CLB phụ nữ khởi nghiệp quận Tân Phú (TPHCM) giúp chị em giữ vững tinh thần khởi nghiệp

16/01/2024
Câu lạc bộ (CLB) phụ nữ khởi nghiệp quận Tân Phú (TPHCM) vừa tổ chức chương trình tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Hội LHPN quận Tân Phú tặng giấy khen cho các thành viên Ban chủ nhiệm CLB.

Với khẩu hiệu đề ra trong năm 2024 là "bứt phá", các thành viên trong CLB quyết tâm đưa CLB ngày càng phát triển, tạo cơ hội để chị em tự tin khởi nghiệp, hỗ trợ nhau phát triển kinh doanh, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Bà Lưu Mỹ Hạnh, Chủ nhiệm CLB phụ nữ khởi nghiệp quận Tân Phú, cho biết: Từ số lượng 30 thành viên ban đầu, hiện nay số thành viên đã tăng gấp đôi. Ban chủ nhiệm không chỉ chú trọng hỗ trợ thành viên của mình mà còn kết nối, hỗ trợ với những phụ nữ khởi nghiệp ngoài CLB, từ đó tạo ra sức hút, gắn kết chị em tình nguyện đăng ký tham gia. Các thành viên CLB gắn bó, động viên nhau nỗ lực vượt qua khó khăn giữ vững tinh thần khởi nghiệp.

Trong năm 2023, CLB đã tổ chức chương trình Cà phê khởi nghiệp hàng quý kết hợp sinh nhật thành viên để chia sẻ kinh nghiệm cho các chị em đang có nhu cầu, ý tưởng khởi nghiệp và chia sẻ các khó khăn giữa các thành viên; đề xuất Hội LHPN quận hỗ trợ vốn kinh doanh cho chị em; tìm kiếm các cơ hội bán hàng miễn phí tại các hội chợ, phiên chợ bán hàng; giới thiệu chị em tham gia các buổi kết nối giao thương, tham gia chương trình có quy mô lớn…

Các thành viên CLB cùng chụp ảnh kỷ niệm.

Bà Phạm Thị Tuyết, Ủy viên Ban thường vụ Hội LHPN quận Tân Phú (TPHCM), phụ trách nhiệm vụ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, cho biết: "Lúc mới thành lập, tôi cũng hơi lo lắng vì số lượng thành viên khá ít. Nhiều chị em trong ban chủ nhiệm chỉ giỏi kinh doanh nhưng không có kinh nghiệm nhiều về hoạt động xã hội. Dần dà, CLB đã đoàn kết, gắn bó chị em cùng nhau khắc phục khó khăn, tạo được sự lan tỏa sâu rộng, thu hút nhiều chị em khác tham gia. Tôi đánh giá rất cao về sự tiến bộ vượt bậc này".

Theo: http://phunuvietnam.vn/

Video