• Những phụ nữ Thái Bình làm lúa trên cánh đồng trăm mẫu

  Tiếp bước thế hệ “chị Hai 5 tấn” những năm 1960, những phụ nữ hôm nay trên quê lúa Thái Bình đã mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật, trồng lúa trên những cánh đồng rộng cả trăm héc ta.
 • Nhiều dự án của nữ doanh nhân trẻ tranh tài tại chung kết khởi nghiệp xanh

  37 dự án, trong đó có không ít dự án của các nữ doanh nhân trẻ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước tranh tài tại chung kết Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp xanh lần 9 - năm 2023.
 • 9X thành công từ mô hình du lịch canh nông tinh dầu

  Đam mê những mùi hương thiên nhiên, chị Lê Thị Châu (SN 1992) đã quyết định từ bỏ công việc văn phòng với mức lương khá để làm một “nông dân” cần mẫn trên nông trại. Những sản phẩm chiết xuất từ tinh dầu do chị tạo ra đã thêm sức sống mới cho vùng đất cao nguyên Đà Lạt, Lâm Đồng.
 • Làm du lịch cộng đồng, phụ nữ đã dám “lên tiếng”

  Du lịch cộng đồng gắn với chuyển đổi phương pháp canh nông chỉ thực sự bắt đầu ở xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La từ năm 2020 - khi điện lưới quốc gia được kéo khắp các bản. Chị em các bản học làm du lịch, học canh tác không hóa chất từ số 0, và đến nay, những chuyển đổi ấy đã giúp họ “dám nói” lên tiếng nói của mình.
 • Khởi nghiệp từ mong muốn mang đến những sản phẩm sạch, tốt cho phụ nữ

  Bộ sản phẩm hữu ích cho phụ nữ do Trường ĐH Thành Đô (Hà Nội) nghiên cứu vừa giành giải Ba khu vực, giải Khuyến khích toàn quốc trong Cuộc thi Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2023.
 • Chủ tịch Hội LHPN xã tâm huyết với mô hình Homestay ở nơi biên viễn

  Ngoài công việc làm Chủ tịch Hội LHPN xã Y Tý (Bát Xát, Lào Cai), chị Sần Thó Mơ và gia đình còn khởi nghiệp với mô hình Homestay ở miền biên viễn xa xôi. Dù mới đi vào hoạt động chưa lâu nhưng Homestay cũng đã gặt hái được những thành công nhất định.
 • Khởi nghiệp làm giàu từ miến dong truyền thống

  Hợp tác xã Hưng Hiền chuyên sản xuất miến dong truyền thống. HTX đã mang lại nguồn thu mỗi năm trên 1 tỷ đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, đồng thời giúp tiêu thụ nông sản cho nhiều nông hộ ở vùng cao
 • Tiên phong xuất khẩu sản phẩm hải sản chế biến từ nguyên liệu vùng miền

  Quảng Nam là vùng đất có bề dày văn hóa, giao thoa giữa miền Bắc và Nam, đặc biệt là văn hóa ẩm thực. Phát huy lợi thế này, trong những năm qua, đã có nhiều tổ chức, doanh nghiệp mạnh dạn xây dựng thương hiệu để giới thiệu sản phẩm đặc sản địa phương đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Chị Huỳnh Thị Thu Thủy (SN 1982) là một trong những người tiên phong trong hướng đi xuất khẩu với sản phẩm hải sản chế biến từ nguyên liệu vùng miền.
 • Từ bỏ trời Âu, cô gái trẻ về Việt Nam kiếm hàng tỷ đồng từ nông nghiệp

  Nghề trồng cam quýt của gia đình đã cho Mỹ Tiên cơ hội du học tại Hà Lan và đi qua hơn 12 quốc gia. Nhưng sau đó, cô đã từ bỏ nhiều cơ hội việc làm tại trời Âu để về Việt Nam làm nông dân.
 • Kon Tum: Đăk Tô giúp hội viên phụ nữ DTTS phát triển kinh tế

  Thời gian qua, Hội LHPN huyện Đăk Tô đã đẩy mạnh vận động, tuyên truyền hội viên, phụ nữ thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, đồng thời triển khai nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả, giúp chị em vươn lên phát triển kinh tế.

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả