• Tiên phong xuất khẩu sản phẩm hải sản chế biến từ nguyên liệu vùng miền

  Quảng Nam là vùng đất có bề dày văn hóa, giao thoa giữa miền Bắc và Nam, đặc biệt là văn hóa ẩm thực. Phát huy lợi thế này, trong những năm qua, đã có nhiều tổ chức, doanh nghiệp mạnh dạn xây dựng thương hiệu để giới thiệu sản phẩm đặc sản địa phương đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Chị Huỳnh Thị Thu Thủy (SN 1982) là một trong những người tiên phong trong hướng đi xuất khẩu với sản phẩm hải sản chế biến từ nguyên liệu vùng miền.
 • Từ bỏ trời Âu, cô gái trẻ về Việt Nam kiếm hàng tỷ đồng từ nông nghiệp

  Nghề trồng cam quýt của gia đình đã cho Mỹ Tiên cơ hội du học tại Hà Lan và đi qua hơn 12 quốc gia. Nhưng sau đó, cô đã từ bỏ nhiều cơ hội việc làm tại trời Âu để về Việt Nam làm nông dân.
 • Kon Tum: Đăk Tô giúp hội viên phụ nữ DTTS phát triển kinh tế

  Thời gian qua, Hội LHPN huyện Đăk Tô đã đẩy mạnh vận động, tuyên truyền hội viên, phụ nữ thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, đồng thời triển khai nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả, giúp chị em vươn lên phát triển kinh tế.
 • Đồng đồng vốn giúp thay đổi những cuộc đời

  Ngày 17/10, Hội LHPN TPHCM kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế (CWED). 20 năm CWED ra đời và lớn mạnh cũng là 20 năm đổi thay của rất nhiều cuộc đời.
 • Phụ nữ Ba Vì làm giàu từ cây chè và giống dê Brazil

  Với sự năng động của những người phụ nữ, Ba Vì giờ đây không chỉ có "con bò vàng" với những dòng sữa mát lành mà còn mở rộng nhiều mô hình kinh tế khác. Những hội viên, phụ nữ huyện Ba Vì vừa năng động trong làm kinh tế vừa tích cực trong hoạt động Hội.
 • Long An: Mô hình nuôi heo rừng lai tăng thu nhập cho phụ nữ huyện biên giới

  "Việc nuôi heo rừng lai đơn giản hơn vì chi phí thức ăn thấp. Heo rừng lai sẽ ăn trái cây, lục bình, rau xanh,… Ngoài giờ chăm heo, cho heo ăn và vệ sinh chuồng trại, tôi vẫn còn dư rất nhiều thời gian để đi làm thuê nhằm kiếm thêm thu nhập cho gia đình" - Chị Kim Huệ chia sẻ.
 • Tạo việc làm cho phụ nữ khuyết tật nhờ tận dụng nguồn lá đinh lăng

  Là một thành viên của CLB Phụ nữ khuyết tật, chị Lê Thị Mỹ Linh nhận thấy nhiều chị em mong muốn có công việc phù hợp với sức khỏe lại có thu nhập, chị đã quyết tâm nghiên cứu và lựa chọn gối đinh lăng để khởi nghiệp.
 • Cô gái Tày nỗ lực đưa Thạch đen Cao Bằng vào kệ hàng nhiều siêu thị

  Từ một cô gái miền thôn dã ở tỉnh miền núi Cao Bằng, chị Nguyễn Thị Thu Hường, người dân tộc Tày đã khởi nghiệp làm Thạch đen thương phẩm. Đến nay, sản phẩm của chị Hường đã xuất hiện trên kệ hàng các siêu thị lớn ở các tỉnh thành miền xuôi, được khách hàng tin dùng, đánh giá cao.
 • Trà Vinh: Tổ hợp tác trồng hoa đậu biếc góp phần xây dựng nông thôn mới

  Tổ hợp tác trồng hoa đậu biếc 1 ở ấp Khúc Ngay, xã Hiệp Mỹ Đông (huyện Cầu Ngang, Trà Vinh), đã góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 • 8X khởi nghiệp nông sản hữu cơ kết hợp với du lịch trải nghiệm

  Với mong muốn lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ thiên nhiên, môi trường và sức khỏe của cộng đồng, chị Bùi Thị Thủy (35 tuổi, Đồng Nai) quyết định khởi nghiệp từ trồng nông sản hữu cơ theo hướng xanh, sạch, bảo vệ môi trường.

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả