3 điều giúp phụ nữ khởi nghiệp tự tin hơn

20/12/2019
Phụ nữ đang từng bước chứng tỏ vai trò trụ cột của mình trong nền kinh tế thế giới thế nhưng, con đường đi đến thành công của những nữ doanh nhân can đảm khởi nghiệp vẫn gặp vô vàn khó khăn.

Phụ nữ tự tin sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt, làm việc tích cực hơn, hiệu quả hơn

Theo một báo cáo của hãng tư vấn Boston Consulting Group, hiện phụ nữ trên toàn thế giới đang nắm trong tay gần 39,6 nghìn tỉ USD (gần 30% tổng tài sản thế giới). Hội đồng Khởi nghiệp Toàn cầu (GEC) thuộc Quỹ Liên Hiệp Quốc (UN Foundation) tính toán đến năm 2020, con số này sẽ tăng lên gần 72 ngàn tỉ USD.

Phụ nữ đang từng bước chứng tỏ vai trò trụ cột của mình trong nền kinh tế thế giới thế nhưng, con đường đi đến thành công của những nữ doanh nhân can đảm khởi nghiệp vẫn gặp vô vàn khó khăn. Dưới đây là những lời khuyên cho những người phụ nữ đang có ý định khởi nghiệp.

Tự tin vào bản thân

Nghe có vẻ đơn giản nhưng trong thực tế, phát triển sự tự tin là một nỗ lực rất khó khăn. Lời khuyên quan trọng nhất dành cho các nữ doanh nhân là hãy tự tin và nhanh chóng thực hiện ý tưởng của mình thay vì để bản thân bị kìm hãm bởi nỗi sợ thất bại, đặc biệt là khi so sánh với các đồng nghiệp nam. Chính tâm lý này sẽ khiến bạn không phát triển hết năng lực của mình từ đó khó vượt qua được những trở ngại, khó khăn khi xây dựng sự nghiệp. Một khi có sự tự tin, bạn sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt, làm việc tích cực hơn, hiệu quả hơn và dễ dàng chinh phục ước mơ của mình.

Phát triển mạnh các mối quan hệ xã hội

Là một doanh nhân mới bước vào giai đoạn đầu khởi nghiệp, bạn cần phát triển các mạng lưới xã hội xung quanh mình bởi yếu tố này góp phần không nhỏ giúp bạn thành công. Bạn có thể tìm kiếm những người phụ nữ khác đã đi những con đường tương tự hoặc những người sẽ có thể hỗ trợ bạn trong suốt hành trình khởi nghiệp. Họ đều là những người sẽ cho bạn những lời khuyên, đóng góp hữu ích giúp bạn tiến đến thành công nhanh hơn. Bằng cách tập trung vào các mối quan hệ xung quanh và hướng đến mục tiêu hợp tác cùng có lợi, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều mang lại hữu ích cho doanh nghiệp của bạn trên chặng đường sắp tới.

Khi biết chính xác những gì bạn đang làm, bạn sẽ biết nắm bắt thời cơ đúng lúc

Xác định sứ mệnh của bạn ngay từ đầu

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu kinh doanh, khởi nghiệp là bạn phải hiểu rõ vai trò, nhiệm vụ của mình là gì từ đó có những định hướng, chiến lược phù hợp nhất gia tăng khả năng thành công. Hơn nữa, khi bạn biết chính xác những gì bạn đang làm, bạn sẽ biết nắm bắt thời cơ đúng lúc, đúng thời điểm để không rơi vào trường hợp bỏ lỡ cơ hội.

Bước ra con đường khởi nghiệp có thể là một hành trình khó khăn và đôi khi quá sức. Là một người phụ nữ, bạn sẽ gặp phải những va chạm, những thử thách, trở ngại lớn so với nam giới. Tuy nhiên, với một nền tảng kiến thức vững chắc, một mạng lưới xã hội rộng cùng với sự tự tin cao độ, phụ nữ có thể hoàn thành tốt vai trò của mình để khởi nghiệp thành công.

PNVN

Video