• Khát khao nâng tầm bánh chưng làm quà tặng

  Với khát khao nâng tầm các sản phẩm truyền thống thành quà tặng mang câu chuyện văn hoá Việt, chị Nguyễn Thu Hoài (sinh năm 1990) đã tạo nên bánh chưng Nương Bắc.
 • Mong phụ nữ Đề Thám có cơ hội quảng bá, tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm

  Đây là chia sẻ của chị Nông Ngọc Ánh, Chủ tịch Hội LHPN xã Đề Thám, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn khi nói đến những mong muốn tháo gỡ khó khăn, khuyến khích các chị em ở địa phương tiếp tục tự tin, mạnh dạn khởi nghiệp thành công hơn.
 • Trà Vinh: Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ dân tộc thiểu số

  Trong thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Trà Vinh luôn quan tâm thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên phụ nữ, trong đó có phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Hiểu rõ về du lịch xanh để làm đúng

  Theo tiến sĩ Dương Đức Minh - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế du lịch TPHCM - xu hướng sống xanh ngày càng phát triển mạnh mẽ, trong đó bao gồm du lịch xanh.
 • “Quý bà vải lanh” và hành trình giúp phụ nữ dân tộc Mông vươn lên

  Nhiều ông chồng người Mông đi uống rượu về không làm việc nhà mà bắt vợ vừa đi làm nương về phải làm hết. Trong cơn say khật khưỡng, họ ôm đống vải lanh vợ mới dệt quẳng ra ngoài đường, giọng méo xệch đi: “Cái đất của tao chỉ trồng bắp, trồng lúa, mà bà Mai dám vận động trồng lanh”. Nhưng bà Mai không sợ…
 • Xoay xở đủ cách để chị em có việc

  Trong khi nhiều công ty lớn phải sa thải hàng ngàn công nhân vì không có việc làm thì bà chủ xưởng may Yến Linh vẫn cố gắng duy trì việc làm, thu nhập và sự chăm lo cho hơn 50 lao động nữ.
 • Tăng giá trị cho những thức quà nơi quê nhà

  Đứa con tinh thần đầu tiên của cô mang tên Datquangfarm (viết tắt của Nông nghiệp xanh Đất Quảng). Thương hiệu hướng đến sản xuất đa dạng các dòng trái cây sấy, đặc sản của Quảng Nam như chuối, mít, khoai lang, xoài...
 • Sơn La: Tiên phong làm Homestay ở bản làng heo hút

  Chị Đinh Thị Bắc ở bản Chiếu, xã Mường Thải (Phù Yên, Sơn La) đã khởi nghiệp bằng mô hình du lịch cộng đồng nơi bản làng hẻo lánh. Sau những khó khăn chật vật, đến nay, mô hình của gia đình chị đã khá thành công, được nhiều du khách biết tới.
 • Bỏ công việc văn phòng về 'nặn đất', cô gái kiếm bộn tiền

  Tốt nghiệp đại học chuyên ngành thiết kế đồ họa, Thạch Thảo tưởng yên ổn với công việc văn phòng nhưng rồi cô đột ngột bỏ ngang, khởi nghiệp bằng làm đồ lưu niệm từ đất sét Nhật Bản, mang lại cho cô thu nhập 20 triệu đồng mỗi tháng.
 • Khởi nghiệp với nghề may trang phục truyền thống của dân tộc Hà Nhì

  Khởi nghiệp không bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là khởi nghiệp ở huyện nghèo vùng cao như xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Điều này, cũng không phải là ngoại lệ đối với Pờ Hu Pư. Người phụ nữ dân tộc Hà Nhì này đã khởi nghiệp với nghề may trang phục truyền thống.

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả