việt Nam nói chung và Chương trình nói riêng tiếp tục đồng hành cùng các cấp Hội và hội viên, phụ nữ tỉnh Bến Tre trong thời gian tới, nhất là trong ứng dụng số hóa, chuyển đổi số, liên kết, giới thiệu với các đơn vị hỗ trợ tài chính, phát triển thị trường, xây dựng và phát triển thương hiệu, chuyển giao khoa học kỹ thuật… nhằm tiếp tục khơi dậy, phát huy ý chí tự lực, tự cường vươn lên làm giàu, thoát nghèo bền vững trong hội viên, phụ nữ và cùng với sự hỗ trợ của các nguồn lực xã hội hóa phát huy nội lực trong chính chị em để ngày càng nhiều hội viên, phụ nữ mạnh dạn tham gia vào các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo phong phú, tạo điều kiện cho nữ giới đóng góp nhiều hơn trong quá trình tạo ra của cải vật chất cho nền kinh tế nước nhà.

Nhiều hoạt động giúp đỡ chị em phát triển sự nghiệp

Từ tháng 8/2022, EM-Ventures đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và nhận được nhiều sự ủng hộ cũng như tham gia nhiệt tình từ các Hội LHPN tỉnh/thành phố, bao gồm:

(1) EM-Training: Hiện tại EM-Training đã triển khai các khoá học với sự hỗ trợ của các chuyên gia ​​như Thạc sĩ chuyên ngành tài chính ngân hàng - Phạm Thị Thanh, Phó Ban Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển Kinh tế - TW Hội LHPN Việt Nam; TS Ngô Minh Hải, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Gia Định, TP.HCM; Doanh nhân Lý Đình Quân - TGĐ Trung tâm ươm tạo Khởi nghiệp sông Hàn… EM-Training đã có kế hoạch sản xuất nội dung khoá học cho 5 năm tới, từ 2023 – 2028 và đến nay, đã giới thiệu 19 nội dung tập huấn dưới dạng video.

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt Dự án

(2) EM-Innovation: EM-Innovation được khởi động từ tháng 8/2022 dành cho những sáng kiến kinh doanh của phụ nữ, bắt đầu từ 13 tỉnh/thành phố đầu tiên. Đến nay, sau nhiều tháng đồng hành, lựa chọn và thẩm định, Ban Cố vấn đã chọn được 25 ý tưởng/đề xuất nổi bật từ các hội viên gửi về để tham gia tập huấn trực tiếp vào sáng ngày 22/3/2023. Dự kiến trong năm 2023, quy mô tập huấn và hỗ trợ đầu tư cho những sáng kiến kinh doanh khả thi của phụ nữ sẽ được mở rộng tới 20 tỉnh/thành phố.

(3) EM-Brands: Chương trình được xây dựng dựa trên cơ sở phát triển nền tảng trang mạng thông tin liên kết giữa các thương hiệu, nhãn hàng lớn, uy tín để đem lại giải pháp kinh doanh hiện đại, môi trường làm việc chủ động cho phụ nữ.

Dự án EM-Ventures được Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ trực tiếp cùng PDA xây dựng và huy động xã hội hóa hỗ trợ các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo về kinh doanh, phát triển cộng đồng có tính thực tiễn cho phụ nữ, kết nối điều kiện về tài chính cho phụ nữ có cơ hội tự chủ, phát triển sự nghiệp, ổn định cuộc sống, tạo sự khác biệt bằng cách xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp, ứng dụng trên nền tảng số hóa. Truyền cảm hứng và ghi nhận, tôn vinh phụ nữ đã có những thành công bằng ý chí, nỗ lực và kinh doanh thực tế.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi giới thiệu dự án

* Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ Bắc Trung Bộ (Trung tâm/ CWDNC) là đơn vị sự nghiệp công lập của Hội LHPN Việt Nam. Ngoài chức năng thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng của Hội LHPN Việt Nam nhằm hỗ trợ sự phát triển toàn diện và nâng cao năng lực, trình độ mọi mặt của phụ nữ khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và cả nước, Trung tâm còn cung cấp các dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng, tư vấn thuộc các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, thông tin truyền thông và các dịch vụ khác đáp ứng nhu cầu của xã hội.

 

* PDA & Partners (PDA): Founder và những Cộng sự làm trong lĩnh vực Truyền thông từ năm 2003, đến nay, PDA - Công ty tư vấn & thực hiện chiến lược/chiến dịch thương hiệu, marketing, truyền thông tích hợp, tổ chức sự kiện cho hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng thời, với sự đồng hành của những doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam, cũng như sự hỗ trợ từ các Bộ ban ngành thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương và địa phương, các tổ chức Liên hiệp các Hội Unesco Việt Nam, Guinness World Records… PDA đã và đang thực hiện nhiều Dự án cộng đồng mang tính quốc gia, chia sẻ trách nhiệm xã hội, góp phần xây dựng các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Minh Trang

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả