8X khởi nghiệp nông sản hữu cơ kết hợp với du lịch trải nghiệm

15/10/2023
Với mong muốn lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ thiên nhiên, môi trường và sức khỏe của cộng đồng, chị Bùi Thị Thủy (35 tuổi, Đồng Nai) quyết định khởi nghiệp từ trồng nông sản hữu cơ theo hướng xanh, sạch, bảo vệ môi trường.
Mỹ phẩm thảo dược đã mang lại nguồn thu tương đối ổn định cho chị Thủy

Vừa học hỏi kinh nghiệm từ mọi người, vừa nghiên cứu tài liệu, tìm tòi qua mạng. Sau 4 năm, giờ chị đã có nông trại tươi tốt đất đai trong nông trại của mình đã tơi xốp, màu mỡ. Vườn cây dần dần sinh sôi, đơm hoa, kết trái.

Không dừng lại ở đó, chị Thủy tìm hiểu quy trình, kiến thức để trồng thảo mộc làm xà phòng, trở thành  thợ sản xuất xà phòng từ thảo mộc, dược liệu chuyên nghiệp. Năm 2018 - 2019, những mẻ xà phòng từ dầu thừa kết hợp các loại thảo mộc đầu tiên ra đời, có chức năng hỗ trợ cho người da mẫn cảm. Khi xà phòng và các sản phẩm, mỹ phẩm thảo dược đã mang lại nguồn thu tương đối ổn định, chị Thủy mở rộng lĩnh vực kinh doanh ngay tại nông trại của mình.

Số lượng nhân viên ngày càng đông, chị cho trồng thêm các loại rau xanh, cây ăn quả, thiết kế các hình thức du lịch trải nghiệm tại nông trại để du khách lưu trú ngay tại nông trại, "trốn" phố thị ồn ào, tìm nơi yên bình cho tâm hồn.

Ngoài xà phòng, nông trại chị Thủy còn tự trồng để cung cấp nguyên liệu sản xuất nên nhiều mỹ phẩm lành tính, "xanh", có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên như: Tinh dầu chống say xe, muối ngâm chân thảo mộc, xông tắm thảo mộc, serum dưỡng da thảo mộc, xà phòng, dầu gội từ vỏ bưởi, mật ong du mục.

Không chỉ bán hàng qua tại các cửa hàng, siêu thị, quảng bá tại các hội chợ trong nước, chị Thủy còn sử dụng tiếp thị số và thương mại điện tử để nâng giá trị sản phẩm của mình.

Chị đầu tư cho các chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng, cho thiết kế bao bì, phát triển các nội dung số; Quảng bá, bán hàng qua sàn thương mại điện tử, website, các trang mạng xã hội.

Chị Thủy mở lớp dạy làm xà phòng thảo mộc, thường xuyên tham gia các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp