• Phú Thọ: Hướng đi cho phụ nữ vùng Công giáo phát triển kinh tế thoát nghèo

  Xác định tầm quan trọng của hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ Công giáo chủ động thoát nghèo, phát triển kinh tế, Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, đã triển khai nhiều giải pháp như tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong nếp nghĩ, cách làm...
 • Hải Dương: Hiệu quả 20 năm thực hiện hoạt động uỷ thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác

  Qua gần 20 năm, Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã thực hiện tốt việc ủy thác cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhằm đưa đồng vốn ưu đãi đến tận tay người vay, giúp nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương.
 • Bắc Giang: Ủ rác hữu cơ tại hộ gia đình góp phần nâng cao giá trị cuộc sống xanh ở Lạng Giang

  Là một trong những địa phương có hoạt động bảo vệ môi trường mạnh mẽ, trong những năm qua, các cấp Hội LHPN huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã thực hiện tốt các mô hình ủ phân hữu cơ từ rác hữu cơ tại nguồn, gắn bảo vệ môi trường với xây dựng nông thôn mới.
 • Hội LHPN Việt Nam – Unilever Việt Nam: Tạo điều kiện cho 1 triệu phụ nữ Việt Nam phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống đến năm 2027

  Sáng 1/11, đã diễn ra “Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giai đoạn 2022-2027 giữa Unilever Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam và Khởi động chương trình Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế 2022” với tên gọi WomenRise – “Nâng cao chất lượng cuộc sống và trao quyền cho phụ nữ thông qua phát triển kinh doanh và giáo dục sức khỏe” cho 1 triệu phụ nữ. Với nhiều nhiệm vụ trọng tâm, chương trình hợp tác sẽ góp phần thu hẹp khoảng cách giới trong nhiều lĩnh vực, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững tại Việt Nam.
 • Phú Thọ: Nâng cao năng lực giảm nghèo cho phụ nữ

  TW Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho 105 cán bộ Hội LHPN cấp xã, cán bộ làm công tác giảm nghèo không chuyên trách cấp xã và hội viên phụ nữ trong 2 ngày 26-27/10/2022.
 • Phụ nữ Đà Nẵng khởi nghiệp, sáng tạo

  Vừa qua, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp, sáng tạo” năm 2022 với chuỗi các hoạt động giao lưu, kết nối qua đó giúp cán bộ, hội viên phụ nữ có cơ hội, điều kiện tiếp cận các thông tin, hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh.
 • Phụ nữ Sơn La khởi nghiệp với mô hình Hợp tác xã kiểu mới

  Những năm qua, các hoạt động tuyên truyền, vận động phụ nữ nâng cao nhận thức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi suy nghĩ và hành động của các cấp Hội, cán bộ, hội viên; có 161 ý tưởng được Hội hỗ trợ hiện thực hóa; 31 Tổ hợp tác, 18 Hợp tác xã do Phụ nữ tham gia quản lý được Hội tham gia hỗ trợ thành lập.
 • Quảng Ngãi tích cực chăm lo cho phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi

  Trong dịp Tháng 10, kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều hoạt động hướng tới chăm lo, hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 • Ngày hội khởi nghiệp của phụ nữ miền núi phía Bắc

  Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2022 vừa được Hội LHPN tỉnh Cao Bằng, Tuyên Quang tổ chức thành công đã góp phần tạo đà, tiếp thêm động lực cho phụ nữ các tỉnh miền núi phía Bắc mạnh dạn khởi nghiệp sáng tạo, thành công với những đặc sản tiêu biểu mang sắc thái riêng của từng địa phương.
 • Quảng Trị: Sơ kết 3 năm thực hiện các đề án của Chính phủ về phụ nữ và Ngày phụ nữ khởi nghiệp

  Chiều 19/10, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2019-2027 (Đề án 938); đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2019-2022 (Đề án 939) và “Ngày phụ nữ khởi nghiệp”; trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dự hội nghị.

TIN HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

KINH TẾ HỢP TÁC

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả