Chăm lo thiết thực cho phụ nữ, trẻ em

31/03/2023
- Phú Thọ: Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó
- An Giang: Tuyên truyền kiến thức và kỹ năng về phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em
- Quảng Ngãi: Chi hội phụ nữ thôn Bình Nam, xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh trao tặng 3 con heo giống cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

- Phú Thọ: Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Hội LHPN huyện Cẩm Khê phối hợp tổ chức hoạt động ngoại khóa về an toàn giao thông và trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại trường THCS Phượng Vĩ.

Tại chương trình, hơn 600 em học sinh đã được sinh hoạt ngoại khoá về chủ đề an toàn giao thông, qua đó các em nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành Luật khi tham gia giao thông, bảo đảm an toàn cho bản thân và mọi người. Hội LHPN huyện cũng đã trao 15 chiếc xe đạp, trị giá 28 triệu đồng cho 15 em học sinh nghèo của Trường THCS Phượng Vĩ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đây là chương trình viện trợ phi dự án do tổ chức Humanitarian Services for Children of VietNam (HSCV) thực hiện với mục đích giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường thuận lợi hơn.

- An Giang: Tuyên truyền kiến thức và kỹ năng về phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em

Hội LHPN tỉnh An Giang tổ chức tuyên truyền nâng cao kiến thức và kỹ năng về phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em và phòng chống bạo lực gia đình cho hội viên, phụ nữ tại ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh An.

Chị em tham gia chương trình đã được tuyên truyền về vấn đề xâm hại tình dục ở trẻ em, các nguy cơ dễ dẫn đến hành vi xâm hại, biểu hiện của trẻ bị xâm hại, hậu quả của việc xâm hại đồng thời được hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực trong gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em…,góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ phụ nữ, trẻ em tránh những trường hợp bị xâm hại, bạo lực trong gia đình, xã hội.

- Quảng Ngãi: Chi hội phụ nữ thôn Bình Nam, xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh trao tặng 3 con heo giống cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Chi hội phụ nữ thôn Bình Nam, xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hỗ trợ sinh kế "trao con giống sinh ra con giống". Theo đó, chi hội đã trao tặng 3 con heo giống, mỗi con heo giống trị giá 700 ngàn đồng cho 3 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Bình Nam, giúp họ có điều kiện để chăn nuôi phát triển kinh tế. Kinh phí trao tặng heo giống do Chi hội phụ nữ thôn Bình Nam vận động từ hội viên phụ nữ trên địa bàn thôn Bình Nam.

Được biết, năm 2022, Hội LHPN xã Tịnh Bình đã hỗ trợ sinh kế “trao con giống sinh ra con giống” cho 8 hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhằm giúp họ vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định hơn. Đến nay, việc làm này đã nhân rộng đến một số thôn, được cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng nhiệt tình.

Phạm Hường (Hội PN Cẩm Khê); Minh Tân; Thu Phượng - Kim Cúc

Video